Agar.io เกมกินจุดสนุกจนหยุดไม่ได้

Agar.io เกมกินจุดสนุกจนหยุดไม่ได้
เครดิตภาพ www.apps.qoo-app.com

หากพูดถึงเกมเล่นฆ่าเวลาแล้วหลายคนคงมีเกมในดวงใจอยู่บ้าง เพราะเกมแนวนี้หาไม่ยาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกมที่กราฟิกไม่ต้องสวยมาก แต่ระบบดึงดูดใจหรือมีบางอย่างที่ชวนให้เราไม่สามารถเลิกเล่นได้ง่ายๆ แม้เกมแทบจะไม่มีอะไรเลย แต่รู้ตัวอีกทีก็ผลาญเวลาไปแล้วหลายชั่วโมง สำหรับเกมฆ่าเวลาในดวงใจของผู้เขียนต้องขอยกให้เกมนี้ Agar.io เกมกินจุดฟรีที่เปิดให้เล่นทั้งบนคอมฯและมือถือ

เครดิตภาพ จาก www.tipsiam.com

เกมกินจุดที่สนุกที่สุดในโลก

Agar.io เป็นเกมกินจุดที่ไม่มีเนื้อเรื่องหรือความซับซ้อนอะไรเลย มีเพียงแค่รูปทรงวงกลมลอยไปลอยมาในฉากที่มีจุดเล็กๆกระจายอยู่เต็ม Maps หน้าที่ของเราคือควบคุมวงกลมนั้น โดยใช้เมาส์ในการเคลื่อนที่แล้วไล่กินจุดเล็กๆไปเรื่อยๆ ให้วงกลมของเราเติบโตขึ้นเป็นวงกลมอันใหญ่ ความยากของเกมนี้ไม่ใช่การต้องอดทนกินจุดไปแบบไม่มีจุดหมาย แต่ยังมีความท้าทายตรงที่เป็นเกมออนไลน์ ซึ่งจะมีผู้เล่นมากมาย ผู้เล่นคนอื่นเองก็เป็นวงกลมเล็กๆแบบเรามาก่อน ผู้เล่นจะกระจายอยู่ทั่ว Maps เป็นวงกลมลอยละล่องคอยแย่งจุดเรากิน หากวงกลมวงไหนใหญ่กว่าวงกลมของเราก็จะสามารถกินเราได้ อีกทั้งจะใหญ่ขึ้นตามวงกลมที่กินเข้าไปด้วย แม้จะฟังดูโหดร้ายแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางสู้ เพราะวงกลมที่เล็กกว่านั้น สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าวงกลมใหญ่ เป็นหลักฟิสิกส์อย่างนึงที่ดูสมเหตุสมผลของเกมนี้ คือ ยิ่งตัวใหญ่มากก็ยิ่งช้าลง ยิ่งตัวเล็กก็ยิ่งเร็วขึ้น แต่อย่าได้ชะล่าใจไป เพราะพวกตัวใหญ่สามารถแยกร่างได้ โดยเลือกได้ว่าจะแยกให้ร่างนั้นพุ่งไปทางไหน แยกกี่ครั้งก็ได้แต่ร่างที่แยกจะเล็กลงครึ่งหนึ่งของร่างต้น เมื่อแยกร่างแล้วหากวงกลมอื่นใหญ่กว่าวงกลมของเรา เราจะถูกกินแล้วแพ้เกมในที่สุดต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่แรก ยังมีอีกหนทางหนึ่งในการต่อสู้กับพวกวงกลมใหญ่ คือ เราสามารถปล่อยของที่เรากินออกมาได้เหมือนกับอ้วก แล้วตัวเราจะเล็กลง บางคนใช้วิธีนี้ในการต่อรองกับวงกลมใหญ่หรือขอเป็นลูกกระจ๊อก ถวายอาหารให้แล้วคอยติดตามอยู่ข้างๆ บ้างก็เอาสิ่งที่คายออกมานั้นไปใส่ไว้ในต้นหนาม ซึ่งมีกระจัดกระจายอยู่ทั่วเกม ต้นหนามเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีวงกลมเล็กใช้หลบซ่อนไม่ให้วงกลมที่ใหญ่กว่าเข้ามากินได้ง่ายๆ เมื่อเราใส่อาหารลงไปในต้นหนาม ต้นหนามจะงอกเพิ่มขึ้น การสร้างป่าหนามได้เยอะๆก็เป็นความสนุกอีกอย่างของเกมนี้

เครดิตภาพ จาก www.pinterest.com

สิ่งที่ดึงดูดให้เกมกินจุดแบบนี้ได้รับความนิยมทั่วโลก คือ ความอยากเอาชนะและระบบการเล่นสนุกๆน่าสนใจซึ่งหาได้ยาก เวลาที่ทำให้วงกลมใหญ่ขึ้นได้ก็รู้สึกฟิน จากที่เคยโดนเขากินมาก่อนก็ไล่กินเขาไปทั่ว หากคุณเบื่อวงกลมธรรมดา Agar.io ก็มีระบบเลเวลอัพยิ่งเล่นยิ่งได้สกินวงกลมมากขึ้นเอาไว้ดูแก้เบื่อ  สำหรับใครที่สนใจสามารถหาโหลดเกมนี้ได้ฟรีทาง Google Play Store

#เกมมือถือ #เกมAgar.io #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE