Transference เกมสยองขวัญที่จะทำให้ผู้เล่นสัมผัสกับความน่ากลัวได้มากยิ่งขึ้น

Transference เกมสยองขวัญที่จะทำให้ผู้เล่นสัมผัสกับความน่ากลัวได้มากยิ่งขึ้น
ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถรับประสบการณ์ในการเล่นเกมสยองขวัญได้แตกต่างจากเดิมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะด้วยงานภาพที่เต็มไปด้วยความสมจริง เสียงประกอบบิ้วท์อารมณ์ รวมไปถึงรูปแบบเกมเพลย์ที่ชวนตื่นเต้น แต่เกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็นเกมที่ทำให้เราได้รับประสบการณ์ความกลัวได้มากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ Transference เป็นเกมจากค่าย ubisoft ที่ร่วมมือกับนักแสดงมากฝีมือจนทำให้เธอได้ถ่ายทอดเรื่องราวความสยองขวัญออกมาในรูปแบบเกมอย่างสมจริง  ที่สำคัญคือมันเป็นเกมที่ต้องเล่นผ่านเครื่อง VR เท่านั้น ยิ่งทำให้ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์ความน่ากลัวมากยิ่งขึ้นไปอีก สามารถเล่นได้ทั้งหมดเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PlayStation 4 และ Xbox One 

เรื่องราวภายในเกม Transference

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Transference จะเล่าถึงเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ชาญฉลาดคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเรม่อน เขานั้นได้ทำการทดลองเกี่ยวกับข้อมูลความทรงจำภายในสมองของมนุษย์ ทำการส่งผ่านความทรงจำไปประมวลผลผ่านระบบแล้วนำมาทำเป็นภาพเสมือนให้คนอื่นสามารถมองเห็นภาพความทรงจำได้ด้วย เขานั้นเริ่มต้นการทดลองโดยใช้ครอบครัวเป็นขนมทดลองรวมไปถึงตัวเองอีกด้วย แต่สมองของมนุษย์นั้นเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนประกอบกับความทรงจำนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับอารมณ์และจิตใจ ทำให้การทดลองของเขาเกิดปัญหาขึ้นมาในที่สุด ทั้งความทรงจำและจิตใจของคนในครอบครัวนั้นเดินทางมาจนถึงจุดที่เต็มไปด้วยความอันตรายและผิดเพี้ยน ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นหนึ่งในครอบครัวของนักวิทยาศาสตร์ที่กลายมาเป็นกลุ่มตัวอย่างทดลอง โดยเรานั้นจะต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อกู้คือความทรงจำให้สำเร็จท่ามกลางความบิดเบี้ยวในจิตใจ

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอภายในเกม Transference 

ภาพจากhttps://store.steampowered.com/

Transference เป็นเกมแนว Horror Adventure ที่ต้องเล่นร่วมกับแว่น VR เท่านั้นทำให้การผจญภัยภายในเกมนี้จะทำให้เราได้รับประสบการณ์ความสยองขวัญอย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น เรานั้นจะต้องเดินทางเข้าไปในภาพแห่งความทรงจำที่เต็มไปด้วยความบิดเบี้ยวในจิตใจซึ่งเป็นผลจากความผิดพลาดของการทดลอง หนทางที่จะทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติได้คือการกู้คืนความทรงจำของครอบครัวที่กระจัดกระจายไปทั่ว ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความสยองขวัญในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความไม่น่าไว้วางใจ ด้วยความที่ผู้พัฒนาต้องการจะให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ความน่ากลัวมากที่สุด พวกเขาจึงออกแบบทั้งฉากและตัวละครให้มีความสมจริง งานภาพกราฟิกภายในเกมนี้จึงเป็นงานภาพกราฟิกที่ยอดเยี่ยมทั้งความคมชัดและความสมจริงที่สามารถทำให้เรารู้สึกสยองขวัญได้เป็นอย่างดี 

Link : https://store.steampowered.com/app/647570/Transference/

#Transference #เกมสยองขวัญ #เกมคอมฯ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE