Total War: WARHAMMER II

Total War: WARHAMMER II

การเดินทางมาสู่ภาค 2 อย่างรวดเร็ว อาจเป็นการแสดงถึงความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลมาจากการได้รับเสียงตอบรับอย่างเกินความคาดหมายในภาคแรก จึงทำให้ Total War: WARHAMMER II เปิดตัวแบบเว้นระยะจากภาคแรกไม่นานเท่าไหร่ ซึ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้เป็นฝีมือจากทีมงานค่าย The Creative Assembly ที่บรรจงปั้นเกมนี้ขึ้นมา

ขอบคุณภาพจาก : zolkorn.com

ระบบ Gameplay 

รูปแบบการเล่นเป็นสไตล์ Turn – Based ที่ต้องออกเดินทางเพื่อสำรวจ และเก็บทรัพยากร ซึ่งต้องมีการวางกลยุทธ์ด้วย แต่ว่าใน Total War: WARHAMMER II จะมีโหมดเนื้อเรื่องเกิดขึ้นใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับเผ่าพันธุ์ทั้ง 4 คือ High Elves, Dark Elves, Lizardmen และ Skaven เพิ่มเข้ามาด้วย

  ในเกมนี้มีการให้อิสระทั้งในการเลือกสร้างมิตร และศัตรู ซึ่งในแต่ละเผ่าพันธุ์จะมีลักษณะการต่อสู้ที่แตกต่างกันไป อย่างบางเผ่าก็สามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว บางเผ่าก็ได้รับรางวัลด้วยการจับศัตรู เป็นต้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการวางกลยุทธ์ของเราด้วย ว่าจะเลือกเล่นตัวละครไหนถึงจะมีโอกาสชนะได้มากที่สุด ซึ่งใน Total War: WARHAMMER II ภาคนี้มีการเพิ่มระบบเงื่อนไขพิเศษเข้ามา

ขอบคุณภาพจาก : zolkorn.com

ซึ่งวิธีการที่เราจะใช้ระบบเงื่อนไขพิเศษ คือ แต่ละทีมจะต้องทำการยึดที่มั่น และปักหลักไว้ เพื่อที่จะต้องทำพิธีขอพลังวิเศษเพิ่มให้กับทีม โดยการส่งคลื่นไปให้ถึงพลังงานลี้ลับเหนือธรรมชาติ หากทำสำเร็จทีมของเราก็จะได้เปรียบในการต่อสู้ แต่ต้องระวังในขณะทำพิธีด้วย เพราะว่ามันมักจะมีเผ่าอื่น ๆ เข้ามารุกราน และทำลายพิธีไม่ให้ทำได้สำเร็จอยู่ตลอด ดังนั้น การวางแผนรับมือจึงเป็นเรื่องที่ควรเตรียมไว้ตั้งแต่แรก พิธีจะได้ไม่แตกไปซะก่อน ส่วนการต่อสู้ในเกม Total War: WARHAMMER II ต้องบอกว่าดุเดือดเอาเรื่อง เพราะว่าเราจะเห็นความชุลมุนในการพุ่งเข้าใส่กันแบบสะใจเลยทีเดียว

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

บางฉากบางตอนของเกม Total War: WARHAMMER II อาจจะออกแนวแฟนตาซีหน่อย ๆ ยิ่งพวกฉากต่อสู้แล้วก็จะมี Effect การปะทะที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังลื่นไหล อีกทั้งกองทัพตัวละครในแต่ละเผ่าพันธุ์ก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แต่ก็สวยงามไม่แพ้กัน ส่วนการปรับภาพก็สามารถปรับได้หลายระดับเพื่อความเหมาะสมด้วย

ขอบคุณภาพจาก : zolkorn.com

สำหรับเกมมหาสงครามอย่าง Total War: WARHAMMER II มีระบบที่น่าสนใจอย่างการเพิ่ม MOD ได้แบบฟรี ๆ ตามความต้องการของเรา อยากใช้ MOD ไหนก็แค่ไป Download มา จากนั้นหาที่วางเสร็จก็แค่ไปเปิดใช้แค่นั้นเอง ใครที่ชอบเล่นเกมสงครามพร้อมการวางแผนก็น่าจะถูกใจเกมนี้ไม่น้อยเลย

แหล่งอ้างอิง : http://gamemoney.in.th/node/6159

#เกมTotalWar #เกมคอมฯ #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE