Wolfenstein: Youngblood – Deluxe Edition

Wolfenstein: Youngblood – Deluxe Edition

จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกเป็นอะไรที่ห้าวหาญมาก ๆ สำหรับเกม Wolfenstein: Youngblood – Deluxe Edition ที่ในภาคนี้จะมีตัวแทนเป็นสองสาวฝาแฝดออกลุยในเมืองใหญ่อย่างปารีส ด้วยแนวเกมสไตล์ RPG ในมุมมอง FPS

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Wolfenstein: Youngblood – Deluxe Edition ภาคนี้จะเป็นเรื่องที่ดำเนินต่อจากภาคที่แล้ว คือ ตัวละครหลักอย่าง B.J. Blazkowicz ได้ใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่กับครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่ง B.J. Blazkowicz ก็หายตัวไปโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาหายไปไหน และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ลูกสาวฝาแฝดอย่าง Sophia และ Jessica ตัดสินใจออกตามหาพ่อ ตามคำใบ้ปริศนาที่ถูกทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ด้วยความที่มีสายเลือดของพ่ออย่างเต็มเปี่ยม จึงทำให้สองสาวได้ขโมยเฮลิคอปเตอร์ พร้อมทั้งอุปกรณ์ในการสู้รบครบมือ มุ่งหน้าไปยังเมืองปารีส ในประเทศฝรั่งเศส แต่ถึงแม้จะเป็นสายเลือดก็ไม่ได้ความว่าทั้งสองสาว จะเก่งกาจเหมือนกับพ่อ เพราะทั้งสองยังเป็นแค่วัยรุ่นธรรมดา ๆ ที่ไม่เคยต้องไปสู้รบกับใคร ทำให้การต่อสู้จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น พวกเธอจะต้องร่วมมือกัน เพื่อฝ่าฝันไปให้ได้

ระบบ Gameplay

เกม Wolfenstein: Youngblood – Deluxe Edition เหมาะกับการจับคู่มากกว่าการเล่นคนเดียว ถ้าเราไม่มีเพื่อนก็สามารถจับแบบสุ่มก็ได้ ส่วนสัญลักษณ์ที่แสดงจำนวนชีวิต ก็จะใช้สัญลักษณ์หัวใจแทนอยู่ที่ด้านขวามือ ถ้าเราหรือเพื่อนล้มแล้วช่วยไม่ทัน แต่อยากคืนชีพ หัวใจก็จะถูกลดลงไป 1 ดวง และถ้าหากใช้หมดแล้วก็หมายความว่าจบเกม

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

จุดเด่นที่ไม่ค่อยจะเห็นในเกมอื่นสักเท่าไหร่ แต่ในเกม Wolfenstein: Youngblood – Deluxe Edition มี ก็น่าจะเป็นเรื่องของ แถบสถานะของศัตรู ที่แสดงให้เห็นทั้งหลอดเลือด และ Level เมื่อศัตรูตายก็จะเกิดใหม่ เพื่อที่เราจะได้ฟาร์ม Level ได้ และศัตรูแต่ละตัวก็สวมชุดเกราะที่ดูแข็งแกร่งพอตัว จนอาจทำให้เราท้อใจในการสังหารกันเลยทีเดียว แต่ก็อย่างเพิ่มหมดหวังไป เพราะมันแอบมีเทคนิคการเอาชนะอยู่ แต่เราต้องสังเกตเอาเอง ซึ่งแต่ละตัวจะมีสัญลักษณ์บอกว่าเราควรจะใช้อาวุธอะไรสังหาร ง่ายขึ้นมาหน่อยแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

และในส่วนของแผนที่ในเกม Wolfenstein: Youngblood – Deluxe Edition จะแบ่งเป็นโซน ๆ ไป ซึ่งการเดินทางจะใช้สถานีรถไฟใต้ดินเชื่อมต่อกัน แล้วก็ยังมีซอกเล็กซอกน้อยให้ได้เดินสำรวจ แถมบางที่เมื่อปลดล็อกแล้วยังกลายเป็นทางลัดได้อีกด้วย แต่ก็ยังมีข้อเสียตรงที่ว่าพื้นที่มีจำกัด จึงอาจส่งผลให้การทำภารกิจดูลำบาก จนกลายเป็นหลงทางไป

แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/game/detail/9620000076640

#เกมWolfenstein #เกมคอมฯ #เกมยอดนิยม

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE