Wick

Wick

ต้องบอกว่า Wick เกมแนวสยองขวัญชื่อสั้น ๆ แต่ความน่ากลัวยืนยาวตลอดเกม เป็นอีกหนึ่งอันดับที่ได้ชื่อว่ามีองค์ประกอบความหลอนอย่างครบถ้วน แถมการออกแบบยังมีจังหวะจะโคนที่พอดี ไม่มากจนจิตตก และก็ไม่น้อยจนกลายเป็นความตลก แต่ถึงกระนั้นถ้าใครที่ขวัญอ่อน หรือมีโรคประจำตัวที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ งั้นขอให้ผ่านเกมนี้ไปได้เลย

ระบบเนื้อเรื่อง 

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Wick เล่าถึงกลุ่มวัยรุ่นสุดซ่า ที่ชวนกันมาลองของในเวลา 00.00 น. ยังบ้านของเด็ก ๆ ที่เคยถูกไฟไหม้ ในเขตที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนนักเฮี้ยนหนา แต่จากการบอกเล่าว่าหลังจากเกิดเหตุไม่มีใครที่ศพเด็กในบ้านนี้ เมื่อไปถึงหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น (ซึ่งก็คือเรานั่นแหละ) ได้ถูกเพื่อน ๆ ท้าทายให้เข้าไปในบ้านเพียงคนเดียว พร้อมทั้งทิ้งเทียนไว้ให้แค่ 1 เล่ม และบอกว่าจะมารับในเวลา 06.00 น.

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

แค่เปิดเรื่องมาก็น่ากลัวใช่เล่น แถมยังต้องลุยเดี่ยวอีก ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ล่ะ งั้นออกเดินทางสำรวจในบ้านเลย โดยเราจะต้องอาศัยความสว่างจากเทียนที่มีเนี่ยแหละ แล้วก็พยายามมองหาเทียนในฉากไว้ใช้สำรองเผื่อเทียนในมือจะหมดด้วย แต่ถ้ายังไม่เจอก็ให้คอยจุดไม้ขีดไว้เป็นระยะ ซึ่งนอกจากจะต้องหาเทียนแล้ว เราต้องหาของที่ตัวเกม Wick กำหนดมาอีก 3 ชิ้น ให้ครบ เมื่อเวลาผ่านไป 1 ชม. วิญญาณในบ้านก็จะเริ่มดุร้ายมากกว่าเดิม แล้วเงื่อนไขการหาของ 3 ชิ้น ก็จะเปลี่ยนใหม่

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ถ้ามองภาพโดยรวมของเกม Wick ที่ถือว่าเป็น Climax น่าจะเป็นเรื่องของการจับเอาบรรยากาศ กับเสียงต่าง ๆ มารวมกับความรู้สึกของผู้เล่น เพราะว่าตลอดการเดินสำรวจ จะทำให้เรารู้สึกกดดันตลอดเวลา เพราะว่าเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในความมืดนั้นจะมีอะไรซ่อนอยู่ บางครั้งเราอาจจะได้ยินเสียงฝีเท้าที่เดินตามมา บางครั้งก็ได้ยินเสียงเด็กแว่ว ๆ มา หรือไม่ก็อาจจะเห็นเงาวูบวาบ ซึ่งในส่วนนี้มันทำให้เรารู้สึกกลัวได้เหมือนกัน

ส่วนวิญญาณที่โผล่มาในเกม Wick ก็จะมีทั้งแบบที่โผล่มาแบบจัง ๆ แต่อยู่ไกล ซึ่งเราอาจจะพอตั้งตัวได้ และที่แบบแว๊บไปมาให้พอสะดุ้ง แต่ยังไงก็หลอนอยู่ดี ถ้าไม่ได้ทำใจล่วงหน้าต้องมีการสั่นไหวบ้างแหละ ถึงได้บอกไงว่าถ้ามีโรคประจำตัวไม่ควรเล่น แต่ถ้าใครจิตแข็งพอที่จะรับเสียงเดินตาม หรือเสียงหัวเราะหลอน ๆ รีบเข้ามาเลย รับรองถึงใจ

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com

#Wick #เกมสยองขวัญ #เกมคอมฯ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE