Raven’s Cry

Raven’s Cry

สำหรับแฟนตัวยงที่รักการผจญภัยในทะเล ก็น่าจะรู้จักภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องดัง เช่น Pirate Of The Caribbean ซึ่งในวันนี้เราก็มีเกมที่เกี่ยวกับทะเลมาฝากเหล่าเกมเมอร์อย่างเกม Raven’s Cry ที่ทีมพัฒนาต้องการสร้างให้เป็นสไตล์ Sandbox พร้อมกับการทำภารกิจมากมายที่มีมาให้ในเกม

ขอบคุณภาพจาก : rigbee.ru
ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Raven’s Cry เป็นเรื่องราวของกัปตันโจรสลัดนามว่า Christopher ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 12 บนท้องทะเล Caribbean พ่อของเขาถูกสังหารอย่างเลือดเย็น ความแค้นทั้งหมดถูกสะสมไว้ และถูกปล่อยออกมา จนในที่สุดเขาก็ต้องออกเดินทาง เพื่อตามล่าหาตัวฆาตกร โดยการได้รับความช่วยเหลือจากคนบางกลุ่ม

ระบบ Gameplay

รูปแบบการต่อสู้ของเกม Raven’s Cry แบ่งได้แค่ 2 ประเภท นั่นคือ การต่อสู้บนบก และการต่อสู้ในทะเล ซึ่งระบบการควบคุมก็ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีระยะประชิด เช่น การใช้ตะขอ หรือว่าการโจมตีระยะไกล เช่น ปืน ซึ่งอาวุธแต่ละชนิดก็มีประสิทธิภาพในการทำลายที่แตกต่างกันไป ส่วนปุ่มโจมตีก็สามารถทำได้เพียงกดไม่กี่ปุ่ม ยิ่งถ้ากดปุ่มได้ถูกจังหวะด้วยแล้ว ก็จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียหลักได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถเก็บของที่หล่นออกมาจากฝ่ายศัตรูมาใช้ได้ด้วย เมื่อจบในแต่ละภารกิจก็จะได้รับค่าประสบการณ์เพิ่ม ซึ่งเกมนี้ค่อนข้างใช้ความไว และต้องมีทักษะพอสมควร

ขอบคุณภาพจาก : rigbee.ru

ส่วนการเคลื่อนไหวของศัตรู จะมีแถบสีบนศีรษะแสดงให้เห็นว่าอยู่ในระดับไหนบ้าง เช่น สีเหลือง = ปลอดภัย, สีส้ม = อยู่กลาง ๆ, สีแดง = อันตราย ซึ่งถ้าเข้ามาใกล้ก็สามารถจัดการได้เลย เพราะ AI ในเกม Raven’s Cry จะไม่ฉลาดเท่าเกมอื่น ๆ

และถ้าหากว่าเราอยากจะได้สิ่งของที่นอกเหนือจากอาวุธ เราก็สามารถเลือกซื้อสินค้าที่วางขายได้จากร้านค้า ซึ่งตรงนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจอย่างหนึ่ง เพราะว่าของที่เราซื้อมา เราสามารถขายไปโดยบวกกำไรเพิ่มได้ด้วย แถมยังมีการลด แลก แจก แถมไปอีก แล้วก็สามารถซื้อของสำหรับอัพเกรดได้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Raven’s Cry มีการเก็บรายละเอียดที่ดี บรรยากาศต่าง ๆ รวมทั้งการเคลื่อนไหวของคลื่นลมดูเป็นธรรมชาติ โทนสีออกมืด ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางท้องทะเลอันไกลโพ้น

ขอบคุณภาพจาก : rigbee.ru

เราจะสามารถสำรวจโลก โดยผ่านท้องทะเล Caribbean ด้วยตัวละครโจรสลัดสุดเก่งกาจ ใครที่อยากลองเป็นโจรสลัดสักครั้งในชีวิต ก็ไม่ควรพลาด Raven’s Cry แต่ก็ต้องทำใจเผื่อไว้บ้างว่าเกมทุกเกมไม่ได้สมบูรณ์แบบ หากเจอ Bug หรืออะไรก็อย่าเพิ่งหัวร้อนแล้วกัน

แหล่งอ้างอิง : https://rigbee.ru/th/pasyans-golf/obzor-igry-raven-s-cry-igrovoi-process-raven-s-cry/

#Raven’sCry #เกมคอมฯ #เกมยอดนิยม

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE