GROW Island เกมสร้างเกาะสุดน่ารักท้าทายไอคิว

GROW Island เกมสร้างเกาะสุดน่ารักท้าทายไอคิว
เครดิตภาพ จาก www.crazygames.com

หากพูดถึงเกมในตำนาน ตั้งแต่สมัยเริ่มมีอินเตอร์เน็ตใช้ประมาณเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ที่เรามักจะชอบแอบเข้าเว็บไซด์ต่างๆไปเล่นเกมในคาบคอมพิวเตอร์หรือไปนั่งเล่นเกมที่ร้านเกมกัน เชื่อว่าต้องมีคนเคยเล่นเกมนี้ GROW Island ของค่าย EYEZMAZE หรือที่นิยมเรียกกันว่า เกมสร้างเกาะหรรษา เป็นเกมฟรีเล่นบเว็บไซต์ที่จะเนรมิตเกาะในฝันให้คุณได้และเติมเต็มจินตนาการในวัยเด็ก เพียงแค่ใช้เมาส์คลิกควบคุมเท่านั้น

เครดิตภาพ จาก www.basicallyaverage.com

เกมสร้างเกาะไอเดียบรรเจิด

GROW Island เป็นเกมสร้างเกาะที่มีจุดเด่นตรงภาพน่ารัก อันเป็นสิ่งแรกที่เตะตาและเชิญชวนให้คนเข้ามาเล่น สำหรับเกมต่างๆบนเว็บไซต์ที่มีอย่างหลากหลาย ถ้าชื่อและภาพไม่น่าสนใจจริงก็คงไม่มีโอกาสที่คนจะเข้าไปลองเล่นอย่างแน่นอน แต่สำหรับ GROW Island สามารถดึงดูดคนได้ด้วยรูปภาพเกม แม้จะเห็นแค่เพียงแว๊บแรกก็รู้เลยว่าเกมนี้ต้องสนุก GROW Island เป็นเกมที่ต้องใช้โปรแกรม flash ในการเล่นบนเว็บไซต์และต้องใช้อินเตอร์เน็ตระหว่างที่เล่นด้วย จึงมีข้อจำกัดหลายอย่าง ทั้งการที่เน็ตโหลดช้าจนอารมณ์เสียเพราะไม่ได้เล่นสักที เผลอๆเล่นอยู่เน็ตหลุดเกาะที่เคยสร้างไว้หายไปในพริบตาหรือกับคอมในปัจจุบันที่หาโปรแกรม flash ได้ยาก ผิดกับสมัยก่อนที่ browser แทบทุกตัวจะสามารถเล่น flash ได้ ด้วยข้อจำกัดต่างๆเหล่านี้ ทำให้ค่อนข้างหาเกม GROW Island เล่นฟรีได้ยากในปัจจุบัน ถึงอย่างนั้นทางค่ายเกมก็ไม่ได้จมหายไปกับยุคสมัย เพราะพวกเขาได้ลงเกม GROW Island ไว้ในสตรีมและมีให้ซื้อขายกันผ่านทาง Google Play Store ด้วยในราคาเพียงหลักสิบเท่านั้น เกมนี้เป็นเกมสั้นๆใช้เวลาเล่นไม่นาน พอเล่นจบแล้วก็คงไม่มีใครอยากเล่นซ้ำบ่อยๆ เว้นแต่เวลาจะผ่านไปนานมากจนลืมไปแล้วว่าทำอย่างไรถึงจะเอาชนะเกมได้ ราคาดังกล่าวจึงคุ้มค่าแล้ว สำหรับผู้เขียนในตอนเล่นครั้งแรกรู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก เนื่องจากสมัยนั้นไม่ค่อยมีเกมกราฟิกสวยๆซักเท่าไหร่ แต่เกมนี้แตกต่างออกไป ด้วยกราฟฟิคน่ารักสามารถเคลื่อนไหวได้พริ้วไหว การลงสีฉากต่างๆทุกอย่างดูแมตช์กันเป็นเนื้อเดียว น่ารักดูเป็นก้อนๆ แต่ที่น่าดึงดูดที่สุด คือ ระบบการเล่น ซึ่งเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และสิ่งเหนือจินตนาการ โดยในเกมจะเริ่มต้นมาที่เกาะแห่งหนึ่ง แล้วให้เราใช้เมาส์คลิกเลือกว่าจะสร้างอุปกรณ์ใดบนเกาะก่อน หากเรียงลำดับได้ถูกต้องเราจะชนะเกมไป

เครดิตภาพ จาก www.wikihow.com

นอกจากฉากจบแบบ Original ที่ทุกอย่างเลเวล Max หมดแล้ว เกมสร้างเกาะ GROW Island ยังมีฉากจบแบบเอเลี่ยนซึ่งเป็น Easter Eggs ของเกมด้วย จัดว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่เก่าแต่เก๋าไม่เบา กลับมาเล่นอีกกี่ครั้งก็สนุก และหากใครสนใจสามารถดาวน์โหลดมาเล่นโดยอุดหนุนผู้พัฒนาได้ผ่านทาง  Steam หรือทาง Google Play Store

#GROWIsland #เกมมือถือ #เกมสร้างเกาะ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE