Thronebreaker: The Witcher Tales

Thronebreaker: The Witcher Tales

หนึ่งในผลงานเกมจากค่าย CD Projekt ที่ได้มีการผสมผสานรูปแบบการเล่นอย่าง Action RPG เข้ามารวมไว้กับเกมการ์ด จึงส่งผลให้ Thronebreaker: The Witcher Tales มีเอกลักษณ์แบบใหม่ที่น่าสนใจ แถมยังดูลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับเนื้อเรื่องในเกม Thronebreaker: The Witcher Tales เป็นอะไรที่เข้มข้นน่าติดตามเอามาก ๆ เพราะว่าในเกมจะต้องมีการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ และมันจะส่งผลไปยังอนาคตด้วย โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ราชินีนามว่า Meve ผู้ซึ่งปกครองอาณาจักรแฝดอย่าง Lyria และ Rivia กลับมาจากการทำสัญญากับดินแดนอื่น และพบว่าอาณาจักรอันแสนสงบสุข ได้กลายเป็นเมืองแห่งสงครามไปแล้ว

ระบบ Gameplay

ในเกมนี้มีเรื่องที่ต้องใช้การตัดสินใจอยู่หลายเรื่อง ซึ่งในแต่ละคำตอบก็จะมีผลยังฉากถัดไป ดังนั้น จึงไม่มีอะไรที่เป็นคำตอบตายตัว ทั้งหมดขึ้นอยู่กับเรา สำหรับในส่วนของเกมการ์ด ก็มีการปรับรูปแบบการเล่นแบบใหม่ โดยจะแบ่งการวางออกเป็น 2 ช่อง และสลับกันวางการ์ด ใครที่ทำคะแนนได้มากกว่าทั้ง 2 รอบ ก็จะเป็นผู้ชนะไปใน Match นั้น ๆ ถ้าหากอยากจะชนะฝั่งตรงข้าม ก็ควรจะศึกษาคุณสมบัติของการ์ดให้ดีก่อน ว่าแต่ละใบนั้นมีความสามารถอย่างไร และที่สำคัญใน Thronebreaker: The Witcher Tales ภาคนี้มีการเพิ่มความหลากหลาย และยังมีลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามาอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเกมการ์ด ดังนั้น การเล่นหลัก ๆ ก็จะใช้การ์ด เป็นตัวแทนของกองทัพ ซึ่งจะใส่ภารกิจพิเศษต่าง ๆ เข้ามา เช่น การวางการ์ดให้ทันเวลา ส่วนในด้านของการต่อสู้ก็จะผสมแนว RPG ด้วยการสำรวจ เพื่อเก็บทรัพยากร สำหรับการอัพเกรด และสร้างการ์ดใหม่ ๆ ขึ้นมา ถ้าหากใครที่อยากรู้ว่าเหล่าตัวละครในการ์ดของ Thronebreaker: The Witcher Tales มีประวัติความเป็นมาอย่างไรก็สามารถหาอ่านได้ เพราะแต่ละตัวจะมีเรื่องเป็นของตัวเอง แถมความสามารถของตัวละครบางตัวแทบจะไม่ต้องลงแรง ก็สามารถชนะได้ง่าย ๆ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Thronebreaker: The Witcher Tales อาจจะไม่ได้สวยงามอลังการเหมือนกับเกมอื่น นั่นเป็นเพราะว่าเกมนี้มีต้นทุนต่ำ แต่ถ้ามองภาพรวมบวกด้วยการเล่นแบบผสมผสาน ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างดี

ทุกเกมมีข้อเสีย ซึ่ง Thronebreaker: The Witcher Tales ก็มีเช่นกัน อย่างเรื่องของความลึกในเกมที่ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ จนดูเหมือนจะง่ายเกินไป แต่นั่นมันก็ไม่ใช่ปัญหาหรอก เพราะถ้ายากเกินไปก็หัวร้อนอีก งั้นให้คะแนนความตั้งใจของทีมงานที่เอาเกมที่มีองค์ประกอบที่ครบถ้วนมาให้เล่นจะดีกว่า

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/review-thronebreaker-the-witcher-tales/

#เกมThronebreaker #เกมคอมฯ #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE