แนะนำ 3 เกมฮิตยุค 90’s ที่ไม่เคยตาย ห้ามพลาด!!

แนะนำ 3 เกมฮิตยุค 90’s ที่ไม่เคยตาย ห้ามพลาด!!

หากเราลองมองย้อนกลับไปในอดีต ตั้งแต่ปี 80 ถึง 2000 ก็ถือว่าเป็นยุคที่เกมรุ่งเรืองสุด ๆ เลยล่ะค่ะ ถึงแม้ว่าเกมในสมัยนั้นภาพจะไม่ค่อยสวย หรือกราฟิกไม่ดีเท่าในปัจจุบัน แต่ว่ามันมีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ที่ชวนให้เราหลงใหล และหลาย ๆ เกมที่ออกมานั้น สร้างความประทับใจให้เรามากมาย แล้วเกมเหล่านี้ก็ค่อย ๆ หายไปตามกาลเวลา แต่ก็ยังมีบางเกมที่ยังอยู่ในใจผู้คนเสมอ และเกมที่ก้าวยุคสมัยนั้นมาได้ ก็ได้ถูกนำมาปรับปรุงและพัฒนาจนตัวเกมคงอยู่มาถึงปัจจุบันนี้ เป็นเกมที่ชีวิตหนึ่งควรจะได้ลองเล่นสักครั้ง วันนี้เราจะมานำเสนอเกมยุค 90’s ที่ไม่ได้เลือนหายไปตามเวลาค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

Bokujou Monogatari

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะงงว่าเกมนี้คือเกมอะไร แต่หากพูดถึงอีกชื่อหนึ่งคือ เกมปลูกผักในตำนาน คงไม่มีใครไม่รู้จัก เดิมทีเป็นเกมของบริษัทซาเกะ ที่ชื่อว่าบริษัทวิกเตอร์ ถูกคิดค้นโดยมาซาฮิโระ วาดะ ชายหนุ่มที่มาจากบ้านนอก เขาได้มาทำงานในเมืองกรุงและเขาได้คิดถึงชีวิตบ้านไร่ของตัวเอง เขาจึงนำไอเดียนี้มาผสมเข้ากับไอเดียเกมอื่น ๆ นอกจากในตัวเกมจะมีระบบการสร้างฟาร์มแล้ว ยังสามารถจีบสาวและแต่งงานได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมจีบสาวยุคแรก ๆ เลยดีกว่า

Street Fighter

เป็นเกมที่สร้างขึ้นในปี 1987 ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ คู่ต่อสู้ของเราจะมาจากหลากหลายประเทศ ที่ขึ้นชื่อเรื่องศิลปะป้องกันตัว ตัวเกมมีการพัฒนามาเรื่อย ๆ และยังออกภาคต่อมาจนถึงปัจจุบัน

Dragon Quest

เป็นอีกหนึ่งสุดยอดเกม RPG ในตำนาน มีการวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1986 โดยเนื้อเรื่องของเกมจะกล่ามถึงผู้สืบทอดของผู้กล้า ผู้ที่จะต้องคอยขจัดความมืดที่จะเข้ามาครอบงำโลกใบนี้ ตัวเกมมีการออกแบบเป็นแฟนตาซียุคกลาง มีสัตว์ประหลาดมากมายที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ตัวเกมที่ความฮิตมาก ๆ จนถูกนำไปแปลเป็นภาษาต่างประเทศ นอกจากนี้ยังถูกนำไปดัดแปลงกลายเป็นหนังสือการ์ตูนอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 3 เกมที่ถือว่าเป็นตำนานแห่งยุค 90’s เกมพวกนี้ส่วนใหญ่เกิดมาจากไอเดียง่าย ๆ จากประสบการณ์ของผู้พัฒนาอย่างเช่น การคิดถึงบ้านเกิด หรือนำชื่อตัวเองมาใส่ เป็นต้น บางทีก็เป็นอะไรที่ง่าย ๆ แบบนี้แหละค่ะ แต่ว่าความใส่ใจนี่ล่ะ จะแสดงความสัมพันธ์ของคนกับเกมจริง ๆ ถึงแม้ว่าเกมเหล่านี้จะเป็นตำนานในยุคนั้น แต่ก็ยังคงอยู่ได้ถึงปัจจุบันเพื่อรอให้พวกเรากลับไปเล่นอีกครั้ง

#เกมฮิตยุค90s #เกมอมตะ #เกมดังสมัยก่อน

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE