DreadOut

DreadOut

เกมสยองขวัญที่มีชื่อว่า DreadOut เป็นเกมแนวการแก้ไขปริศนา ซึ่งธีมการนำเสนอของเกมนี้อยู่ภายในอาคารของโรงเรียน โดยเกมนี้จะมีขนาดที่ไม่ยาวมากนัก และถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค โดยจะเรียกภาคนี้ว่า Act 1 ส่วน Act 2 จะมีการอัพเดทในภายหลัง

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม DreadOut ไม่ได้บอกอะไรมากนัก เพียงแค่เล่าว่าเราเป็นนักเรียนคนหนึ่ง ที่หลงออกจากกลุ่มคุณครูกับเพื่อน ๆ หลังจากที่เข้าไปติดอยู่ในอาคารเรียน ซึ่งเราจะต้องหาทางออกไปจากที่นี่ให้ได้อย่างปลอดภัย

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

รูปแบบการเล่นของเกม DreadOut ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก เพราะมีแค่การเดินขึ้น, ลง, ซ้าย, ขวา แล้วก็พวกการหยิบจับสิ่งของเพื่อหาทางออกไปจากที่นี่เท่านั้น ถ้าหากมีผีอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ หน้าจอของเราจะขึ้นกรอบสีแดง พร้อมทั้งเสียงผีที่ลอยมา ซึ่งการที่เราจะเห็นผีบางตัวได้ก็จะต้องดูผ่านมือถือ ส่วนการป้องกันตัวของเราก็คือ การส่องกล้องถ่ายผีเพื่อเป็นการโจมตี แต่ก็มีเงื่อนไขว่าถ้าจะถ่ายได้ เราจะต้องถ่ายแบบระยะใกล้มาก ๆ ไม่อย่างนั้นก็จะถ่ายไม่ได้ ทั้งนี้เราก็ต้องฝึกการเล่นหน่อย ไม่งั้นจะทำให้รู้สึกว่าการบังคับตัวละครยากเกินไป อย่างเช่น ถ้าในตอนนั้นเราถือกล้องอยู่ก็จะวิ่งไม่ได้ เป็นต้น

เมื่อเข้าสู่อาคารของ DreadOut เราก็จะรู้ว่าอาคารนี้ไม่ได้กว้างอย่างที่คิด เพราะว่าการที่จะต้องไปหาของอะไรสักอย่าง บางครั้งเราก็จะต้องวิ่งวน ๆ อยู่นั่น แถมมันยังอาจจะชวนให้ปวดหัวด้วย เนื่องจากบรรยากาศรอบ ๆ ตัวมันมืดไปซะหมดจนทำให้รู้สึกว่าเริ่มน่าเบื่อมากกว่าน่ากลัวล่ะ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับคนเล่นด้วยว่ามีความกลัวอยู่ในระดับไหน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

องค์ประกอบส่วนใหญ่ของเกม DreadOut จะถูกออกแบบมาโดยอ้างอิงจากอาคารเรียนจริง ซึ่งมันจะมีทั้งโต๊ะเรียน, เก้าอี้ พร้อมทั้งทางเดินยาว ๆ ส่วนบรรยากาศไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะว่าสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเงาวูบวาบที่มักจะโผล่มาให้เห็น หรือว่าเสียงประกอบก็ทำให้รู้สึกเสียวสันหลัง

สรุป

สำหรับเกม DreadOut น่าจะเรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่มีความกลัวในระดับสูงมากกว่าคนที่ไม่กลัว เพราะว่าถ้าใครที่เป็นสายนี้อยู่แล้ว อาจจะรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่ เพียงแต่อาจจะรู้สึกว่าการสร้างบรรยากาศมันก็ค่อนข้างโอเคอยู่ในระดับนึง แต่ถ้าใครที่กลัวจริง ๆ แต่อยากมาลองเล่นดูนี่ก็หลอนเอาเรื่องอยู่ดีนั่นแหละ

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com

#DreadOut #เกมสยองขวัญ

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE