Fatal Frame

Fatal Frame

บางครั้งเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่หาสาเหตุไม่ได้ ก็กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เกมสยองขวัญขึ้นมาเหมือนกับ Fatal Frame เกมจากแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งได้ถูกนำมาจากประสบการณ์ตรงของผู้สร้าง ผสานกับการเดินเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยตัวเกมประกอบด้วยฉาก Jump Scare และการปรากฏตัวแบบไม่ชัดเจนของเหล่าวิญญาณที่ไม่สามารถคาดเดาเวลาได้ มันจึงทำให้เกมนี้ได้รับการยอมรับจากผู้เล่นหลายคน ว่าน่ากลัวจริง ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง เกม Fatal Frame

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

เรื่องราวในเกมFatal Frame เกิดขึ้นใน ปี 1986 โดยเป็นเรื่องราวของ Mafuyu กับ Miku 2 พี่น้องแห่งตระกูล Hinasaki ผู้ที่มี Six Senses เกี่ยวกับพลังลึกลับเหนือธรรมชาติ ในเวลาต่อมา Mafuyu ได้เข้าไปยังคฤหาสน์ผีสิงที่ชื่อว่า Himuro และหายตัวไปในคฤหาสน์ซึ่งมีแต่วิญญาณร้าย Miku จึงต้องเข้าไปตามหาผู้เป็นพี่ชายให้เจอ

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

มุมกล้องของเกมFatal Frame เราจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนมุมกล้องได้ เพราะว่ามันจะถูกล็อกไว้ และจะหันไปตามทางที่เราเดินเอง ส่วนรูปแบบการเล่นจะเน้นไปที่การสำรวจห้องต่าง ๆ เพื่อเก็บ Item ที่จำเป็น ถ้าหากเราเจอวิญญาณระหว่างการเดินสำรวจ ทางเดียวที่จะจัดการได้ก็คือ การใช้กล้องถ่ายรูปโบราณซึ่งสามารถถ่ายเพื่อจับวิญญาณได้ และจะต้องถ่ายแบบชัดเจน ซึ่งเทคนิคง่าย ๆ ก็คือ จะต้องอยู่ให้ใกล้ที่สุดแล้วค่อยถ่าย นอกจากนี้ในการเดินตามหาวิญญาณ เราก็จะเสียพลังชีวิตลงไปเรื่อย ๆ ด้วย แต่ว่าถ้าเราสะสมแต้มไปอัพเกรดกล้องก็จะสามารถประหยัดพลังชีวิตได้เยอะเลย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ภาพในเกมFatal Frame มีการเก็บรายละเอียด และถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศมืด ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะมีอะโผล่ออกมาบ้าง, ความกดดันที่เกิดขึ้นตลอดเวลาที่เดินสำรวจ หรือฉาก Jump Scare ที่มีไม่บ่อย แต่มักจะเกิดขึ้นในขณะที่เราไม่ได้ตั้งตัว ส่วนเสียงประกอบก็เข้ากันได้ดี ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ตัวเกมมีความลงตัว

สรุป

สำหรับคนที่ชอบเกมแนวสยองขวัญFatal Frame ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ต้องบอกว่า เป็นเกมที่ถูกออกแบบมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรูปแบบการเล่น หรือว่าภาพกราฟิก ซึ่งเรียกได้ว่าจัดหนัก จัดเต็มจริง ๆ ถ้าใครที่เป็นคนขวัญอ่อนอย่าลองเลยจะดีกว่า เพราะว่าบรรยากาศที่ชวนอึดอัดนั้น มันก็อาจจะทำให้เราเครียด แต่ในทางกลับกันถ้าเป็นคนจิตแข็งมาลองเล่น ก็น่าจะเป็นความท้าทาย และอยากเอาชนะพวกเหล่าวิญญาณสุดแสนน่ากลัวมากกว่า

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com

#FatalFrame #เกมสยองขวัญ #Playstation2

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE