Ancestors: The Humankind Odysseys

Ancestors: The Humankind Odysseys

ตามปกติของเกมเอาตัวรอด เราก็จำเป็นจะต้องออกเดินสำรวจไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อตามหาเบาะแส หรือว่า Item ที่ใช้สำหรับการหนีออกไปจากสถานที่ที่เราอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเกาะร้าง หรือบ้านร้าง ที่รายล้อมไปด้วยความน่ากลัวอย่างพวกซอมบี้, ปีศาจ และสัตว์ประหลาด ซึ่งการกระทำที่กล่าวมาก็เกิดขึ้นในเกม Ancestors: The Humankind Odysseys เช่นกัน เพียงแค่ว่ารูปแบบการนำเสนอจะไม่ใช่ยุคปัจจุบัน แต่จะถูกย้อนไปในยุค 10 ล้านปีที่ผ่านมา แต่ขอเตือนนิดนึงว่าถ้าใครไม่เก่งภาษาก็อาจจะมึนได้ เพราะว่าศัพท์ยาก ๆ ค่อนข้างเยอะ เว้นแต่จะพก Dictionary ไว้แปลก็ง่ายขึ้น แต่เสียเวลาหน่อย

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

เรื่องราวคร่าว ๆ ที่เกิดขึ้นใน Ancestors: The Humankind Odysseys เล่าถึงการใช้ชีวิตในยุคหิน โดยจะเริ่มต้นการใช้ชีวิตด้วยลิง ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของคน จากนั้นก็ต้องคอยดูแลเผ่าพันธุ์ให้มีชีวิตรอด ไปจนถึงการวิวัฒนาการจนเป็นคนมนุษย์

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

เผ่าพันธุ์ใน Ancestors: The Humankind Odysseys แบ่งออกเป็น 3 ช่วงวัย คือ เด็ก, หนุ่ม, แก่ ซึ่งถ้าเดาอย่างง่าย ๆ เลย วัยหนุ่มที่เป็นกลาง ๆ สามารถทำอะไรได้อย่างง่ายดาย แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่กล้าเข้าไปบุกเบิกสถานที่ใหม่ได้เนื่องจากมีความกลัวกับสิ่งใหม่ ซึ่งต่างกับวัยแก่ที่มีกำลังน้อย แต่ว่าต่อสู้เก่ง อยากได้แบบไหนก็เลือกได้ตามใจ เพราะทุกตัวละครมีทั้งข้อดี และข้อเสีย ส่วนการหาสมาชิก เราจะต้องเข้าไปทำความรู้จักกับลิงที่อยู่ตัวเดียว เพื่อชักชวนเข้าร่วมฝูง แต่บางตัวอาจจะต้องเอาใจหน่อย อย่างเช่น การเข้าไปช่วยรักษาในยามที่บาดเจ็บ หรือปลอบประโลมในยามหวาดกลัว

นอกจากการสำรวจที่ Ancestors: The Humankind Odysseys จะให้ติดตัวมา เราก็จะได้ทักษะมาเพิ่มอีก 2 อย่าง นั่นก็คือ การดมกลิ่นเพื่อหาน้ำกับอาหาร และการฟังเสียงต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเป็นลิงเหมือนกัน โดยเราสามารถเข้าไปผูกมิตรได้ แต่ถ้าเป็นสัตว์ป่าอื่น ๆ ขอให้เลี่ยงดีกว่าเพราะอาจถูกทำร้ายได้ ทางที่ดีการปีนป่ายระหว่างต้นไม้จะปลอดภัยมากกว่าการเดินบนพื้นดิน

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ความน่าสนใจของเกม Ancestors: The Humankind Odysseys อยู่ที่ระบบวิวัฒนาการ ซึ่งเราสามารถเลือกหมวดหมู่การวิวัฒนาการได้หลายอย่าง ซึ่งการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ จะทำให้ยุคหินของเราวิวัฒนาการไปเร็วขึ้น โดยอาจจะลดลงครั้งละเป็นหมื่น ๆ ปี แล้วก็ต้องพยายามย้ายที่อยู่บ่อย ๆ เพื่อที่จะได้ทำการสำรวจได้มากขึ้น และก็อย่าลืมอัพสกิลด้วยการพาลูกลิงไปเรียนรู้โลกภายนอกด้วยล่ะ เพราะว่ามันจะเป็นเหมือนการปลดล็อกไปในตัว

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com

#AncestorsTheHumankindOdysseys #เกมเอาชีวิตรอด

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE