Moonfall Ultimate เกมจากค่ายอินดี้ที่ใจดีกับสเปคเครื่อง

Moonfall Ultimate เกมจากค่ายอินดี้ที่ใจดีกับสเปคเครื่อง

ในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เกมจากค่ายฟอร์มยักษ์เท่านั้นที่มาพร้อมกับความต้องการระบบที่ยอดเยี่ยม มีงานกราฟิกระดับสูงที่เต็มไปด้วยความคมชัดและความสมจริง แต่สเปกเครื่องของเรากลับไม่รองรับจนเวลาเล่นทั้งค้างและกระตุกจนหมดสนุกไปในที่สุด แต่เกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้เป็นเกมจากค่ายอินดี้ที่กราฟิกพิกเซลรันที่ 60 FPS เท่านั้น นั่นก็คือเกม Moonfall Ultimate เป็นเกมแนว RPG ผสมกับการต่อสู้แบบ Hack and slash ที่จะทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการต่อสู้กับศัตรู สามารถเล่นได้ทั้งหมดเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PlayStation 4 Xbox One และ Nintendo switch 

เรื่องราวภายในเกม Moonfall Ultimate

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Moonfall Ultimate เป็นเกมที่จะเล่าถึงจักรวรรดิเอมไพร์ที่ยิ่งใหญ่ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นผู้กล้าแห่งจักรวรรดิที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรเล็กๆ แห่งหนึ่งบนโลกแฟนตาซี แต่ความสงบสุขกลับเรือนหายไปเมื่อเหล่า Monster มากมายบุกเข้ามาโจมตีผู้คนในโลกใบนี้ วิกฤตดังกล่าวทำให้ผู้กล้านั้นต้องออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องบ้านเมืองและประชาชนเอาไว้ Monster เหล่านี้ต้องการดูลูนาเลียม เป็นแร่ธาตุลึกลับที่ยังคงเป็นปริศนาว่าที่มาที่ไปของมันนั้นเป็นอย่างไร แต่มีการกล่าวขานกันว่ามันได้ซุกซ่อนตัวอยู่ที่ใดที่หนึ่งภายในอาณาจักรเล็กๆ แห่งนี้ หากเหล่ามอนสเตอร์สามารถขโมยแร่ธาตุลึกลับดังกล่าวไปได้อาจจะก่อให้เกิดวิกฤติที่ยิ่งใหญ่มากขึ้น อีกหนึ่งภารกิจของผู้กล้าคือการทำทุกวิถีทางที่จะรักษาแร่ธาตุของอาณาจักรเอาไว้ให้ได้ ไม่เพียงเท่านั้นเรายังต้องรวมตัวกันหาวิธีการที่จะสามารถบุกไปถล่มยังรังของ Monster เหล่านี้ให้สำเร็จอีกด้วย 

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอภายในเกม Moonfall Ultimate

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Moonfall Ultimate เป็นเกมแนว Action RPG Hack and slash ที่จะทำให้เรานึกถึงเกมในยุค 90 ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าทั้งฉากและตัวละครนั้นจะเป็นงานภาพกราฟิกแบบ 3 มิติ แต่ผู้พัฒนากับเลือกใช้มุมมองแนวภาพแบบตัดขวางที่เราสามารถเดินได้แบบเดินหน้าและถอยหลังเท่านั้น มีการแบ่งคลาสอาชีพไม่ว่าจะเป็นนักเวทย์ จอมโจร หรืออัศวิน ซึ่งแต่ละคลาสอาชีพนั้นก็จะมีความโดดเด่นต่างกันออกไปทั้งความแข็งแกร่ง การโจมตี และความรวดเร็วในการเคลื่อนที่ สามารถเล่นได้ทั้งแบบออฟไลน์คนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนแบบออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน มีไอเทมมากมายเราได้เลือกใช้และอัพเกรดทั้งตัวละครและอาวุธ รูปแบบการเล่นของมันจึงมีความคล้ายคลึงกับเกมออนไลน์ในยุคเก่าเป็นอย่างมาก งานออกแบบนั้นแม้ว่าจะไม่ได้เน้นความสมจริงและใช้งานภาพแบบการ์ตูน ทางผู้พัฒนาก็สามารถออกแบบมาได้อย่างสวยงามและมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย ที่สำคัญคือเป็นงานกราฟิกที่ใจดีกับสเปกเครื่องเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเล่นกับเครื่องไหนก็ไม่มีค้างกระตุกอย่างแน่นอน 

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Link : https://store.steampowered.com/app/853940/Moonfall_Ultimate/

#MoonfallUltimate #เกมคอมฯ #เกมอินดี้

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE