WRC 9 FIA World Rally Championship

WRC 9 FIA World Rally Championship

1 ในซีรี่รถแข่ง เห็นทีจะมีรายชื่อของ WRC 9 FIA World Rally Championship รวมอยู่ด้วย นั่นเป็นเพราะว่าซีรี่นี้มีการ Update จากทีมงาน KT Racing ให้ทันสมัยอยู่เสมอ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เกมนี้จะยังคงได้รับความนิยมจากเหล่าแฟนเกมอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ระบบ Gameplay

ระบบการควบคุมก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่ผู้เล่นจะตัดสินใจได้ว่าจะเล่นต่อ หรือว่าจะล้มเลิกการเล่น แต่ว่าคงไม่ใช่กับเกม WRC 9 FIA World Rally Championship อย่างแน่นอน เพราะว่าเกมนี้มีการออกแบบระบบการควบคุมมาได้ค่อนข้างดี ซึ่งในเกมนี้มีการแบ่งโหมดยิบย่อยได้อีกหลายโหมด แต่ถ้าให้นำเสนอโหมดเด่น ๆ เห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก 3 โหมดนี้

โหมด Career เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มเล่น เพราะว่าในโหมดนี้เราจะต้องทำทุกอย่างเอง ตั้งแต่จัดทีมสำหรับลงแข่ง, เลือกวันซ้อมแข่ง ประหนึ่งว่าเราเป็นผู้จัดการ

โหมด Co – Driver เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากขับเอง แต่อยากนั่งไปด้วย ซึ่งหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ คือ การบอกเส้นทาง เพื่อให้คนขับไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย

โหมด League เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการออกแบบ เพราะว่าเราสามารถสร้างรูปแบบการแข่งขัน ให้เป็นไปตามสไตล์ที่เราชอบได้

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ซึ่งการเลือกรถในเกม WRC 9 FIA World Rally Championship ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้แฟนเกมติดใจ นั่นก็เพราะว่ามีการนำเอารถยี่ห้อดัง ๆ มาให้เราได้เลือกใช้ในสนามอย่างเช่น Volkswagen ก็สามารถนำมาลงแข่งได้เช่นกัน ส่วนสนามแข่งก็มีสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป จนทำให้เรารู้สึกว่าการเล่นเกมนี้ไม่น่าเบื่อ เนื่องจากได้ลุ้นกับความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้านั่นเอง

ถึงแม้จะเป็นเกม ก็ควรซิ่งแต่พอดีเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ เพราะปัจจัยใหญ่เลย คือ สภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน บางสนามมีพื้นที่ขนาดเล็ก ถ้าซิ่งจนเกินพอดี มีหวังไปกองอยู่ข้างทาง

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ต้องชื่นชมทีมงานที่สามารถเก็บรายละเอียด พร้อมทั้งสภาพแวดล้อมของประเทศนั้น ๆ ให้ลงมาอยู่ในเกม WRC 9 FIA World Rally Championship ได้อย่างสวยงาม สมจริง นับรวมไปถึงตัวรถด้วย ส่วนการเคลื่อนไหวก็ดูเป็นธรรมชาติ ระบบการควบคุมเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แถมเสียงประกอบก็เข้ากันได้ดีทั้งเสียงเชียร์ หรือวาจะเป็นเสียงเครื่องยนต์ก็ลงตัวไปหมด

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ถ้าใครอยากจะได้รับประสบการณ์ในสนามแข่งรถ ก็สามารถไปลองหาเกม WRC 9 FIA World Rally Championship มาติดเครื่องไว้ เครื่องใครไม่แรงไม่เป็นไร เพราะกินพื้นที่น้อยมาก แต่ระวังว่าจะซิ่งเพลินจนลืมกินข้าวกินปลา อ๋อ ลืมบอกว่าเกมนี้เล่นบน PS4 ได้นะ

แหล่งอ้างอิง : https://www.online-station.net/pc-console-game/328144/

#เกมรถเเข่ง #เกมWRC9 #เกมคอมฯ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE