Trine 4: The Nightmare Prince

Trine 4: The Nightmare Prince

เดินทางมาถึงภาคที่ 4 แล้ว สำหรับเกมแนวผจญภัย จากทีมพัฒนา Frozenbyte ซึ่งในภาคนี้ใช้ชื่อว่า Trine 4: The Nightmare Prince ที่ภาคนี้รองรับการเล่นเป็นทีมแบบ 4 คนแล้วด้วยนะ แต่ว่าในภาคนี้จะมีอะไรที่เหมือน หรือต่างจากภาคก่อน ๆ ก็ต้องไปดูกัน

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ระบบเนื้อเรื่อง

การเดินเรื่องในเกม Trine 4: The Nightmare Prince พูดถึงเรื่องของเจ้าชายรูปงามนามว่า Selius ผู้ซึ่งสนใจ และศึกษาในเรื่องของพลังเหนือธรรมชาติ แต่ว่าเขาไม่สามารถควบคุมพลังที่มีอยู่ได้ จึงทำให้ เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อปีศาจอสูรที่เขาเคยฝันถึงอยู่เสมอ ได้ปรากฏกายออกมาสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ดังนั้น เหล่าฮีโร่ทั้ง 3 จึงต้องมาจัดการเรื่องนี้

ระบบ Gameplay

ส่วนรูปแบบการเล่นของ Trine 4: The Nightmare Prince ในภาคนี้ถูกถอยหลังไปแบบยุคแรก ซึ่งนั่นเป็นข้อดี เพราะว่าไม่ต้องควบคุมอะไรให้ยุ่งยาก จะใช้เพียงแค่การเดินซ้าย – ขวาเท่านั้น แต่จะไปเน้นในเรื่องของการแก้ไขปริศนาที่ท้าทายมากกว่า อย่างเช่น ปริศนาบางอย่างก็สามารถแก้ไขได้ด้วยความรู้รอบตัว หรือไม่ก็แก้ไขได้ด้วยความสามารถของตัวละคร เป็นต้น ทั้งนี้การแก้ไขปริศนาก็สามารถเล่นคนเดียวได้อย่างสบาย ๆ แต่ถ้าอยากสบายมากกว่าเดิม ก็ให้ชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ทำไมถึงอยากให้มาเล่นด้วยกัน ? นั่นเป็นเหตุผลเพราะว่าทีมงานได้ตั้งใจออกแบบให้ Trine 4: The Nightmare Prince รองรับการเล่นแบบ Co-op ยังไงล่ะ จะได้ช่วยกันผ่านพ้นด่านต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แถมการมีเพื่อนเล่นเนี่ย มันยังมีทริคเล็กน้อยคอยช่วยเหลือกันได้ หรือไม่ก็คอยแกล้งกันในเกมแบบขำ ๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองเล่นดู นอกจากนี้สกิลของตัวละครแต่ละตัวก็ล้วนมีประโยชน์ในการแก้ไขปริศนาทั้งนั้น แค่เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ก็พอ

และสกิลส่วนใหญ่ของตัวละครในเกม Trine 4: The Nightmare Prince เน้นไปที่การแก้ไขปริศนามากกว่า ดังนั้น ในส่วนของการต่อสู้ จึงทำให้สกิลต่าง ๆ ดูไม่ค่อยมีผลอะไรมากนัก เลยทำให้รู้สึกว่าในส่วนนี้ดูด้อยลงไปกว่าภาคก่อน ๆ มาก

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ความสวยงามในเกม Trine 4: The Nightmare Prince ยังคงรักษามาตรฐานเดิมได้อยู่ ทั้งบรรยากาศโดยรอบ ที่มีการใส่แสงเงาได้อย่างมีมิติ ส่วนดนตรีประกอบก็เข้ากันได้ดีกับตัวเกม

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ถึงแม้ว่าตัวเกม Trine 4: The Nightmare Prince จะมีองค์ประกอบครบถ้วน แต่ว่ายอดขายกลับไม่พุ่งแรงเหมือนกับเกมอื่น ๆ นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าตัวเกมดูเป็นแนว RPG แต่เวลาเล่นกลับเป็น puzzle เป็นส่วนใหญ่ จึงอาจจะไม่ค่อยถูกใจแฟนเกมนัก

แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/game/detail/9620000100664

#Trine4TheNightmarePrince #เกมคอมฯ #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE