เกมตะลุยดันเจี้ยน Children of Morta

เกมตะลุยดันเจี้ยน Children of Morta

หลังจากที่ทีมงาน Dead Mage ได้ปล่อยผลงาน เกมตะลุยดันเจี้ยน อย่าง Children of Morta ออกมา ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี เพราะว่ามีการเดินเรื่องราวด้วยการใช้ครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เกมนี้น่าเล่นมากขึ้น บวกกับรูปแบบการเล่นที่ถูกผสมผสานกัน มันเลยทำให้ทุกอย่างลงตัว ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปลุยกันได้เลย

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง เกมตะลุยดันเจี้ยน Children of Morta

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Children of Morta เป็นเรื่องที่เปรียบเสมือนนิทานเรื่องหนึ่ง โดยบอกเล่าการกระทำของตัวละคร ผ่านการใช้ผู้บรรยายเพียงคนเดียว ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นที่เขา Morta และเกี่ยวกับครอบครัว Bergson ที่อาศัยอยู่ใต้เนินเขาอย่างสงบสุข แต่ว่าในวันหนึ่งก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เพราะว่าสิ่งชั่วร้ายอย่าง The Corruption ได้เกิดขึ้นมา พร้อมทั้งลงมือทำลายทุกอย่างที่มันพบเจอให้พังทลายลงไป ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นไปตามคำทำนายของแม่เฒ่าแห่งตระกูล Bergson ที่ได้รับรู้มาจากเทพเจ้า และนั่นหมายความว่าทุกคนในครอบครัวจะต้องหาสาเหตุการเกิดของ The Corruption และนำพาความสงบสุขกลับมาให้ได้

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ความน่าสนใจของเกม Children of Morta อยู่ที่ทุกตัวละครจะไม่มีใครที่โดดเด่นเป็นพิเศษ เพราะว่าทีมงานตั้งใจจะให้ทุกตัวละครมีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งการเดินเกมไปเรื่อย ๆ จะทำให้เราเห็นถึงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ส่วนรูปแบบการเล่นจะผสมแนวของการเล่นแบบสุ่มเข้าไป เพื่อให้เกิดความตื่นเต้นมากขึ้น และแน่นอนว่าการเล่นแบบนี้ตัวละครย่อมตายบ่อย แต่ก็ไม่ต้องห่วงหรอก เพราะว่าเราจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เยอะแยะเลย

การตะลุยดันเจี้ยนในเกม Children of Morta จะมีทั้งหมด 3 ดันเจี้ยน โดยเราจะต้องหาทางจัดการ The Corruption ให้สิ้นซาก ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยว และเล่นแบบ Co – op ได้ แต่ว่าในขั้นแรกเราจะได้ตัวละครคุณพ่อนักรบนามว่า John ที่เชี่ยวชาญเรื่องดาบกับโล่ป้องกัน และ Linda ผู้เป็นน้องสาวที่เชี่ยวชาญเรื่องการโจมตีระยะไกลด้วยธนู เมื่อเราเล่นไปสักพักหนึ่งก็จะได้รับการปลดล็อกตัวละคร ที่มีความสามารถ และทักษะที่แตกต่างกัน พร้อมทั้ง Feature ต่าง ๆ ที่น่าสนใจด้วย

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

แล้วที่บอกว่าทุกตัวละครในเกม เกมตะลุยดันเจี้ยน Children of Morta มีความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริง เพราะว่าถึงแม้เราจะมีตัวละครที่ต้องออกไปตะลุยด้านนอก เพื่อทำการสำรวจ หรือทำภารกิจ แต่ก็ใช่ว่าตัวละครที่อยู่บ้านจะไม่มีประโยชน์ ยกตัวอย่างเช่น แม่เฒ่า ผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกของบ้าน ก็สามารถสนับสนุนตัวละครที่ออกไปข้างนอก ได้ด้วยการอัพเกรดรูน และพลังเวทย์

แหล่งอ้างอิง : https://gamerism.co/children-of-morta-review/

#ChildrenOfMorta #เกมตะลุยดันเจี้ยน #DeadMage

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE