Pigeon Simulator

Pigeon Simulator

เคยลองคิดกันไหมว่าถ้าหากเราไม่ใช่คน เราอยากจะเป็นสัตว์ชนิดไหนบ้าง ? อยากเป็นเจ้าแมวเหมียวที่ขี้อ้อน, อยากเป็นกระต่ายที่ปราดเปรียว หรือว่าอยากเป็นสุนัขที่แสนซื่อสัตย์ดี ? ถ้าเจอคำถามแบบนี้แน่นอนว่าคำตอบไม่มีคำว่าถูก หรือผิด แต่จะอยู่ที่ความพอใจของคน ๆ นั้นมากกว่า ซึ่งในชีวิตจริงมันไม่สามารถเป็นแบบนั้นได้อยู่แล้ว แต่ถ้ามีการจำลองชีวิตของสัตว์บางประเภทขึ้นมาให้ได้ลอง โดยที่ทำอะไรก็ไม่มีใครว่า แถมอาจจะได้ครอบคลุมพื้นที่อันกว้างขวางอีกด้วย น่าสนไหม ?

[read more]

ขอบคุณภาพจาก : overpower-game.com

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกม Pigeon Simulator จะจำลองการใช้ชีวิตในมุมมองของนกพิราบ แต่ใช่ว่าจะบินไปบินมาเฉย ๆ นะ เพราะว่าเราจะต้องพาเจ้านกตัวป่วน ไปทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย ซึ่งเป้าหมายหลักที่เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้วของเจ้านกพวกนี้น่าจะเป็นการยึดครองโลก และทำลายเหล่ามนุษยชาติ แต่พวกมันก็ไม่ได้รับชัยชนะ จนมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลานที่ต้องรับไม้ต่อ และทำความฝันบรรพบุรุษให้สำเร็จ โดยนกพิราบแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นนกพิราบตัวหลัก ที่ต้องสร้างอาณาจักรเพื่อขยายเผ่าพันธุ์ และยึดครองโลกตามจุดประสงค์

ขอบคุณภาพจาก : overpower-game.com

ในตอนต้นเกม Pigeon Simulator เราจะถูกสุ่มการเกิดโดยเริ่มตั้งแต่การเป็นลูกนก หลังจากนั้นต้องหาทางเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็น เพื่อเอาชีวิตรอดไปให้ได้จนเติบโต แต่ถ้ามีการตายเกิดขึ้น DNA ของเราจะถูกถ่ายทอดไปสู่รุ่นต่อไปเพื่อให้พวกเขามีความแข็งแกร่งมากขึ้น และสืบทอดภารกิจของเราต่อไป นอกจากนี้ก็ยังมีความท้าทายด้วยการลงดันเจี้ยน สำหรับการเข้ารับรางวัลเพื่อนำมาอัพเกรดอีกด้วย

ในเมื่ออยู่กันหมู่มาก ดังนั้น เรื่องของการปกครองก็สำคัญ เพราะว่า Pigeon Simulator จะให้เราได้บริหารจัดการนกในฝูงให้มีความสามัคคีกันด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องยากเพราะนกแต่ละตัวนิสัยไม่เหมือนกัน หรือถ้าไม่สามารถตั้งถิ่นฐานที่นี่ได้ จะต้องย้ายไปที่อื่นหรือไม่ก็เป็นเรื่องที่เราต้องตัดสินใจเอง ในขณะเดียวกันมันก็ถือว่าท้าทายความสามารถ และสนุกพอพอสมควรเลยทีเดียวล่ะ

ขอบคุณภาพจาก : overpower-game.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Pigeon Simulator ถ่ายทอดมุมมองในสายตาของนกพิราบจอมกวน โดยรายละเอียดต่าง ๆ อาจจะยังเก็บไม่ค่อยดีมากนัก จึงทำให้การแสดงผลยังไม่ค่อยสมจริงเท่าที่ควร บางฉากยังแอบมี Bug ให้เห็นอยู่บ้าง ซึ่งมันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่นั่นก็ถูกทดแทนด้วยระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย ส่วนการเล่นก็ลื่นไหล ไม่สะดุด

แหล่งอ้างอิง : https://www.overpower-game.com/article/pc_console_game/521.html

#PigeonSimulator #เกมนกพิราบ #เกมจำลองสถานการณ์

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE