Project CARS 3

Project CARS 3

หลังจากที่นำเสนอเรื่องราวในเกมจากภาค 2 ไปแล้ว ก็ต้องบอกว่าค่อนข้างครบเครื่องแล้ว อาจจะติดเพียงแค่ระบบการปรับแต่งรถที่ไม่สามารถทำได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงภาค 3 กันบ้าง กับเกมรถแข่งจากค่าย Slightly Mad Studios ที่ใช้ชื่อว่า Project CARS 3 ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนหน้าจอเพื่อให้ดูง่าย และมีการปรับปรุงภาพกราฟิกให้สมจริงมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com
ระบบ Gameplay

สำหรับการเข้าเล่นในโหมด Career ตัวเกม Project CARS 3 มีการปรับเปลี่ยนให้เล่นง่ายมากขึ้น และมีการแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนว่าหมวดไหนสามารถใช้รถอะไรได้บ้าง เว้นแต่อาจจะมีบางเงื่อนไขที่กำหนดมาเฉพาะ อย่างเช่น ต้องใช้รถญี่ปุ่นเท่านั้น และบาง Event จะต้องซื้อรถใหม่ เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน ใครไม่มีเงินก็อดไปก่อน แต่ก็นั่นแหละถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ก็ขายไปให้หมด

ส่วนการเลือกใช้รถในเกม Project CARS 3 ก็ดูได้จากค่าสมรรถนะที่เรียกสั้น ๆ ว่า PIR ถ้าเรามีการปรับแต่งรถให้แรงมากเท่าไหร่ ค่า PIR ก็จะเยอะตามไปด้วย และผลจาก PIR ที่เยอะ ก็จะทำให้เราสามารถอัพเกรดระดับรถให้สูงขึ้นไปอีกได้ แต่ถ้าอยากจะดาวน์เกรดให้กลับไปเท่าเดิมก็ทำได้เหมือนกัน และถ้าเราอยากจะใช้รถคันเดิมในการลงแข่ง เพื่อที่จะเก็บเงินไปซื้อคันใหม่ทีเดียวได้ไหม ? มันก็ต้องได้แน่นอนอยู่แล้วล่ะ นอกจากนี้เราสามารถใช้ Race conversion kits เพื่อแปลงจากรถธรรมดาให้เป็นรถแข่งได้ด้วยนะ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

และใน Project CARS 3 ก็ยังคงมีระบบช่วยเหลืออยู่เช่นเคย ซึ่งเรายังสามารถเลือกระดับได้เหมือนเดิม ถ้าฝีมือแก่กล้าแล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบนี้ แต่ถ้ายังลังเลกลัวจะชนนู่น ชนนี่อยู่ก็สามารถเปิดไปตามระดับฝีมือของเราได้ เพื่อกันพลาด จำไว้ว่าถ้าเราใช้ระบบช่วยเหลือน้อย กับเปิดระดับให้ยากมากเท่าไหร่ ค่าประสบการณ์ที่จะได้รับก็มากขึ้น เผลอ ๆ มากจนอัพ Level หรือ อัพเกรดรถได้หลายขั้นเลย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Project CARS 3 ภาคนี้มีการเก็บรายละเอียดได้สมจริงมากขึ้น การออกแบบหน้าจอมีการปรับเปลี่ยนให้ดูง่าย ไม่รกเหมือนภาคก่อน ๆ ระบบการควบคุมรถก็ง่ายขึ้นมาก รวมทั้งบรรยากาศต่าง ๆ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนกับว่ากำลังอยู่ในสนามแข่งจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ในภาคนี้น่าจะถือว่าเป็นภาคที่สมบูรณ์ที่สุด เพราะว่าทีมงานได้รวบรวมความบกพร่องของตัวเกมทั้งหมด 2 ภาค มาเติมเต็มให้กับ Project CARS 3 โดยในภาคนี้มีการเพิ่มสนามแข่งเข้ามาถึง 120 สนามและมีทางวิบากที่แตกต่างกันไป แต่ถึงกระนั้นก็มีหลายส่วนที่ถูกตัดออกไปจนรู้สึกว่าขาด

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-project-cars-3-%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%94/

#เกมProjectCARS3 #เกมเเข่งรถ #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE