เกม Cyberpunk 2077

เกมCyberpunk2077

            เมื่อพูดถึงเกมอย่าง Cyberpunk 2077สายเกมเมอร์ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน และอาจมีคนที่ต้องอกหักจากการพรีออเดอร์เกมนี้แล้วแต่ก็ต้องคอยเก้อ เพราะว่าได้มีการเลื่อนการวางจำหน่ายเกมมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ในที่สุดวันนี้ก็ได้สิ้นสุดการรอคอยสักที ถึงเกมนี้จะเป็นที่รู้จักกันในวงการเกมเมอร์ แต่ก็มีน้อยคนที่จะรู้ว่าเกม Cyberpunk 2077 เป็นเกมสวมบทบาทแบบเล่นบนกระดาษมาก่อน หรือที่เรียกกันว่า เกมกระดานหรือบอร์ดเกม นั่นเอง

เกม Cyberpunk 2077 คือเกมอะไร

         Cyberpunk มีต้นกำเนิดมาจากภาพยนตร์และนิยายวิทยาศาสตร์แบบ New Wave ในยุค 60-70 ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย และมีความเหลื่อมล้ำสูงทางเศรษฐกิจสูง

            Cyberpunk ในเวอร์ชั่นแรกอยู่ในรูปแบบของเกมกระดาน ที่มาพร้อมกับหนังสือกฎการต่อสู้ คู่มือตัวละคร หนังสือเนื้อเรื่อง กระดาษจดรายละเอียดตัวละคร และลูกเต๋า เนื้อเรื่องของโลก Cyberpunk มีความแตกต่างจากโลกช่วงปี 90 โดยมีการเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้น ทำให้รัฐบาลประเทศมหาอำนาจล่มสลายลงในช่วงปลายของยุค 90 และกลุ่มบริษัทที่เรียกว่า Megacorporations เข้ามามีอำนาจเหนือประเทศต่าง ๆ ในช่วงปี 2000 ซึ่งปัญหานั้นได้ลากยาวจนเกิดสงครามระหว่างบริษัทที่ 2 ครั้ง ในปี 2004 และ 2007 ทำให้โลกอยู่ในสภาวะไร้กฎหมาย มีความเหลื่อมล้ำที่พุ่งสูงขึ้น และทุกสิ่งถูกควบคุมอยู่ภายใต้บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างสิ้นเชิง แต่ก็มีกลุ่มต่อต้านอยู่เช่นกัน

            ต่อมาในช่วงปี 2012 ผู้คิดเกมก็ได้คิดที่จะนำเกม Cyberpunk มาทำในรูปแบบของวิดีโอเกม ซึ่งก็ได้มีการปล่อย Trailer ออกมาครั้งแรกในปี 2013 แน่นอนเลยว่าได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเกมเป็นอย่างดี อีกทั้งยังตื่นเต้นที่จะได้เล่นเกม Cyberpunk บน PC ด้วย และได้มีการวางจำหน่ายเกม Cyberpunk บน PC เป็นครั้งแรกปี 2015 แถมยังสามารถกวาดรางวัลเกมแทบจะทุกเวที และยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกม RPG ที่ดีที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

วิธีเล่นเกม Cyberpunk 2077

            เมื่อเริ่มเล่นเกมคุณจะได้รับบทเป็นตัวละคร สามารถเลือกเพศได้ แต่งตัวให้ตัวละครได้ทุกส่วน และเมื่อเล่นไปนาน ๆ สามารถปรับความเป็นไซบอร์กเข้าไปได้ด้วย ซึ่งตอนเลือกตอนละครนั้นสามารถที่จะกำหนดชาติกำเนิดได้ว่า อยากจะให้เป็นคนชนชั้นไหน มีให้เลือกด้วยกัน 3 ชนชั้น ได้แก่ ชนชั้นเด็กเร่ร่อน ชนชั้นเด็กอันธพาล และชนชั้นเด็กในองค์กร ในแต่ละชาติที่เราเลือกจะมีความแตกต่างกันที่ภารกิจบางอย่างที่ต้องทำ เห็นได้ว่าแค่การเลือกชนชั้นก็เป็นการท้าท้ายแล้ว

การอัพสกิล

ถ้าเป็นเกม RPG ก็ต้องมีสกิล ซึ่งเกม Cyberpunk มีสกิลเยอะมาก ๆ ทำให้ผู้เล่นมีความท้าทาย ในการหาทางอัพสกิล เพื่อปลดล็อคและใช้ในการจัดการศัตรู

ไม่ตายไม่มีวัน Game Over

ปกติแล้วถ้าเป็นเกมอื่น ๆ ถ้าหากคุณทำภารกิจพลาด ก็จะสามารถกดเล่นใหม่อีกครั้งได้ แต่เกม Cyberpunk หากคุณทำผิดพลาดคุณอาจไม่สามารถทำภารกิจนั้นได้อีก เกมอาจมีการเปลี่ยนแปลงการทำภารกิจให้ทำอย่างอื่นแทน ฉะนั้นการที่คุณจะ Game Over ได้นั้นก็คือต้องโดนฆ่าตายอย่างเดี่ยวเท่านั้น

#Cyberpunk2077 #Game #เกมส์ดัง #เกมส์ไซเบอร์พังค์

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE