DigimonSurvive

DigimonSurvive

DigimonSurvive เป็นเกมเอาชีวิตรอดแนว RPG ซึ่งเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Digimon ที่ออกฉายทางโทรทัศน์ และจัดจำหน่ายโดย Bandai Namco Entertainment โดยเกมนี้จะเน้นไปที่ส่วนของเนื้อเรื่องมากกว่าระบบการเล่น อีกทั้งความนิยมก็ถูกแสดงออกได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นหนังสือ, สินค้า หรือว่าพวก Figure ต่าง ๆ ถ้าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ หรือว่าเป็นสายเสพเนื้อเรื่อง รับรองว่าต้องถูกใจเกมนี้แน่นอน

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง เกม DigimonSurvive

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

เรื่องราวในโลกของ DigimonSurvive เกิดขึ้นจาก Takuma Momotsuka เด็กหนุ่มผู้พลัดหลงเข้าไปยังต่างมิติ ซึ่งภายในโลกนั้นมีแต่เหล่าสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะเอาชีวิตอาศัยอยู่ และในขณะเดินทางนั่นเอง เขาก็ได้พบกับเจ้า Agumon ผู้ซึ่งกลายมาเป็นคู่หู คู่ใจในการต่อสู้ในเวลาต่อมา แล้วก็ต้องช่วยกันหาทางกลับไปยังโลกเดิมของตัวเอง

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

รูปแบบการเล่นของเกม Digimon Survive จะเน้นไปที่การตัดสินใจของเรา เพราะว่ามันมีผลต่อฉากถัดไป ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราเลือกคำตอบที่ 1 เราอาจจะได้เดินต่อไปทางซ้าย แต่ถ้าเราเลือกคำตอบที่ 2 เราอาจจะได้เดินไปทางขวา และนั่นแหละคือสิ่งที่บอกว่ามีผล เพราะสถานการณ์ที่เราได้เจอจะเปลี่ยนไป ซึ่งการสนทนาในเกมก็ยังคงใช้การนำเสนอภาพวาดแบบ 2D เหมือนเดิม แต่อาจจะเพิ่มเติมบางฉากด้วยการใช้ 3D ส่วนการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในฉาก เราจะต้องใช้การคลิกเพื่อทำการเก็บของ หรือสำรวจทางที่อาจจะพาให้เรากลับไปยังโลกที่จากมาได้ นอกจากนี้เราก็ต้องใช้งานคู่หูอย่าง Agumon ให้เป็นประโยชน์ แต่ว่าต้องมีการวางแผนก่อนนะ ไม่ใช่อยู่ ๆ จะส่งเข้าไปโจมตีเลย ซึ่งคำสั่งที่เราจะใช้ก็จะมีหลัก ๆ อยู่ 2 ประเภท ก็คือ การใช้ Energy ในการโจมตี และการใช้ Digivolution ไม้ตายในการเอาชนะ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ภาพในเกม Digimon Survive ถูกออกแบบมาในสไตล์ของการ์ตูนญี่ปุ่น โดยยังมีการอ้างอิงในส่วนของการ์ตูนต้นฉบับอย่าง Digimon ได้เป็นอย่างดี ถ้าใครที่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน ก็จะรู้อยู่แล้วว่าเกือบทุกตัวละครมันก็ถูกใส่มาในเกมด้วย แถมเนื้อเรื่องที่จะได้รับรู้ก็เยอะมากกว่าที่เคยเห็นมา

สรุป

สำหรับใครที่ต้องการหาเกมเล่นฆ่าเวลา Digimon Survive ที่ถูกวางจำหน่ายลงบน Platform ของ PS4 กับ Nintendo Switch ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายแล้ว ภาพก็ยังน่ารักด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบการเล่าเรื่องราวเยอะ ๆ อาจจะต้องผ่านเกมนี้ไปก่อนได้เลย

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com

#DigimonSurvive #เกมดิจิม่อน #เกมRPG

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE