Redout: Space Assault

Redout: Space Assault

Redout: Space Assault เป็นเกมแนวการต่อสู้เหมือนกับเกมอื่น ๆ แต่ว่าถูกนำเสนอในธีมของการต่อสู้ในห้วงอวกาศ ซึ่งเน้นการเล่นที่รวดเร็ว ถ้าใครที่ชอบการเล่นแบบคนเดียว ไม่อยากสุงสิงกับใคร ต้องบอกว่าเกมนี้มันเหมาะมาก

ระบบเนื้อเรื่อง

ขอบคุณภาพจาก : overpower-game.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Redout: Space Assault เกิดขึ้นในอวกาศของโลกอนาคตในปี ค.ศ. 2395 โดยเหล่ามนุษยชาติต้องพยายามหาทางหนีออกจากโลก เนื่องจากว่าทุกคนเจอกับภาวะวิกฤต และหาที่อยู่ใหม่บนดาวดวงใหม่ นั่นก็คือดาวอังคาร

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : overpower-game.com

 หลังจากที่ได้รับรู้เรื่องราวจาก Redout: Space Assault คร่าว ๆ แล้วว่าทุกคนบนโลกเจอภัยคุกคาม จนต้องย้ายหนีไปยังดาวดวงอื่น ดังนั้น เราซึ่งรับบทบาทของนักบินขับไล่ที่ชื่อว่า Leon Barret จากหน่วยงาน Poseidon Security Forces จึงต้องคอยดูแลผู้คนที่หาที่อยู่ใหม่ ไม่ให้เจอกับเรื่องร้าย ๆ อีก ซึ่งในระหว่างที่ดูแลความปลอดภัย เราก็ต้องออกสำรวจ เพื่อตามหาทรัพยากรสำหรับการวิจัย แล้วในระหว่างทางเราก็อาจจะเจอกับศัตรูตัวร้ายที่หมายเข้ามาทำลาย ด้วยการใช้ไหวพริบทั้งหมดที่มีในการเอาชนะ

ซึ่งยานของเรานั่นแหละที่เป็นอาวุธชั้นดีในการทำลายล้าง เพราะยานของเราจะมีขีปนาวุธที่สามารถโจมตีศัตรูให้แหลกได้ในเวลาไม่นาน และหากทำได้สำเร็จเราก็จะได้รับ Token ในการปลดล็อกสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ หรือการ์ดที่ช่วยให้การต่อสู้เป็นไปได้อย่างง่ายขึ้น โดยการตัดสินใจบางอย่างในเกม Redout: Space Assault ก็อาจทำให้เราเป็นคนใจร้ายได้ นั่นก็เป็นเพราะบางอย่างอาจจะต้องทำเพื่อความถูกต้องนั่นเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายเล็ก ๆ เช่นกัน

และถ้าหากอยากให้ตัวละครในเกม Redout: Space Assault เก่งขึ้น ก็จำเป็นต้องเรียนรู้ทักษะในการเอาชีวิตรอดให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจจะตายได้ในเวลาอันสั้น ทางที่ดี การระวังตัว, ความคล่องแคล่ว และความว่องไวจึงเป็นเรื่องที่ควรทำ อีกทั้งเรื่องของการปรับแต่งอาวุธก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลย ถ้าหากอาวุธของเรามีประสิทธิภาพที่ด้อย ก็จะทำให้การต่อสู้กลายเป็นเรื่องยาก นอกจากนี้ก็มีเรื่องของแผนที่ในแต่ละเขตที่มีขนาดพอประมาณ ให้เราได้เลือกเดินสำรวจด้วย 

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : overpower-game.com

เนื่องจากภาพในเกม Redout: Space Assault เป็นแนวของอวกาศ มันจึงทำให้เราได้เห็นลายเส้น ที่ออกไปในโทนมืด แล้วแต่งแต้มแสงสีเป็นแบบนีออน ที่แสดงให้เห็นถึงความล้ำ ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ ก็วางไว้ได้อย่างลงตัว ดูไม่เกะกะสายตามากนัก

แหล่งอ้างอิง : https://www.overpower-game.com/index.php/article/pc_console_game/477.html

#Redout #เกมยิง #เกมเครื่องบินอวกาศ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE