FarmManager 2021 เอาใจสายฟาร์มเมอร์

FarmManager 2021 เอาใจสายฟาร์มเมอร์

เกมแนวการบริหารจัดการมีอยู่ทั่วไป โดยแต่ละเกมนั้นก็มีแนวทางการสร้างที่ต่างกัน แล้วแต่ว่าค่ายไหนจะดึงดูดใจแฟนเกมได้มากกว่ากัน เหมือนกับเกม FarmManager 2021 ซึ่งเป็นผลงานที่เคยเปิดให้เล่นมาแล้วในปี 2018 จากนั้นเกมนี้ก็ได้ถูกพัฒนาใหม่โดยค่าย Cleversan Software และมีการเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเกมนี้ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่ซับซ้อน แถมยังเป็นการหาอะไรทำฆ่าเวลาในยามว่างได้อีกด้วย

[read more]

ระบบ Gameplay FarmManager 2021

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

สำหรับหน้าที่ในเกม Farm Manager 2021 เราจะต้องรับบทเป็นผู้บริหารเจ้าของฟาร์ม ซึ่งเราต้องมีการวางแผน พร้อมทั้งสร้างรายได้เพื่อให้ฟาร์มเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น ด้วยการใช้วิธีหลัก ๆ ที่เหมือนจริง อย่างการปลูกพืชผัก เมื่อถึงหน้าเก็บเกี่ยวก็ใช้เครื่องจักรเพื่อลดเวลา, การเลี้ยงสัตว์เพื่อแปรรูปเป็นอาหาร หรือส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อไปขายที่อื่น ไปจนถึงการดูแลคนงานในฟาร์ม ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อที่จะได้มีแรงช่วยกันพัฒนาฟาร์มให้ขยายใหญ่ได้มากขึ้น ซึ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะต้องค่อย ๆ ทำแบบเป็นขั้นตอนไป จะไม่สามารถทำข้ามขั้นได้ มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนกับเราได้ลงไปคุมฟาร์มเองจริง ๆ ในทุกขั้นตอน หลายคนฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่าทำไมมันยุ่งจัง น่าจะเล่นยากแน่ ๆ เลย ถ้าเป็นกังวลเรื่องนี้บอกได้เลยว่าไม่ต้องห่วง เพราะตัวเกมจะมีระบบ Tutorial ที่สอนอย่างละเอียดมาก ๆ แถมยังเข้าใจได้ง่ายอีกด้วย ใครเป็นมือใหม่มาลองดูโหมดนี้ก่อน เผลอ ๆ อาจจะกลายเป็นมือโปรได้เลยล่ะ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ภาพในเกม Farm Manager 2021 ใน Version นี้การปรับเปลี่ยนระดับกราฟิกใหม่ ให้มีความสวยงามมากขึ้น เพราะว่ามีการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้เกือบจะครบทุกจุด มันเลยทำให้เห็นว่าการแสดงผลดูสมจริง การใส่แสงเงาทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น และดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ

สรุป

ถ้าใครที่เคยเล่นใน Version เก่ามาแล้วก็จะรู้ว่า Farm Manager 2021 เป็นเกมที่เล่นได้ไม่ยาก ยิ่งมาใน Version ล่าสุด รูปแบบการเล่นก็ไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ เพียงแต่ว่ามีการเพิ่มลูกเล่นใหม่เข้ามา พร้อมกับการปรับภาพกราฟิกที่สวยขึ้นกว่าเดิม แต่ในบางครั้งก็อาจจะทำให้การเล่นสะดุด ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ตัวเกมสมบูรณ์แบบนี้ ย่อมกินพื้นที่เยอะ เลยอาจทำให้ตัวเกมดูไม่ค่อยเสถียรสักเท่าไหร่ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร เพราะถ้ามองในภาพรวมแล้วเกมนี้ก็เป็นเกมที่น่าลองอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

แหล่งอ้างอิง : https://gamesandconsoles.org

#FarmManager #เกมบริหารจัดการ #เกมทำฟาร์ม

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE