Flotsam

Flotsam

คนที่ชอบเล่นเกมน่าจะเคยมีโอกาสสัมผัสกับเกมแนว Simulator หรือเกมจำลองสถานการณ์อย่าง The Sims ซึ่ง Flotsam เองก็มีแนวเกมการเล่นคล้าย ๆ แบบนั้นเหมือนกัน เพียงแต่ว่าจะไม่ใช่การสร้างบ้านแบบปกติ เพราะว่าเราจะต้องสร้างเมืองลอยน้ำ แล้วก็พาเมืองย้ายไปตามที่ต่าง ๆ โดยในระหว่างทางเราจะได้เจอกับเมืองอื่น ๆ พร้อมทั้งซากปรักหักพัง และปะการังใต้น้ำ แถมยังมีขยะให้เก็บอีกต่างหาก ซึ่งทั้งหมดนี้เราจะต้องจัดการให้ทุกอย่างเรียบร้อยที่สุด

[read more]

ระบบ Gameplay Flotsam

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

รูปแบบการเล่นของเกมFlotsam ก็เหมือนกับเกมการสร้างเมืองทั่ว ๆ ไป ที่จะให้เราต้องเริ่มตั้งแต่การสร้างเมือง เมื่อเล่นไประยะหนึ่งเราก็จะต้องทำการขยายเมืองให้กว้างขวางขึ้น อีกทั้งก็ต้องเอาตัวรอดจากความหิวโหยด้วยการหาอาหาร หรือว่าตกปลาเพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร จำไว้อย่างหนึ่งว่าต้องเก็บอาหารเพียงพอกับความต้องการ แล้วก็อย่าลืมหาแหล่งน้ำดื่มด้วยการรองน้ำฝนเก็บไว้ด้วย อย่าปล่อยให้ตัวละครหิวจนถึงจุดจบ ส่วนการออกเดินทางไปยังที่ใหม่ก็สามารถทำได้ โดยเราจะได้ออกไปสำรวจยังเมืองอื่นรอบ ๆ แล้วก็เข้าไปสำรวจเพื่อเก็บสะสมทรัพยากร สำหรับนำมาใช้ประโยชน์ นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังมีภารกิจพิเศษที่เราอาจจะได้เจอหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการให้ความช่วยเหลือสัตว์ใต้น้ำ แล้วเราก็จะได้รับการตอบแทนจากสัตว์เหล่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นความสามารถประจำตัวของมัน ที่ช่วยให้เราทำอะไรได้ง่ายขึ้น อีกทั้งการปลดล็อกของบางสิ่งบางอย่าง เช่น สิ่งปลูกสร้าง หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็อาจจะได้รับการปลดล็อกตั้งแต่แรก โดยไม่จำเป็นต้องใช้เพชร หรือเงิน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ภาพในเกมFlotsam เป็นลายเส้นธรรมดา ไม่ได้สวยงามอลังการอะไรมากนัก ทรัพยากรต่าง ๆ ก็ลอยน้ำทั้งหมด ซึ่งบางทีดูแล้วไม่ค่อยเหมือนเมือง แต่เมืองพวกขยะลอยน้ำมากกว่า แต่ก็นั่นแหละถึงมันจะยังดูไม่ค่อยละเอียด แต่อย่างน้อยมันก็ไม่กินพื้นที่เครื่องมากเท่าไหร่ มันก็เลยทำให้การเล่นลื่นไหล ไม่สะดุด การโหลดก็จะไม่ช้า ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อดีอยู่

สรุป

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สำหรับใครที่สนใจเกมการจำลองสถานการณ์สร้างเมืองที่เหมือน The Sims แต่กินพื้นที่น้อยกว่ามาก ก็สามารถไปหาเกมFlotsam มาไว้ติดเครื่องกันได้ ถือว่าเป็นการเล่นฆ่าเวลาไปเพลิน ๆ และเป็นการฝึกทักษะในการบริหารจัดการสิ่งต่าง ๆ ไปในตัว อีกทั้งเราจะได้เห็นโลกใต้น้ำที่มีปะการัง ซึ่งอาจจะไม่ค่อยได้พบเห็นในเกมอื่นแนวนี้สักเท่าไหร่

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com

#Flotsam #เกมจำลองสถานการณ์ #เกมSimulator

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE