Fatal Frame 5 เกมหลอนที่ควรค่าเเก่การสัมผัส

Fatal Frame 5 เกมหลอนที่ควรค่าเเก่การสัมผัส

ด้วยรูปแบบการเล่นที่ดูตื่นเต้น พร้อมทั้งภาพกราฟิกที่สมจริง จึงทำให้เกมการถ่ายภาพวิญญาณภาคต่ออย่าง Fatal Frame 5 เป็นเกมที่ถูกใจเล่าเกมเมอร์มาก ๆ เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่เดินทางมาถึงภาคที่ 5 แต่ก็น่าเสียดายที่เกมนี้ไม่เคยมีการแปลภาษาอังกฤษ แถมยังลงแต่ Platform ของ Nintendo Switch อย่างเดียว มันก็เลยทำให้หลายคนพลาดโอกาสในการสัมผัสประสบการณ์หลอน ๆ ไป แต่ก็ขอแสดงความดีใจกับผู้ที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยด้วย เพราะในที่สุดทีมงานก็ใจอ่อนยอมปล่อยตัวเกมในโซนที่เคยบล็อกไว้อย่างโซนอเมริกาเสียที พร้อมแล้วไปกันเลย

[read more]

ระบบ Gameplay Fatal Frame 5

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

รูปแบบการเล่นของFatal Frame 5 ยังคงสไตล์การเล่นแบบภาคที่ผ่านมา ถ้าใครที่เคยเล่นมาก่อนหน้านี้แล้ว น่าจะจับการเล่นได้ไม่ยาก แต่ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นก็ไม่มีอะไรมาก เราก็แค่เดินสำรวจตามพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านของตัวละครหลัก, บ้านผีสิง, สุสาน แล้วก็เก็บ Item ที่คิดว่าจะมีประโยชน์กับเรา ภายในสถานที่เหล่านี้แหละ ที่มักจะมีวิญญาณร้ายหลายรูปแบบที่หมายจะเอาชีวิตอยู่มากมาย ซึ่งเราไม่สามารถคาดเดาได้ ดังนั้น หน้าที่ของเราก็จะต้องจับวิญญาณด้วยกล้องถ่ายรูปที่มีติดตัว

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ส่วนการอัพเกรดกล้องถ่ายรูปของเกมFatal Frame 5 ในภาคนี้ สามารถทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตีของกล้อง, การเปลี่ยนเลนส์เพื่อให้ชัดขึ้น หรือว่าการเปลี่ยนฟิล์มให้เร็วกว่าเดิม เพราะว่าจากการปรับเปลี่ยน เหล่าวิญญาณบางจำพวกไม่สามารถจับได้ด้วยกล้องแบบพื้นฐาน โดยเทคนิคที่จะจับภาพได้อย่างชัดเจนก็ต้องใช้มุมแบบ TPS เพื่อเพิ่มความหลอนเท่าตัวเข้าไปอีก

และสิ่งที่เห็นว่าจะเป็นจุดเชื่อมต่อหลัก ๆ ของเกมFatal Frame 5 หนีไม่พ้นเรื่องของน้ำ เพราะว่าวิญญาณทุกดวงล้วนมีจุดจบที่เกี่ยวข้องกับน้ำทั้งสิ้น อย่างเช่น การจมน้ำ หรือว่าฝนตก และถ้าเราอยากเจอวิญญาณประเภทนี้แบบง่าย ๆ เราก็จะต้องทำตัวให้เปียกเข้าไว้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเปียกแล้วเปียกเลยนะ เราสามารถใช้โคมไฟเพื่อทำตัวให้แห้งได้ นอกจากเราจะต้องทำการสำรวจสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ตัวเกมจะมีภารกิจย่อย ๆ ให้ทำอีกด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สำหรับภาพในเกมFatal Frame 5 ก็ได้มีการปรับปรุงภาพให้คมชัดขึ้น ทั้งตัวละครที่ดูสวยสมจริง แถมยังมีการปลดล็อกเสื้อผ้าเพิ่มเติมด้วย ส่วนบรรยากาศก็หลอนขึ้น ทำให้เรารู้สึกว่าความน่ากลัวที่มีมากอยู่แล้วมันเพิ่มขึ้นมาอย่างเท่าทวีคูณเลยทีเดียว 

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/45095

#FatalFrame5 #NintendoSwitch #เกมหลอน

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE