Weedcraft Inc

Weedcraft Inc

ปัจจุบันนี้กัญชาเริ่มเป็นที่ยอมรับ และเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้กัญชาในด้านการแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วย ซึ่งก็ให้ผลในทางที่ดีขึ้น ส่วนในด้านอื่น ๆ ก็คงจะมีการนำเรื่องของกัญชามาลงในเกมนี่แหละ ซึ่ง Weedcraft Inc ที่เป็นผลงานเกมจากทีมพัฒนา Vile Monarch และ Devolver Digital เองก็เป็นหนึ่งในเกมที่มีการเอาเรื่องของกัญชาเข้ามาเกี่ยวข้องเช่นกัน โดยเริ่มตั้งแต่การปลูกเลยทีเดียว ถ้าใครที่เริ่มสนใจกิจการเล็ก ๆ ก็ตามไปดูกันเลย

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นคร่าว ๆ ในเกม Weedcraft Inc จะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยเริ่มจากชายคนหนึ่ง ซึ่งไม่มีโอกาสทางสังคมสักเท่าไหร่ ได้ค่อย ๆ พัฒนาตัวเอง และเปิดอาณาจักรกัญชาสุดยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งมีการขยายการส่งออกจำหน่ายไปยังบริษัทต่าง ๆ พร้อมทั้งพัฒนาสายพันธุ์กัญชาให้เพิ่มมากขึ้น 

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

รูปแบบการเล่นของเกมก็ไม่ได้เข้าใจยาก หรือว่าซับซ้อนอะไร เพราะว่า Weedcraft Inc จะมอบบทบาทชายตัวเปล่าคนหนึ่ง ที่ไม่มีต้นทุนชีวิตใด ๆ แต่ว่าได้มีโอกาสได้มีอาณาจักรกัญชาเป็นของตัวเอง แล้วก็ต้องทำการจำหน่ายออกไป เพื่อนำมาเงินมาขยายอาณาจักรให้กว้างขวางขึ้น โดยตัวเกมก็จะมีเรื่องของการเมืองกับกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งนั่นก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องมีส่วนร่วมกับการเมืองในบางเรื่อง

การจัดลำดับความสำคัญในเกม Weedcraft Inc เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงมากที่สุด ไม่ใช่ว่าอยากจะทำอะไรก็ทำนะ เพราะว่าถ้าเราไม่มีการวางแผน รับรองว่าธุรกิจที่กำลังทำเจ๊งแน่นอน ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจไปได้สวย เราก็จะต้องลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเองก่อน เมื่อมีเงินมากขึ้นจึงค่อยจ้างลูกน้องมาช่วยกิจการ และช่วยกันขยายอาณาจักร เพื่อจะได้เป็นหนึ่งในทางธุรกิจ

และเมื่อมีเรื่องของการบริหารเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้น การตัดสินใจก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้ใครเหมือนกัน เพราะว่าในเกม Weedcraft Inc เราจะเจอกับปัญหามากมาย อย่างเช่น การโจมตีทางธุรกิจจากคู่แข่ง, ปัญหาลูกน้องที่อาจจะเกิดการประท้วงได้หากเกิดความไม่พอใจในค่าแรง ไปจนถึงการใช้ทรัพยากร ซึ่งถ้าใช้แบบไม่สมดุล ก็จะเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

เกมนี้เหมาะทั้งสายเขียว และไม่เขียวทั้งหลาย ถ้าอยากเป็นเจ้าของธุรกิจกัญชา ก็สามารถมาเริ่มในเกม Weedcraft Inc กันได้ แถมเรายังสามารถสร้างห้องสำหรับปลูก พร้อมทั้งปรับแต่งสายพันธุ์กัญชาได้ตามใจด้วย ถ้าเกิดสร้างได้แปลกกว่าคู่แข่งก็จะมีโอกาสเติบโตในทางธุรกิจแน่นอน แต่ไม่ต้องไปสร้างในโลกจริงนะ สร้างในเกมนี่แหละ จะได้ไม่เสี่ยงกับตำรวจ

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/

#Weedcraft #สายเขียว #เกมสร้างเมือง

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE