DISTORTIONS

DISTORTIONS

เราจะสังเกตได้ว่าเกมที่มีรูปแบบการผสมผสานกันหลายแบบ มักจะได้รับความนิยมมากกว่าเกมที่มีรูปแบบการเล่นเพียงแบบเดียว โดยเกม DISTORTIONS เอง ก็เป็นหนึ่งในเกมที่มีการผสมผสานไว้หลายรูปแบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแนว Action ผจญภัย ผสมกับแนวการกดจังหวะดนตรี ซึ่งต้องบอกว่าทางทีมพัฒนา Among Giants สามารถออกมาทำได้อย่างลงตัว เพราะว่านอกจากรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจแล้ว ทั้งภาพ และเนื้อเรื่องของเกมนี้ก็น่าติดตามไม่แพ้กันเลย

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง เกม DISTORTIONS

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม DISTORTIONS เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่ต้องออกไปเผชิญหน้ากับโลกแสนพิศวงที่มีทั้งเหล่าปีศาจ และอสูรกาย โดยไม่มีความทรงจำใด ๆ หลงเหลืออยู่เลย และท่ามกลางความน่ากลัวเหล่านั้น สิ่งเดียวที่มีติดตัวซึ่งเปรียบได้กับอาวุธชั้นยอด นั่นก็คือ การเล่นไวโอลิน เพราะทุกครั้งที่เสียงเปล่งออกมาจากการสีไวโอลินนั้น ทำให้ทุกสิ่งรอบตัวไม่อาจทำอันตรายเธอได้ แต่ถ้าจะให้เกิดความสมบูรณ์แล้ว เธอจะต้องตามหาชิ้นส่วนที่เป็นบทประพันธ์เพลงที่เหลือของกวีนิรนาม พร้อมทั้งรื้อฟื้นความทรงจำที่หายไปว่าตัวเองเป็นใคร และมาจากไหน

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ด้วยความที่ตัวเกม DISTORTIONS เป็นเกมแนวผจญภัย บวกกับการใช้ดนตรีเพื่อประกอบจังหวะ มันจึงทำให้เราต้องใช้สมาธิในการเล่นด้วย เพราะบางครั้งถ้าหากถึงช่วงที่ต้องกดให้ตรงจังหวะแล้วไม่ทัน ก็อาจจะทำให้พลาดได้ และต้องบอกว่าการขับเคลื่อนของเกมนี้ จะบอกเล่าผ่านโลกประหลาดที่ทุกอย่างดูผิดเพี้ยนไปหมด เราผู้ซึ่งรับบทเป็นเด็กหญิงคนนั้น จึงต้องใช้เสียงเพลงเป็นเพื่อนร่วมทาง แล้วก็อย่างที่บอกไปว่าในเกมนี้สิ่งที่เป็นจุดเด่นคือ ไวโอลิน ดังนั้น ไม่ว่าเราจะกระทำการใด ๆ ก็ตาม เราก็จะต้องใช้ไวโอลินเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการย้ายก้อนหิน หรือว่าการฆ่า Monster ก็ต้องใช้ทั้งหมด อีกทั้งยังต้องตามหากระดาษโน้ตสำหรับใช้ในการปลดล็อกเพลงใหม่ด้วย แต่อย่าลืมว่ายิ่งเล่นในระดับที่สูงเพลงที่จะได้ก็จะยากมากขึ้น เราจึงต้องพยายามอัพเกรดเจ้าอาวุธชิ้นหลักให้มีประสิทธิภาพในการต่อสู้ และการแก้ปริศนาให้เร็วกว่าเดิม

สรุป

สำหรับใครที่สนใจเกมแนวผสมผสานอย่าง DISTORTIONS ก็ลองไปหามาเล่นกันได้ทั้งแบบ PC และConsole จะได้รู้ว่าบางครั้งเสียงดนตรี มันก็ทำให้เราสามารถเอาตัวรอดได้ในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดเช่นกัน อีกทั้งยังมีภาพกราฟิกที่ละเอียด คมชัดสวยงาม มันจึงทำให้เราอยากค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ในตัวเกมตลอดเวลา

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com

#DISTORTIONS #เกมแนวผจญภัย #เกมเเนวกดจังหวะดนตรี

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE