Soul Calibur VI เกมต่อสู้ในตำนานที่อยู่มาตั้งแต่ยุค 90

Soul Calibur VI เกมต่อสู้ในตำนานที่อยู่มาตั้งแต่ยุค 90

เกมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้มีเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ใช่ทุกเกมที่จะสามารถประสบความสำเร็จจนออกภาคต่อมาได้เป็นจำนวนเกินกว่า 5 ภาคขึ้นไป แต่มีเกมแนวต่อสู้จากยุค 90 เกมหนึ่งที่ประสบความสำเร็จจนสามารถสร้างภาคต่อมาได้จนถึงภาคที่ 6 แล้ว นั่นก็คือ Soul Calibur VI แม้ว่ากระแสจะอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ได้รับความนิยมถึงขั้นสุดยอดหรือเรียกเสียงฮือฮาจากผู้คนได้ แต่มันก็สามารถออกภาคต่อมาได้เรื่อยๆ และได้รับความสนใจจากกลุ่ม fangame เป็นอย่างมาก เกมนี้สามารถเล่นได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PlayStation 4 และ Xbox One 

เรื่องราวภายในเกม Soul Calibur VI

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Soul Calibur VI เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 16 เช่นเดียวกับเกมภาคก่อนๆ ในยุคนั้นเป็นยุคของอัศวินที่ยังคงต่อสู้กันแบบใช้อาวุธโบราณนั่นก็คือดาบ โล่ หรือหอก นักดาบมากมายที่เต็มไปด้วยฝีมือทั่วทั้งโลกนั้นต่างเดินทางด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับ Soul Swords ดาบปีศาจทั้งสองเล่มที่เต็มไปด้วยพลังในการต่อสู้ หลายคนเข้ามาเพื่อครอบครอง หลายคนต้องการที่จะแย่งชิง และมีอีกหลายคนเช่นเดียวกันที่ต้องการจะทำลายมันเพราะมันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการต่อสู้ตามมามากมาย ในภาคนี้จะมีการเล่าถึงเรื่องราวย้อนกลับไปในอดีตโดยเฉพาะในช่วงที่เวลาที่มีการสร้างดาบปีศาจทั้งสองเล่มนี้ขึ้นมาอีกด้วย เราจะได้รับรู้ถึงตำนานของมันว่าเพราะเหตุใดมนุษย์จึงกลายเป็นดาบที่ทรงพลังและมีแต่ผู้คนต้องการเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอภายในเกม Soul Calibur VI

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Soul Calibur VI เป็นเกมที่พัฒนาโดย unreal Engine 4 ทำให้งานภาพออกมามีความสวยงามและความคมชัดสูงแบบไม่ต้องสงสัย การออกแบบนั้นจะผสมผสานกันระหว่างความสมจริงและการ์ตูนญี่ปุ่นเนื่องจากค่ายผู้พัฒนานั้นคือบันไดนัมโค โดยรวมเกมสามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคศตวรรษที่ 16 ออกมาได้เป็นอย่างดี รูปแบบเกมเพลย์นั้นยังคงเน้นการต่อสู้โดยการใช้ดาบดังเดิม นอกจากจะต่อสู้แล้วยังต้องมีการฝึกฝนให้มีความสามารถในการต่อสู้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย มีระบบการต่อสู้ใหม่ที่จะทำให้เราสามารถป้องกันการใช้เทคนิคของฝ่ายศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง และยังสามารถโจมตีกลับด้วยถ้าการต่อสู้ใหญ่ที่สามารถลดค่าพลังของฝ่ายตรงข้ามได้อย่างยอดเยี่ยม ในช่วงการต่อสู้นั้นจะมีการนำเสนอภาพแบบมุมกล้อง Dynamic ที่ช่วยให้การต่อสู้ดุเดือดมากยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่มุมกล้องแบบนี้อาจจะทำให้บางคนรู้สึกไม่ถนัดกับการเล่นเกมเท่าไรสักเท่าไหร่

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Link : https://store.steampowered.com/app/544750/SOULCALIBUR_VI/

#SoulCaliburVI #เกมต่อสู้ #เกมในสตีม

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE