Firewall : Zero Hour เกมที่จะมอบประสบการณ์ผ่านแว่น VR

Firewall : Zero Hour เกมที่จะมอบประสบการณ์ผ่านแว่น VR
ภาพจากhttps://pureplaystation.com/

เคยสังเกตหรือไม่ว่าเกมส่วนใหญ่ที่ต้องเล่นกับแว่น VR นั้นมักจะเป็นเกมแนวสยองขวัญเพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ขนหัวลุกได้อย่างสมจริงมากที่สุด แต่เกมแนวต่อสู้มักไม่ค่อยได้รับความนิยมกับการเล่นผ่านอุปกรณ์ VR เท่าไหร่นัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกมแนว First Person Shooting ที่ต้องเล่นผ่านอุปกรณ์ VR เท่านั้นให้คอเกมต่อสู้ได้เมามันส์ไปกับการยิงที่สมจริงมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือเกม Firewall: Zero Hour เป็นเกมจากค่าย Sony ที่สามารถเล่นได้บนเครื่องเล่น PlayStation 4 เท่านั้น และต้องใช้อุปกรณ์ playstation VR ในการเล่นเกม สำหรับใครที่มีอุปกรณ์ดังกล่าวอยู่แล้วเราก็ขอแนะนำให้คุณลองเล่นเกมนี้ดู รับรองว่าคุณจะได้สนุกสนานไปกับการเดินหน้ายิงไล่ล่าศัตรูอย่างแน่นอน

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Firewall: Zero Hour

ภาพจากhttps://www.youtube.com/

Firewall: Zero Hour เป็นเกมที่มีความคล้ายคลึงกับเกม Counter Strike เนื่องจากเป็นเกมแนวเดินหน้ายิงเหมือนกัน นำเสนอในมุมมอง First Person และผู้เล่นนั้นยังได้สวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษที่เข้าไปทำภารกิจในการปราบปรามอาชญากรหรือเป็นอาชญากรที่ต้องทำภารกิจให้สำเร็จอีกด้วย เป็นเกมออนไลน์ที่จะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะต่อสู้กับ AI หรือต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น แผนที่เกมนั้นจะมีขนาดค่อนข้างเล็กแต่ก็มีทั้งภายนอกและภายในอาคารที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อน สิ่งที่สำคัญภายในเกมคือการพูดคุยสื่อสารกันเป็นทีมเวิร์ค ไม่ว่าจะทำอะไรต้องมีการสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อให้สามารถเดินเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ภายในเกมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครอย่างอิสระทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ การเล็ง การยิง สามารถเล่นได้กับเครื่อง playstation VR หรือจะใช้จอยคอนโทรลพิเศษที่เป็นแบบจอยปืนก็ได้เช่นเดียวกันซึ่งจะช่วยให้อรรถรสในการเล่นเกมนั้นมากยิ่งขึ้น ในแต่ละรอบผู้เล่นจะได้รับทั้งค่าประสบการณ์และเงินเพื่อนำเอาไปปลดล็อคอาวุธใหม่ๆ มากมาย 

รูปแบบการนำเสนอและงานกราฟิกภายในเกม Firewall: Zero Hour

ภาพจากhttps://www.ign.com/

Firewall: Zero Hour เป็นเกม VR ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องมีการออกแบบทั้งฉากและองค์ประกอบของฉลากให้มีความสมจริงมากที่สุด เพื่อที่ผู้เล่นนั้นจะได้รับประสบการณ์การยิงที่เหมือนกับข้าวไปทำภารกิจจริง งานกราฟฟิกภายในเกมนี้จึงเป็นงานภาพ 3 มิติที่เต็มไปด้วยคมชัดและรายละเอียดสูง ไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละคร หรือแม้แต่เอฟเฟคต่างๆ อย่างเช่นแสงจากโคมไฟ เงา เอฟเฟคจากการยิง ฉากที่เราจะได้เข้าไปต่อสู้นั้นเหมือนกับองค์กรที่เต็มไปด้วยอะไรมากมายไม่ว่าจะเป็น Server ขนาดใหญ่หรือแม้แต่สถานที่ลับ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะหลงเพราะเราจะมีแผนที่ติดอยู่บริเวณข้อมือทำให้เรานั้นสามารถรับรู้ได้ตลอดเวลาว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ตรงจุดไหนของแผนที่ 

#FirewallZeroHou #เกมแนวFirstPersonShooting #เกมแว่นVR

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE