Detention เกมสยองขวัญสไตล์ยุค 80 จากไต้หวัน

Detention เกมสยองขวัญสไตล์ยุค 80 จากไต้หวัน
ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

ถ้าใครเคยได้รับชมภาพยนตร์สยองขวัญจากประเทศไต้หวันมาก่อนน่าจะพอทราบกันดีว่าวัฒนธรรมของไต้หวันและไทยนั้นมีความใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก บรรยากาศในภาพยนตร์นั้นจะมีความใกล้เคียงกับภาพยนตร์สยองขวัญในไทยแทบที่จะไม่มีผิดเพี้ยน แม้ว่ามันจะไม่แตกต่างแต่เรื่องความที่มีความใกล้เคียงกันทำให้ชาวไทยนั้นสามารถอินไปกับเรื่องราวของภาพยนตร์ไต้หวันได้ ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ไม่ใช่ภาพยนตร์แต่เป็นเกมสยองขวัญจากไต้หวันที่ใช้พื้นหลังเป็นยุค 80 นั่นก็คือ Detention อย่างที่เราบอกไปว่าบรรยากาศและความเชื่อของไต้หวันและไทยมีความใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก ดังนั้นเกมสยองขวัญเกมนี้จึงจะสามารถสร้างความสยองขวัญให้กับผู้เล่นชาวไทยได้อย่างแน่นอน 

เรื่องราวภายในเกม Detention

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Detention เป็นเกมสยองขวัญที่จะพาคุณย้อนกลับไปในไต้หวันช่วงยุค 80 เป็นช่วงที่ไต้หวันถูกปกครองโดยประธานาธิบดีเจียงไคเช็คที่อพยพมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ พร้อมผู้คนจำนวนมากต่างอพยพมาพร้อมกับเขาจ เนื่องจากภูมิประเทศของไต้หวันนั้นเป็นเกาะทำให้ผู้คนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมและอพาร์ทเม้นท์ ประกอบกับผู้คนที่อพยพเข้ามาและผู้คนดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ในเกาะไต้หวันอยู่แล้วทำให้ประชากรลดพื้นที่จนความแออัดยัดเยียดเกิดขึ้นแทบจะทุกหัวระแหง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการประกาศกฎอัยการศึกที่ทำให้ผู้คนนั้นไม่มีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นต่อไป เหล่านักเรียนนักศึกษาที่ออกมาตั้งคำถามที่เห็นต่างนั้นจะถูกจับเข้าคุก นำเอาไปปล่อยเกาะ หรือแม้กระทั่งการประหารชีวิต ไม่เพียงแต่ความคิดทางด้านการเมืองเท่านั้นที่ถูกปิดกั้นแต่งานเขียนหรือศิลปะที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์นั้นก็เป็นสิ่งต้องห้ามเช่นเดียวกัน ในช่วงเวลาดังกล่าวมีเด็กสาวคนหนึ่งที่ได้ล่วงรู้ถึงการมีอยู่ของชมรมหนังสือรับจากอาจารย์ที่เธอสานความสัมพันธ์ด้วย เธอนั้นไม่ได้บอกใครจนกระทั่งอาจารย์คนนั้นไปคบกับอาจารย์อีกคนนึงทำให้ความไว้ใจของเธอพังลงต่อหน้าต่อตา เธอจึงได้ขโมยรายชื่อภายในชมรมไปให้อาจารย์ใหญ่ แต่มันกลับทำให้เธอนั้นต้องติดอยู่ภายในโรงเรียนไปตลอดกาล 

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอภายในเกม Detention 

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Detention เล่นเกมสยองขวัญแนว Click and Point ที่ผู้เล่นนั้นจะต้องพยายามหาทางออกจากโรงเรียนที่เต็มไปด้วยผู้เสียชีวิตและวิญญาณที่โกรธแค้นให้สำเร็จ มีปริศนาและการตัดสินใจมากมายที่จะส่งผลถึงฉากจบของเกมซึ่งมีทั้งหมด 2 แบบ การออกแบบงานภาพกราฟิกนั้นเต็มไปด้วยความร้อนและความสยองขวัญด้วยงานภาพแบบ 2 มิติทั้งฉากและตัวละคร เราจะได้เห็นอะไรหลอนๆ มากมายในเกมนี้ รับรองว่าคุณจะต้องฝันร้ายหลังจากเล่นเกมจบอย่างแน่นอน

Link : https://store.steampowered.com/app/555220/Detention/

#Detention #เกมสยองขวัญ #เกมดัง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE