แนะนำเกมมือถือยอดนิยม Ragnarok X: Next Generation

แนะนำเกมมือถือยอดนิยม Ragnarok X: Next Generation

แนะนำเกมมือถือยอดนิยม Ragnarok X: Next Generation คงต้องกล่าวกันตามตรงว่าสถานการณ์ในแต่ละวันนั้นทำให้ผู้คนไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไร จนในท้ายที่สุด “การอยู่บ้าน” กลายเป็นตัวเลือกที่หลีกเลี่ยงโรคภัย แต่ก็ต้องใช้ชีวิตไม่ต่างจากช่วงปกติทั้งการเรียนออนไลน์ การทำงานจากบ้าน ซึ่งก่อให้เกิดความเครียดเพิ่มขึ้นเพราะไม่ได้ออกไหน ดังนั้นผู้เขียนจึงมาแนะนำเกมมือถือให้ผู้อ่านได้ผ่อนคลายจากความเครียดในเรื่องต่างๆ ที่พบเจอมาตลอดวัน อย่างน้อยก็ช่วยให้ทุกคนได้มีความสุขขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย  

[read more]

ทำความรู้จักเกมกัน

เกม Ragnarok X เป็นเกมที่ต่อยอดมาจากเกมออนไลน์ระดับตำนานบนพีซีอย่าง Ragnarok ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ไว้มากมายและฝากความทรงจำดีๆ ไว้กับผู้เล่น บัดนี้เกมดังกล่าวมาพร้อมกับคำต่อท้ายว่า “Next Generation” ที่หมายถึงการปรับปรุงระบบต่างๆ ให้เท่าทันสมัยสำหรับเหล่าผู้เล่นขาเก่าและใหม่ โดยเกมเปิดให้บริการโดยบริษัท Nuverse ที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้มาจากค่ายเกมเกาหลีอย่าง Gravity

จุดเด่นของเกม

ผู้เขียนของบอกเล่าลักษณะเด่นของเกมเป็น 3 กลุ่มใหญ่นะครับ โดยเริ่มที่ “กราฟฟิค” เชื่อว่าเป็นสิ่งแรกๆ ที่ผู้เล่นคาดหวังเมื่อเปิดเกมเข้ามาเป็นครังแรก ขอบอกเลยว่ากราฟฟิคมีความน่ารักมาก สบายตา และยังคงกลิ่นภาพของเกมเดิมที่คิดถึงอีกด้วย ซึ่งกราฟฟิคก็เป็นเงื่อนไขสำคัญที่จะดึงดูดฐานผู้เล่นใหม่เพราะการออกแบบตัวละคร เครื่องแต่งกาย สภาพแวดล้อมของเมืองและดันเจี้ยนอีกด้วย ถัดมาคือ “ระบบ 6 อาชีพหลัก” ที่ถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้ โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามสไตล์การเล่นของตนเองเพราะทุกอาชีพนั้นมีคุณสมบัติเฉพาะด้วย ยกตัวอย่างอาชีพ SWORDMAN ที่เล่นง่าย เน้นการจ่ายเสียหายเป็นวงกว้าง ยืนเป็นแนวหน้าได้ หรืออาชีพ ACOLYTE เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมด้วยโล่ป้องกันและฮีล สุดท้ายคือ “สังคมภายในเกม” เกมแนว MMORPG จะไม่สนุกเลยถ้าไม่มีผู้เล่นอื่นมาลงดันเจี้ยนกับเรา โดยผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนในเกมไปฟาร์มมอนสเตอร์ด้วยกันผ่านช่องทางแชทและระบบกิล์ด

สรุป

ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งที่สวยงามเพราะตัวเกมถูกปรับปรุงออกมาให้พัฒนาร่วมสมัย ที่ผู้เขียนมองว่าน่าจะถูกใจผู้เล่นขาเก่าเพราะความคิดถึง และผู้เล่นขาใหม่ที่อยากมาทดลองระบบสายอาชีพที่หลากหลาย ตัวเกมนั้นทำการตลาดมาดีทั้งการโปรโมทเกมผ่านสื่อต่างๆ ประกอบกับการจัดอีเว้นต์เพื่อให้ผู้เล่นได้ร่วมทำกิจกรรมและรับของรางวัลมากมาย ล่าสุดได้จัดอีเว้นต์ร่วมกับแอพลิเคชันชื่อดังอีกด้วย ผู้เขียนเชื่อว่าเกมนี้ยังพัฒนาไปได้อีกไกลทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก https://youtu.be/aJl6jsBCTDE และ https://youtu.be/IMeAuemfrus

#Ragnarok #RagnarokX #RagnarokXNextGeneration

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE