Tales of Berseria

Tales of Berseria

Tales of Berseria คือเกมแนว RPG ที่ประกอบไปด้วยภาพการ์ตูนอันน่ารัก แต่สุดแสนจะขัดกับเนื้อเรื่อง เพราะว่ามีโศกนาฏกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง แถมตัวละครหลักที่เราจะสวมบทบาทดันไม่ใช่ผู้กอบกู้โลก แต่ดันเป็นปีศาจซะนี่ เดี๋ยวตามไปดูกันว่าเนื้อเรื่องน่าติดตามขนาดไหน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

Tales of Berseria เปิดด้วยเรื่องราวแสนเศร้าของสาวนามว่า Velvet ผู้ซึ่งสูญเสีย Celica พี่สาวไปในคืนพระจันทร์สีเลือด เพราะว่าเธอได้สละชีวิตตนเองเพื่อช่วยให้ Arthur ชายคนรัก ได้มีชีวิตรอดจากปีศาจที่บุกเข้ามาโจมตี หลังจากนั้นมา Velvet ก็ได้ใช้ชีวิตอยู่กับ Laphicet ผู้เป็นน้องชาย เวลาล่วงเลยไปจนครบ 3 ปี คืนพระจันทร์สีเลือดก็วนกลับมาอีกครั้ง แต่ทว่าผู้โชคร้ายในครั้งนี้ก็คือ Laphicet ที่ถูกอดีตพี่เขยจับตัวไปบูชายัญ เพื่อเสริมพลังให้กับตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่า Velvet จะไม่ยอมให้น้องชายที่เหลือเพียงคนเดียวต้องถูกพรากไปอีก เธอจึงออกไปตามหาน้องชาย แต่ก็ไม่ทันการ เพราะน้องชายของเธอได้จากไปแล้ว และที่แย่ไปกว่านั้น คือ ชีวิตของเธอจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะว่าแขนซ้ายของ Velvet ถูกควบคุมโดยปีศาจ ซึ่งเธอจะมีชีวิตอยู่อย่างแข็งแกร่งได้ด้วยการกินปีศาจตนอื่น ๆ เข้าไป พร้อมกันนั้นก็ต้องออกไปชำระแค้นกับคนที่พรากชีวิตพี่น้องของเธอด้วย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

เราจะรับรู้เรื่องราวต่าง ๆ จากตัวละครของเกม Tales of Berseria ได้มากขึ้น ด้วยการอ่านบทสนาที่เหล่าตัวละครได้คุยกัน ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแต่มีปัญหาชีวิตที่หนัก เมื่อพูดคุยกันไปก็จะทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น แถมบางคนก็อาจทำให้รู้สึกหดหู่

รูปแบบการเล่น Tales of Berseria เป็นการเล่นแบบ Real – Time โดยเน้นการใช้ทักษะมากกว่าการอัพ Level ให้สูงขึ้น ซึ่งความได้เปรียบเสียเปรียบในเกมนี้ เห็นทีจะเป็นเรื่องของการใช้เกจ ที่ต้องบอกว่ายังสามารถโจมตีได้ปกติ แม้เกจจะหมดลง แต่ว่าการออกท่าทางก็จะช้าลง และทำให้ศัตรูโจมตีได้ง่ายขึ้น ซึ่งในทางกลับกันถ้าเราพยายามทำให้ฝ่ายศัตรูเสียเปรียบเราก็จะได้เกจมาจังหวะหนึ่งเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ส่วนปุ่มการควบคุมก็สามารถตั้งได้เลยว่าอยากให้ปุ่มไหน ทำอะไรได้บ้าง แต่ว่าอาจจะงงหน่อยนะ เพราะว่าถ้าบางด่าน ศัตรูมาเร็ว อาจจะทำให้กดไม่ทันก็ได้ แต่ถ้าเจอโจทย์แล้วรู้ว่าแพ้ธาตุไหน ก็จัดธาตุนั้นไว้แล้วใช้ซะ ศัตรูจะได้ร่วงไว ๆ ที่สำคัญอย่าลืมอัพเกรดสกิลด้วย ตัวละครจะได้เก่งขึ้น

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/148974

#TalesofBerseria #เกมคอมฯ #เกมrpg

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE