Onmyoji Arena เกมตีป้อมภูตญี่ปุ่นกับกราฟิกอลังการดาวล้านดวง

Onmyoji Arena เกมตีป้อมภูตญี่ปุ่นกับกราฟิกอลังการดาวล้านดวง
เครดิตภาพจาก www.jukjum.com

สำหรับใครที่ชื่นชอบเก Onmyoji ที่เคยโด่งดังมาแล้วช่วงหนึ่งจนถูกปิดเซิร์ฟไทยไปแล้ว ยังคิดถึงบรรยากาศเก่าๆตัวละครปีศาจที่มีเอกลักษณ์ เชื่อว่าคุณต้องชอบเกมนี้ Onmyoji Arena  เกมตีป้อม 3D ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่างการีน่า ที่จะพาคุณกลับไปย้อนวันวานกับเหล่าภูตผีปีศาจตามตำนานญี่ปุ่นอีกครั้ง ด้วยกราฟิคสวยงามอลังการและบรรยากาศเดิมๆ ที่มีกลิ่นอายของ Onmyoji Arena อยู่อย่างเต็มเปี่ยม

เครดิตภาพจาก www.onmyojiarena-th-ashimeke.blogspot.com

เมื่อเทียบกับเกมตีป้อมอื่นๆ Onmyoji Arena มีดีกว่าอย่างไร

Onmyoji Arena นับเป็นเกมตีป้อมที่มีระบบซับซ้อนเกมหนึ่ง ทั้งท่าใช้สกิลต่างๆของเหล่าภูตผีที่ถึงแม้จะดูอลังการ แต่ก็มีให้เลือกใช้มากมายจนน่ามึนหัว หากไม่ศึกษาให้ลึกซึ้งก่อนเล่นอาจงงเป็นไก่ตาแตกกลางเกมได้ เกมนี้ก็เหมือนเกมแนวโมบาอื่นๆที่มีทั้งตัวละครที่เล่นได้ง่ายมากและเล่นได้ยากไม่เหมาะกับมือใหม่  แต่สำหรับใครที่เคยเล่นเกมตีป้อมมาก่อน จะเข้าใจกติกาและเปิดรับเกมนี้ได้ไม่ยาก ด้วยความที่ รูปแบบของเกมก็เดิมๆ เลือกตัวละครมา จับกลุ่มทีม 5 คน สู้กับทีมฝ่ายตรงข้าม ตีป้อมไปเรื่อยๆจนกว่าป้อมใหญ่จะแตก ตัวละครก็มีทุกสายแบบที่เกมตีป้อมทั่วไปมี ทั้งไฟเตอร์ ซับพอร์ต แทงค์ เวทย์ แครี่ และป่า ซึ่งค่อนข้างดูยากสักหน่อยว่าแต่ละตัวเป็นสายอะไรกันแน่ ด้วยความที่ชื่อตัวละครเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย หน้าตาก็มีหลากหลาย เวลาไปเจอตัวละครอื่นๆในเกมจริงมักจะงงว่าตัวนี้คือตัวอะไร มีสกิลอย่างไร ต้องใช้เวลาพอสมควรถึงจะทำความคุ้นเคยได้จนเล่นสนุก ซึ่งกว่าจะไปถึงจุดนั้นต้องใช้ความอดทนและความพยายามในการจำแนกตัวละครพอสมควร แต่สิ่งหนึ่งที่ Onmyoji Arena มีเหนือกว่าเกมโมบาทั่วไป คือ ตัวละครสวย ออกแบบมาดี ภาพกราฟิคสุดยอดจนโทรศัพท์แอบกระตุก และไม่ค่อยมีสังคมหัวร้อนเหมือนเกมอื่นเท่าไหร่ อาจเพราะคนเล่นยังไม่เยอะหรือส่วนใหญ่แล้วผู้เล่นจะเป็นคนต่างชาติ เกมนี้ยังมีข้อดีและข้อเสียอีกอย่าง คือ มีระบบแปลภาษาในเกมให้ ไม่ว่าเพื่อนร่วมทีมเราจะพิมพ์มาเป็นภาษาอะไร ถ้าเราตั้งค่าว่าเกมต้องเป็นภาษาไทย Onmyoji Arena ก็จะทำการแปลให้เราทันที ถึงจะแปลตรงตัวไปหน่อยจนงงว่าเพื่อนเราจะสื่ออะไรกันแน่ แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีให้แปลเลย ที่ต้องขอชื่นชมอีกอย่าง คือ เสียงเอฟเฟคของเกมและ Theme เกมที่ยังคงรักษาความเป็น Onmyoji ไว้ไม่เสื่อมคลาย เชื่อว่าแฟนขคลับของเกม Onmyoji ต้องชื่นชอบเกมนี้อย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก www.onmyoji-arena.en.aptoide.com

สิ่งที่อยากติอีกอย่าง คือ เกมนี้เป็นเกมตีป้อมที่ค่อนข้างช้า ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่เอื้อให้เกมยืดจนน่ารำคาญ ระบบก็ชวนงง มีข้อดีเพียงภาพสวย อีกทั้งเกมในเวอร์ชั่นภาษาไทยแปลได้ผิดเพี้ยนมาก สระก็ลอย จนบางครั้งอ่านไม่รู้เรื่อง เป็นสิ่งหนึ่งที่อยากให้เกมนี้ปรับปรุงมากๆ แต่สำหรับใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีได้ทาง Google Play Store

#เกมตีป้อม #เกมMOBA #เกมมือถือ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE