Blair Witch

Blair Witch

เกมแนวสยองขวัญที่ผสมผสานกับเกมแนวจิตวิทยา ที่พร้อมจะวัดศีลธรรมในจิตใจของคน โดยใช้มุมมองแบบ FPS ซึ่งเป็นผลงานจากค่าย Bloober อย่าง Blair Witch เรียกได้ว่าเป็นเกมหนึ่งที่ติดอันดับความน่ากลัว เพราะว่าเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ ซึ่งมีการนำเสนอในธีมของการเดินสำรวจภายใต้บรรยากาศอันมืดมิดในป่าลึกลับ บอกกับการเล่าเรื่องที่สลับกันไปมาระหว่างเรื่องราวในอดีตกับเรื่องปัจจุบัน ถ้าใครที่ไม่ชอบการตัดไปมาแบบนี้ก็ข้ามไปก่อนได้เลย เพราะว่าปวดหัวแน่นอน แต่ถ้าใจกล้าพอที่จะเสี่ยงกับความกดดัน และจังหวะ Jump Scare ก็รีบมาเล่นซะ

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Blair Witch เป็นเรื่องของ เอลลิส ผู้ซึ่งเคยทำอาชีพเป็นตำรวจ และเขาได้รับรายงานมาว่ามีเด็กหายเข้าไปยังป่าที่ชื่อว่า Black Hill โดยหน้าที่ของเขาก็คือ การออกตามหาเด็กพร้อมกับสุนัขคู่ใจนามว่า Bullet ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าในป่านั้นมีเรื่องราวอันชวนขนหัวลุกอะไรซ่อนอยู่บ้าง

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ถ้าถามหาอุปกรณ์หลักที่จะสามารถเป็นตัวช่วยในเกม Blair Witch ได้ดี ก็คงจะไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า กล้องวิดีโอ เพราะว่ามันมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยในการแก้ไขปริศนาที่จะส่งผลให้เราไปเจอเบาะแสอื่น ๆ เพิ่มเติม หรือไม่ก็นำพาเราไปเจอสิ่งแปลกหูแปลกตา นอกจากนี้ก็ยังมีโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถโทรออก,  รับสาย, ส่งข้อความ หรือถ้าเหงา ๆ ก็ยังหยิบมาเล่นเกมได้อีก ส่วนวิทยุสื่อสารกับไฟฉายก็เป็นตัวช่วยที่เหลือ ซึ่งการเดินสำรวจของเราก็สามารถเดินได้เกือบทุกพื้นที่ เนื่องจากที่กว้างมาก แต่ก็อย่างที่บอกว่ามันมีการตัดสลับไปมา ก็อาจจะทำให้งงได้ว่าตอนนี้กำลังยืนอยู่ในอดีต หรือว่าปัจจุบัน ดังนั้น การเล่นเกมแบบใช้สติก็มีอยู่จริง

หลายคนมาเลือกเล่นเกม Blair Witch ก็เพราะว่าอาจจะเห็นเจ้าสุนัขเป็นพระเอกก็ได้ ซึ่งอันที่จริงแล้วจะคิดแบบนั้นก็ไม่ผิดอะไรนัก เพราะน้องก็เป็นอีกตัวช่วยในยามที่เรากำลังหวาดกลัวอะไรบางอย่างได้ดีมาก ๆ แถมยังสามารถนำพาเราไปยังจุดใหม่ ๆ ที่อาจพบเบาะแสได้ และนั่นยังไม่พอเพราะน้องยังมีสัญชาตญาณในการเตือนภัย ก่อนที่อันตรายจะมาถึงตัวอีกด้วย เรียกว่ามีไว้ไม่เสียประโยชน์เลย แต่ก็อย่าลืมล่ะว่าน้องก็ต้องการการดูแล อย่าลืมให้อาหาร หรือว่าเล่นกับน้องในยามว่างด้วย ไม่งั้นน้องอาจจะเหงา และไม่มีแรงช่วยเหลือเราในตอนที่กำลังลำบากก็ได้ 

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/Review-Blair-Witch.html

#BlairWitch #ค่ายBloober #เกมสยองขวัญ

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE