แนะนำเกมมือถือยอดนิยม ROCKMAN X DiVE

แนะนำเกมมือถือยอดนิยม ROCKMAN X DiVE

แนะนำเกมมือถือยอดนิยม ROCKMAN X DiVE คงต้องกล่าวกันตามตรงว่าสถานการณ์ในแต่ละวันนั้นทำให้ผู้คนไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไร จนในท้ายที่สุด “การอยู่บ้าน” กลายเป็นตัวเลือกที่หลีกเลี่ยงโรคภัย แต่ก็ต้องใช้ชีวิตไม่ต่างจากช่วงปกติทั้งการเรียนออนไลน์ การทำงานจากบ้าน ซึ่งก่อให้เกิดความเครียดเพิ่มขึ้น ดังนั้นผู้เขียนจึงมาแนะนำเกมมือถือให้ผู้อ่านได้ผ่อนคลายจากความเครียดในเรื่องต่างๆ ที่พบเจอมาตลอดวัน อย่างน้อยก็ช่วยให้ทุกคนได้มีความสุขขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย  

[read more]

ทำความรู้จักเกม

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=FLUeMAWOENk

เป็นอีกหนึ่งเกมสำหรับแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง ROCKMAN ที่สร้างตำนานมากมายตั้งแต่ยุคสมัยเกมตลับและยังโลดแล่นมาถึงบนมือถือ ด้วยรูปแบบการเล่นที่มีความเฉพาะตัวและสร้างความท้าทายแก่ผู้เล่น สำหรับเกม ROCKMAN X DiVE อยู่ภายใต้การพัฒนาของบริษัท CAPCOM TAIWAN ถือเป็นเกมแนวแอ็คชัน-แพลตฟอร์ม ซึ่งรูปแบบการเล่นก็มีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับมือถือและใส่ลูกเล่นมากมายเพื่อดึงดูดเหล่าผู้เล่นทั้งหน้าเก่าและใหม่ อีกทั้งเกมยังคงมีการอัพเดตตัวละคร อาวุธ อีเว้นท์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

จุดเด่นของเกม

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=FLUeMAWOENk

ผู้พัฒนาตั้งใจให้เกม ROCKMAN ได้เติบโตควบคู่ไปกับยุคสมัย ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบของเกมดั้งเดิมและเกมมือถืออย่างลงตัว แรกสุดคือ “กราฟิก” ที่นำเสนอแบบสามมิติผสมกับกลิ่นอายเกมยุค 2000  ถัดมาคือ “ระบบการเล่น” ด้วยการบังคับตัวละครบุกตะลุยกับเหล่าหุ่นยนต์ฝ่ายร้ายที่สาดกระสุนเข้า ซึ่งผู้เล่นสามารถจัดการพวกมันด้วยอาวุธหลักที่เป็นปืนและอาวุธรองคือดาบ อีกทั้งเสริมลูกเล่นใหม่เข้ามาคือ “ระบบสกิล” ที่ช่วยให้การเล่นนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น สุดท้ายคือ “ระบบอัพเกรด” ที่ทำให้เกมนี้มีความเป็น RPG และช่วยเพิ่มความน่าติดตามของเกมอีกด้วย โดยการปรับแต่งค่าสถานะพื้นฐานของอาวุธ ตัวละคร นอกเหนือจากนี้ยังมีการติดตั้งชิปให้กับอาวุธเพื่อรับความสามารถเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น ยิงลูกเหล็กระหว่างการโจมตีและสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น ซึ่งชิปนั้นได้มาจากการสังหารบอสภายในเกม 

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=FLUeMAWOENk

ขอยอมรับว่าผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่รู้จักชื่อ ROCKMAN ผ่านการ์ตูนเพียงเท่านั้น แต่ยังไม่เคยเล่นเกมมาก่อนเลย จนล่าสุดได้ลองเล่นเกมนี้ในเวอร์ชันมือถือประกอบกับการย้อนไปดูเกมในเวอร์ชันต่างๆ ทำให้พบว่าตัวเกมได้มีการผสมผสานสิ่งที่ดีในเกมดั้งเดิมที่มีวิธีการเล่นที่เรียบง่าย แต่ได้ลับสมองจากด่านทดสอบภายในเกมเข้ากับกลิ่นอายเกม RPG ทั้งระบบอัพเกรดค่าสถานะและการทำภารกิจ อีกทั้งยังมีโหมดต่อสู้กับผู้เล่น(PvP) ให้ได้ประลองฝีมือกัน ถือเป็นเกมที่น่าสนใจทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=FLUeMAWOENk

#RockMan #RockManXDive #CAPCOM

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE