Dead Island Riptide

Dead Island Riptide

สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Dead Island Riptide เป็นเกมภาคต่อมาจาก Dead Island ในภาคแรก โดยตัวเกมจะใช้มุมมองแบบ FPS ที่ถูกนำเสนอในธีมของการเอาตัวรอดบนเกาะจากเหล่าซอมบี้ทั้งหลาย พร้อมทั้งรับทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จ ซึ่งจุดประสงค์หลักของเกมก็ไม่มีอะไรมาก แค่เราจะต้องเอาชีวิตรอดเหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนเกาะเท่านั้น และถ้าไม่อยากกลายเป็นจุลเพราะถูกอาวุธนิวเคลียร์จากกองทัพถล่ม ก็ต้องรีบหาทางออกมาให้ได้เร็วที่สุด

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Dead Island Riptide ก็จะเป็นเรื่องต่อจากภาคแรกเช่นกัน โดยเรื่องเริ่มหลังจากที่เหล่าผู้รอดชีวิตทั้ง 4 ได้รับการช่วยเหลือจากคนในกองทัพ ซึ่งเรื่องมันก็น่าจะจบแค่นั้น แต่แล้วอยู่ ๆ ก็ดันมีองค์กรอะไรสักอย่างอยากได้เลือดของผู้รอดชีวิต ซึ่งเมื่อได้ไปแล้วพวกเขาก็ถูกลอยแพอยู่กลางทะเล แถมเรือดันไปชนโขดหินจนแตก ทำให้ทั้งหมดต้องลอยคอไปขึ้นยังเกาะที่ปลอดภัย แต่ที่ร้ายไปกว่านั้นก็คือ เกาะที่เจออยู่ใกล้เกาะเดิม แล้วก็อันตรายไม่แพ้กัน

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ระบบ Gameplay

ในส่วนรูปแบบการเล่นของเกม Dead Island Riptide ก็ยังคงเหมือนกับภาคแรกไม่เปลี่ยนเลย แค่มีการเพิ่มตัวละครใหม่ ที่มีความสามารถในการใช้อาวุธระยะประชิดเข้ามาเป็น 1 ในผู้ร่วมชะตากรรม แล้วก็มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางบนแผนที่เท่านั้น ถ้าใครที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็จะรู้ได้เองโดยอัตโนมัติว่า เราจะต้องรับภารกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภารกิจหลัก หรือภารกิจรอง ซึ่งเราสามารถเลือกเองได้เลยว่าจะทำอันไหนก่อน โดยหลัก ๆ แล้วก็จะเป็นการจัดการซอมบี้ เพื่อเก็บ Level และให้ได้เงินรางวัลสำหรับอัพเกรดอาวุธ พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพที่เหนือกว่าด้วยการเพิ่มสูตรที่จะทำให้ซอมบี้ตายเร็วขึ้น อย่างการติดยาพิษไว้ที่อาวุธ นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ซึ่งในภาคนี้ตัวเกมก็ยังเน้นการใช้อาวุธระยะประชิดอยู่เหมือนเดิม โดยเฉพาะการใช้ปืนพกที่เราไม่ต้องกลัวว่ากระสุนจะหมด เพราะว่าเราสามารถหาเก็บได้ตามทางได้อย่างง่าย ๆ แต่ถ้าเป็นปืนชนิดอื่นก็อาจจะหากระสุนได้ยากหน่อย ยกเว้นถ้าเรารู้สูตร และทำการสร้างมันขึ้นมาก็จะทำให้เราได้กระสุนง่ายขึ้น ส่วนการอัพเกรดสกิลในเกม Dead Island Riptide เราก็สามารถเลือกได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการโจมตี หรือการป้องกัน ก็เลือกได้ตามใจชอบ ทั้งนี้ก็ถือว่าตัวเกมให้อิสระเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าจับตัวละครเล่นแบบเข้ามือก็จะยิ่งสนุก ใครที่เป็นสายลุยรับรองว่าเพลินเลย

แหล่งอ้างอิง : http://www.g-genius.com

#DeadIslandRiptide #เกมFPS #เกมเอาชีวิตรอด

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE