Battle: Los Angeles

Battle: Los Angeles

Battle: Los Angeles เป็นผลงานเกมในมุมมองแบบ FPS จากค่าย Saber Interactive โดยเกมนี้มีการนำเสนอตัวเกมในธีมของมนุษย์ต่างดาว พร้อมทั้งมีเรื่องราวที่แทรกอยู่ใน Tutorial ให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายได้อ่านก่อนเล่นด้วย แต่นั่นมันก็เป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะว่าการบังคับในเกมก็ถือว่ายากพอสมควร แถมถ้าตายระหว่างทางก็ต้องไปเริ่มใหม่อย่างเดียว

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : spacegameth.blogspot.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม Battle: Los Angeles พูดย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 ที่ได้เกิดมียานอวกาศจากต่างดาวตกลงมาในทะเล ซึ่งเชื่อมต่อกับเมืองสำคัญหลายเมืองเป็นจำนวนมาก แถมพวกมันยังเริ่มเข้ามารุกรานโลกอกีต่างหาก ดังนั้น หน้าที่การจัดการมนุษย์ต่างดาวจึงตกเป็นของหน่วย U.S.Marine และสิบโท Lee Imlay ผู้ซึ่งจะมาอาศัยอยู่ที่ Los Angeles พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือแก่ชาวเมืองให้ปลอดภัย

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : spacegameth.blogspot.com

เมื่อเริ่มเกม Battle: Los Angeles เราจะได้พบกับ Tutorial เป็นอย่างแรก ซึ่งในส่วนนี้เราจะได้รับคำแนะนำในการเล่นเบื้องต้น อย่างเช่น วิธีการใช้ปุ่มบังคับการเคลื่อนไหวตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นการเดิน, การหลบ หรือว่าหยิบจับสิ่งต่าง ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าไม่มีการฝึกมาก่อน จะต้องบอกว่ายากแน่ ๆ เพราะการที่เราจะควบคุมอะไรพร้อม ๆ กัน มันไม่ใช่ว่าจะทำได้ในเวลาไม่นาน อีกทั้งการออกแบบปุ่มจะใช้เน้นไปที่การใช้ Keyboard มากกว่า หากใครที่เคยชินการใช้ Mouse ร่วม อาจจะถึงหัวร้อนได้ แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปนะ เพราะว่าเราสามารถเปลี่ยนปุ่มการตั้งค่าได้ ถ้าคิดว่าเก่งพอก็เล่นปุ่มที่ตั้งค่า Default ก็ได้

สำหรับใครที่ชอบเกมยิงแหลกลาญ อาจจะต้องทำใจกับเกม Battle: Los Angeles นิดหน่อยนะ เพราะว่าบางครั้งในขณะที่กำลังเล่นอย่างสะใจอยู่นั้น อาจเจอช่วงจังหวะที่ถูกตัดเข้าฉาก Cut Scene ซึ่งนั่นมันก็เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เบื่อได้ และถ้าพูดไปถึงฉากการต่อสู้กับยานอวกาศ เราจะได้อาวุธปืนยิงจรวดมาใช้ ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไรเลย ถ้าไปเทียบกับการบังคับที่ยากกว่า เพราะว่า AI ที่เป็นเหล่าเอเลี่ยนทั้งหลายก็โต้ตอบแบบไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ แถมแต่ละฉากก็ยังสั้นอีกต่างหาก

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : spacegameth.blogspot.com

ภาพในเกม Battle: Los Angeles ก็มีการเก็บรายละเอียดได้ดี จึงทำให้การแสดงผลสวยงามสมจริง การจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ก็ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ การใส่แสงเงาทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น การพากย์เสียง และ Effect ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้เหมือนกับของจริง ส่วนการบังคับตัวละครยากไปหน่อย แต่เล่นลื่นไหล

แหล่งอ้างอิง : https://www.online-station.net/pc-console-game/126347/

#BattleLosAngeles #SaberInteractive #เกมFPS

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE