รีวิว Friday night frickin whitty เกมแนว Rhythm จับจังหวะมันๆ

รีวิว Friday night frickin whitty เกมแนว Rhythm จับจังหวะมันๆ

ใครคิดว่าเจ๋งต้องลอง!! เอาใจคนรักเกมแนว Rhythm กันบ้างสำหรับวันนี้ ซึ่งเกมที่เราจะนำมารีวิวนั่นก็คือ “Friday night frickin whitty” เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างเพราะจู่ๆเจ้าเกมนี้ก็ดันมาเริ่มเป็นที่รู้จักในพักหลังๆ 

รู้จักกับ Friday night frickin whitty เกมแนว Rhythm สุดมันสำหรับคนเจ๋ง 

เกมแนว Rhythm คืออะไร? 

ก่อนอื่นต้องขอให้ทุกท่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกมแนว Rhythm กันสักนิด เจ้านี่คือเกมที่เราจะต้องจับบีทของเพลงและกดตามจังหวะของมันให้ได้ ส่วนใหญ่มักเรียกกันว่า “เกมกดตามจังหวะ” ยกตัวอย่างเกม Rhythm ชื่อดังก็อย่างเช่น SuperStar SM , SuperStar YG เป็นต้น 

ความน่าสนใจของ Friday night frickin whitty 

ความหน้าสนใจของเกมนี้ ส่วนหนึ่งอาจมาจากสีสันฉูดฉาดสไตล์ยุโรปกราฟิกสองมิติแต่สวยงามน่ามอง และตัวละครคาแร็กเตอร์สุดแสนกวนประสาท ซึ่งเจ้า Friday night frickin whitty มาพร้อมวิธีการเล่นสุดแสนง่ายดายไม่ยุ่งยาก แต่ทว่าความน่าเกลียดของตัวเกมก็คือ อาจทำให้เรารู้สึกหัวร้อนได้ ทั้งที่ควรจะกดตามบีทเพลงชิลๆบริหารนิ้วมือ 

โดยภารกิจของตัวเกมนั้นทำให้เราต้องต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามโดยการ “กดให้ถูกจังหวะมากที่สุดเท่าที่จะทำได้” เมื่อชนะจะสามารถช่วยแฟนสาวของเราได้ ประหนึ่งมีเธอเป็นแรงบันดาลใจในการต่อสู้ 

ระบบต่างๆในเกม  Friday night frickin whitty 

เมื่อเราเข้าไปด้านในตัวเกมจะพบกับโหมดการเล่นที่สามารถเล่นได้จริงๆประมาณ 2 รูปแบบนั่นก็คือ tutorial และ Free play ซึ่งเจ้าสองระบบนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แน่นอนว่า tutorial เป็นเพียงโหมดสำหรับฝึกสอนซึ่งเราจะต้องต่อสู้กับตนเอง (ง่ายสบายมาก) ในส่วนของโหมด Free play คือการลงสนามจริง ต่อสู้กับบอส (ซึ่งเลือกบอสได้ตามใจต้องการ) 

แน่นอนว่าด่าน Free play เริ่มต้นมาอย่างโหดหินชนิดที่ว่าสกิลใครเทพก็ยากจะชนะได้ ตาลายกันแบบสุดๆ กดกันรัวๆ ไม่มียั้งจับจังหวะทันบ้างไม่ทันบ้าง หากถ้าผู้เล่นนั้นกากสักหน่อยก็จะถูกอีกฝ่ายโชว์เหนือเอาชนะไปได้อย่างรวดเร็ว 

หากใครกังวลว่าเกมนี้มีตัวละครสีสันฉูดฉากจนเต็มหน้าจอ กลัวเห็นปุ่มบีทไม่ชัด กดไม่ตรงจังหวะ เราสามารถปรับและตั้งค่าให้ตรงตามความต้องการได้ ดังนั้นจะกดเปะหรือไม่ขึ้นอยู่กับฝีมือและความเร็วเครื่องของทุกท่านแล้วล่ะ 

สำหรับใครที่สนใจเกมแนว Rhythm ภาพสวย เล่นสนุก ท้าทายความแม่น ความไว อย่าง Friday night frickin whitty สามารถดาวน์โหลดมาลองฝึกสกิลนิ้วมือกันได้เลยจ้า มีเวอร์ชั่นมือถือแล้วด้วย 

#เกมแนวRhythm #เกมจับจังหวะ #เกมFridayNightFrickinWhitty

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE