Redeemer: Enhanced Edition เกมแอคชั่นดุเดือดเลือดพล่าน

Redeemer: Enhanced Edition เกมแอคชั่นดุเดือดเลือดพล่าน

ทราบหรือไม่ว่าศาสนาพุทธนั้นก็มีหลายนิกาย แต่ละนิกายนั้นก็มีความเชื่อและแนวปฏิบัติที่แตกต่างกันออกไป ที่ต้องพูดเรื่องนี้ก่อนเพราะว่าตัวละครในเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นพระแต่เป็นพระคนละนิกายกับในประเทศไทย นั่นก็คือเกม Redeemer: Enhanced Edition เป็นเกมที่น่าสนใจด้วยประเด็นละเอียดอ่อนกับการนำเอาพระสงฆ์มาเป็นตัวละครหลักมีเกมแอคชั่นดุเดือดเลือดพล่าน เป็นเกมที่จะลบภาพลักษณ์พระที่เราคุ้นชินกันในประเทศไทยไปอย่างสิ้นเชิง สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องเล่น PlayStation 4 Xbox One และ Nintendo switch

เรื่องราวภายในเกม Redeemer: Enhanced Edition

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Redeemer: Enhanced Edition จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่าวาซิลี่ เขานั้นเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทค้าอาวุธเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง และด้วยความที่เป็นคนฝีมือดีทำให้เขาได้รับโอกาสในการเข้าร่วมโครงการดัดแปลงมนุษย์ให้กลายเป็นมนุษย์กึ่งจักรกล แต่เขาเลือกที่จะปฏิเสธทำให้ต้องออกจากองค์กรแถมยังต้องหนีจากการไล่ล่าอีกด้วย เวลาได้ผ่านล่วงเลยมานาน 20 ปีแล้ว ปัจจุบันเขาเป็นชายวัยกลางคนที่บวชเป็นพระสงฆ์เพื่อหลบหนีความวุ่นวายในอดีตไม่ว่าจะเป็นการแย่งชิงผลประโยชน์หรือการเข่นฆ่ากัน การบวชและหันหน้าเข้าสู่ศาสนานั้นทำให้เขาได้พบกับความสงบสุขทั้งกาย ใจ เขาจึงทุ่มเทเวลาและชีวิตในการแสวงหาธรรมะ แม้ว่าจะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขมาเป็นเวลายาวนานนับ 20 ปี แต่สุดท้ายเขาก็ต้องเผชิญกับอดีตที่ตนเคยก่อเอาไว้เมื่อองค์กรนั้นยังคงตามไล่ล่าเขาอย่างไม่หยุดหย่อน ไม่เพียงเท่านั้นพวกมันยังส่งจักรกลและทหารรับจ้างมากมายบุกเข้ามาในวัดและสังหารพระลูกวัดทั้งหมด สิ่งที่องค์กรทำทำให้เขานั้นตบะแตกและระเบิดความโกรธออกมาด้วยการหยิบอาวุธขึ้นต่อสู้อีกครั้งไม่ว่าจะเป็นปืน กำปั้นเหล็ก หรือแม้แต่ค้อน เมื่ออีกฝ่ายไม่ยอมลดละเขานั้นก็จะไม่หนีอีกต่อไป แต่เรื่องราวไม่ได้เรียกง่ายๆแค่นั้นเพราะตัวของเขาเองก็ได้เก็บงำความลับบางอย่างเอาไว้อีกด้วย 

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอภายในเกม Redeemer: Enhanced Edition

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Redeemer: Enhanced Edition เป็นเกมที่ใช้ทั้งรูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอแบบเดียวกับ Diablo แม้ว่าตัวละครของเราจะเป็นพระแต่อดีตเคยเป็นนักฆ่ามาก่อน ดังนั้นเขาจึงมีความสามารถในการต่อสู้ระดับสูงจนทำให้ผู้เล่นสามารถใช้ตัวละครนี้เดินหน้าต่อสู้ฆ่าศัตรูแบบเมามันส์ได้เลย ไม่เพียงเท่านั้นเรายังสามารถเล่นกับเพื่อนเพื่อช่วยกันผ่านด่านได้อีกด้วย สามารถเลือกสายอาวุธ เลือกอัพสกิลได้ตามความชื่นชอบ แม้ว่างานภาคจะเป็นมุมมองกึ่ง Bird Eye View แต่งงานกราฟิกนั้นก็มีความสวยงามและคมชัดเป็นอย่างมาก 

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

ลิงค์https://store.steampowered.com/app/447290/Redeemer_Enhanced_Edition/

#เกมแอคชั่น #Redeemer #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE