The Survivalists

The Survivalists

เกมเอาชีวิตรอดบนเกาะนั้นมีมากมาย โดยศัตรูในเกมส่วนใหญ่ถ้าไม่เป็นพวกสัตว์ร้าย ก็เห็นจะเป็นพวกซอมบี้ หรือว่าเป็นคนด้วยกันเอง ซึ่งมันก็แน่อยู่แล้วล่ะ เพราะว่าไม่มีอะไรน่ากลัวเท่าพวกนี้อีกแล้ว และในวันนี้เราจะมาดูกันว่าผลงานเกมจากค่าย Team 17 Digital อย่าง The Survivalists จะต้องใช้วิธีไหนในการเอาชีวิตรอด

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เริ่มต้น The Survivalists มา เราก็จะได้สวมบทบาทของการเป็นผู้รอดชีวิต ที่ลืมตาขึ้นมาในแพบนเกาะกลางทะเล ถึงแม้ว่าพยายามนึกว่ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไงก็จำอะไรไม่ได้เลย ขนาดตัวเองเป็นใครก็ยังไม่รู้ สิ่งเดียวที่จำได้คือถูกถล่มด้วยคลื่นยักษ์ แล้วก็มาโผล่ที่นี่ และนั่นก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องค้นหาความจริง

ระบบ Gameplay

การ Craft ของในเกม The Survivalists ถือว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ อย่างที่เกมอื่นไม่มี นั่นคือ มีการวางระบบการ Craft อย่างเป็นขั้นตอนต่อ ๆ กันไป และมันทำให้เราได้ของมากกว่าเดิม โดยแบ่งได้ทั้งหมด 5 ส่วน คือ

สกิล Craft สามารถใช้ Item ที่มีอยู่สร้างสิ่งของ เพื่อต่อยอดไปยังของชิ้นใหญ่กว่าเดิมได้ตั้งแต่แรก

Blueprints คือ การวางแปลนสิ่งก่อสร้าง แล้วหาของมาวางให้ตรงจุด

โต๊ะ Craft คือ สามารถสร้างสิ่งของได้มากขึ้น

เตาเผาเหล็ก ต้องเป็น Item ที่สามารถนำมาต่อยอดเท่านั้น ถึงจะใช้งานได้

การทำอาหาร จะต้องหาวัตถุดิบมาใส่ให้ครบ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ต้องบอกว่าความสนุกของเกมเอาตัวรอดอย่าง The Survivalists คงหนีไม่พ้นการสำรวจ และสิ่งที่เราต้องทำคือ การรับภารกิจด้วยการเก็บแผนที่ล่าสมบัติในขวดแก้ว ที่ลอยมากับน้ำ และต่อแพออกไปสำรวจตามคำใบ้ และแน่นอนว่าเกมแนวนี้ต้องมีการลงดันเจี้ยน ดังนั้น เราจะต้องต่อสู้กับปีศาจ เพื่อเอา Item และเงินในกล่องสมบัติมาใช้สำหรับซื้อของต่าง ๆ แต่ถ้าอยากเข้ามาเล่นทีหลังก็ทำสัญลักษณ์แปะไว้ก่อนได้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การกินอาหารในเกม The Survivalists คือ ปัจจัยในการเอาตัวรอด ดังนั้น เราต้องออกล่าเหยื่อเพื่อนำมาทำเป็นอาหารด้วย แต่ว่าการล่าก็ไม่ใช่แค่ยิงแล้วตายเลยนะ เพราะว่าสัตว์ป่าโหดร้ายพอตัว เปลี่ยนเกาะเมื่อไหร่ สัตว์ป่าก็เปลี่ยนนิสัยเมื่อนั้น แถมยังมีคนป่าจ้องจะทำร้ายด้วย แต่ถ้าที่พักแน่นหนาก็ไม่ต้องกลัว ส่วนความน่ารักอีกอย่าง คงเป็นลิงผู้ช่วย ที่แค่นำกล้วยไปให้ก็ได้มาเป็นพวกแล้ว แถมยังทำทุกอย่างแทนได้ไปจนถึงการต่อสู้ แต่ไม่ต้องห่วงว่าลิงจะตายนะ แค่มึน ๆ นิดหน่อยเอง

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/487050

#TheSurvivalists #เกมเอาชีวิตรอด #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE