Atelier Lulua: Scion of Arland

Atelier Lulua: Scion of Arland

Atelier Lulua: The Scion of Arland เป็นเกมแนว JRPG ที่เดินเรื่องด้วยตัวละครสาวน้อยชุดสีชมพู ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการออกไปทำภารกิจต่าง ๆ และถ้าใครที่ต้องการเรื่องเล่าที่แสนจะ Perfect คงต้องผิดหวัง เพราะเกมนี้มีเรื่องเล่าไม่มาก แต่จะเน้นไปที่ระบบการเล่นมากกว่า

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Atelier Lulua: Scion of Arland เป็นเรื่องของสาวน้อยนักเล่นแร่แปรธาตุที่ชื่อว่า Lulua ผู้เป็นลูกสาวของ Rorona โดยอุปนิสัยส่วนตัวของเธอมักจะเป็นคนที่อ่อนไหวต่อสิ่งรอบตัว และเอาแต่ใจตัวเอง ส่วนเรื่องการเรียนรู้ในการเล่นแร่แปรธาตุค่อนข้างที่จะช้า แต่อยู่ ๆ วันหนึ่งก็ได้มีหนังสือที่เรียกว่า Alchemyriddle หล่นมาใส่ เมื่อเปิดดูเธอก็พบว่าภายในหนังสือเล่มนั้นมีรายละเอียดต่าง ๆ ของการเล่นแร่แปรธาตุอย่างมากมาย และมันก็ถึงเวลาแล้วที่เธอต้องออกผจญภัย

ระบบ Gameplay 

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

การทำภารกิจที่จะเกิดขึ้นในเกม Atelier Lulua: Scion of Arland ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมแนวนี้สักเท่าไหร่ เพราะว่าเราจะต้องพาสาวน้อยคนนี้ออกเดินทาง เพื่อไปเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เป็นส่วนผสมของการเล่นแร่แปรธาตุ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ หรือรังผึ้ง ซึ่งในระหว่างทางก็จะต้องทำการต่อสู้กับพวก Monster ด้วย โดยภารกิจที่เราจะได้รับก็มาจากเจ้าหนังสือ Alchemyriddle นั่นแหละ ถ้าทำสำเร็จก็จะได้รับรางวัลเป็นสูตรเล่นแร่แปรธาตุแบบใหม่

โดยภารกิจส่วนใหญ่ที่จะได้เจอมักจะเป็นการพูดคุยกับ NPC หรือการใช้ Item ให้ได้ตามจำนวนที่ตัวเกมกำหนด แล้วก็ต้องบอกว่าหลาย ๆ ภารกิจของเกม Atelier Lulua: Scion of Arland ก็เกี่ยวข้องกัน ซึ่งการ Craft ของในเกมก็เป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งในเกมนี้ก็ยิ่งมีความลึกมากกว่าเกมอื่น ๆ ด้วยเพราะในแต่ละสูตรจะใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมือนกันเลย เราก็ต้อง Craft ของอยู่เรื่อย ๆ แถมการใช้ Item ในเกมนี้ก็มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกันอีกต่างหาก เพราะว่ามันจะเสริมพลังให้แต่ละธาตุแล้วส่งผลกระทบที่ต่างกัน

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

แต่มันก็มีเรื่องดีอยู่อย่างหนึ่งที่ Atelier Lulua: Scion of Arland ไม่ได้บังคับว่าเราจะต้องผสมอะไรกับอะไร อันนี้ตัวเกมให้ทำตามใจเลย หรือถ้าอยากจะทำตามที่ตัวเกมเสนอก็ไม่ผิด เพราะว่าตัวเกมเน้นการค้นหา Item เพื่อนำมาผสมกันมากกว่า ซึ่งในแต่ละ Map ก็จะค่อย ๆ ปลดล็อกไปตามการเดินทางของเรา แล้วในระหว่างทางก็จะมีการแก้ไขปริศนาเล็กน้อยด้วยการใช้อุปกรณ์ อย่างเช่น การใช้เบ็ดตกปลา ก็ถือว่าไม่ได้ยากอะไรมากนัก เหมือนแค่มาเบรกมากกว่า

แหล่งอ้างอิง : https://www.ggkeystore.com

#AtelierLulua #สาวน้อยนักปรุงยา #JRPG

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE