Weedcraft Inc.

Weedcraft Inc.

ถ้าพูดถึงกัญชา หลาย ๆ คนต้องนึกถึงยาเสพติด ไม่ว่าใครที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวก็ต้องมีชีวิตย่ำแย่ แต่ว่าทุกวันนี้กัญชาที่เคยถูกมองว่าให้โทษ กลับได้รับการยอมรับจากทางการแพทย์แล้วว่า สามารถใช้กัญชาในการรักษาได้ แถมปัจจุบันนี้ก็ยังมีการรับรองให้เป็นกัญชาเสรีด้วย ก็ในเมื่อได้รับการยอมรับแล้ว ดังนั้น ทางทีมพัฒนาอย่าง Vile Monarch และ Devolver Digital ก็ได้จับเกมสายเขียวนี้มาให้ชาวเกมเมอร์ได้สัมผัสกัน ว่าการมีอาณาจักรกัญชาไว้ในครอบครอง จะรู้สึกเคลิบเคลิ้มแค่ไหน แล้วการเดินเรื่องจะเป็นยังไง ต้องตามไปดูกับเกมที่มีชื่อว่า Weedcraft Inc.

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบ Gameplay

เมื่อเข้าสู่ตอนต้นของ Weedcraft Inc. เราจะได้รับบทเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกปิดกั้นโอกาสจากสังคม จึงทำให้เขาต้องเข้ามาทำงานที่มีกัญชาเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยแรกเริ่มเราจะต้องทำการปลูกกัญชาจากร้านเล็ก ๆ และค่อย ๆ ขยายไปเป็นร้านใหญ่ ยิ่งถ้ามีกัญชามากเท่าไหร่ ธุรกิจก็งอกเงยตามไปมากเท่านั้น ที่สำคัญถ้ามีการพัฒนาสายพันธุ์กัญชาให้หลากหลาย ก็ยิ่งรวยไม่รู้เรื่องเลย หรือจะเรียกว่ากัญชาช่วยชีวิตก็ได้ แต่ทั้งนี้การปลูกกัญชาก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และบางครั้งธุรกิจของเรา ก็อาจจะต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องของการเมือง เพื่อความอยู่รอดด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจอยู่ดีว่าจะยอมหัก หรือยอมงอ แต่จงจำไว้ว่าทุกการกระทำส่งผลเสมอ

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

อย่าเห็นว่าแค่การปลูกกัญชาจะง่าย ๆ นะ เพราะว่าเราจะต้องบริหารจัดการทั้งทรัพยากร และก็ลูกน้องในเกม Weedcraft Inc. ให้ลงตัว ด้วยการปรับปรุงกัญชาสายพันธุ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ธุรกิจเติบโตต่อไปได้ เรียกว่าถ้าจัดการไม่ได้ก็ปวดหัวเอาเรื่อง แค่นั้นยังไม่พอ เราจะต้องตัดสินใจอีกด้วยว่าจะยอมเสียเงินให้ตำรวจ เพื่อได้รับสิทธิ์ในการครอบครองกัญชาอย่างถูกต้องหรือไม่

ก็อย่างที่บอกเลยว่าหัวใจหลักของเกม Weedcraft Inc. เป็นการขยายธุรกิจให้เจริญก้าวหน้า ดังนั้น การดูแลห้องที่เก็บกัญชาจึงเป็นเรื่องที่ประมาทไม่ได้ เพราะว่ากัญชาในเกมนี้คือการตัดสินว่าธุรกิจของเราจะไปได้ไกล หรือว่าจะล้มละลายยังไงล่ะ

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ในเกมนี้เราจะได้ฝึกสมองด้วยการวางแผนบริหารจัดการต่าง ๆ แถมยังสามารถปรับแต่งสายพันธุ์กัญชาให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนคนอื่นได้ นอกจากนี้ก็ยังมีการแทรกในเรื่องของกฎหมายเข้ามาด้วย สำหรับสายเขียวคนไหนที่อยากมีอาณาจักรเป็นของตัวเอง ก็ไปหา Weedcraft Inc. (ราคา 630 บาท) มาลองเล่นดู แต่อย่าเคลิ้มจนลืมเวลา และโลกความเป็นจริง นี่เตือนแล้วนะ

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/%E0%B8%96%E0%B8%B6%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%98%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99-Weedcraft-Inc.html

#เกมWeedcraftInc. #เกมสายเขียว #เกมดัง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE