Home Sweet Home: Survive

Home Sweet Home: Survive

หลังจากที่ค่ายเกมฝีมือคนไทยอย่าง Ygggame ได้ปล่อยเกมเขย่าขวัญสั่นประสาทไปแล้ว 1 ภาค ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างท้วมท้น ถึงความหลอนสุดจะบรรยาย ด้วยการหนีออกจากฉากมืด ๆ สลัว ๆ ในขณะที่ยังคงมีวิญญาณวนเวียนไปมาอยู่รอบตัว และในที่สุดก็ได้เวลาของ Home Sweet Home: Survive ได้ฉายแสง โดยมีการปรับรูปแบบการเล่นใหม่ให้เป็นแบบ Multiplayer แต่ยังผสานความเป็นไทยอยู่เหมือนเดิม

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com
ระบบ Gameplay

จากการเล่นในภาคแรกมันจะเป็นการค้นหาปริศนาต่าง ๆ ด้วยตัวคนเดียว แต่ว่าใน Home Sweet Home: Survive ภาคนี้ เราจะมีผู้ร่วมชะตากรรมอีก 3 คน รวมตัวเองด้วยเป็น 4 คน ทีนี้ละพากันหลอนไปคนละทิศละทางเลย ซึ่งในเกมจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ

ฝั่ง Survivor จะมีตัวละครให้เลือกทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีสกิลพิเศษเป็นของตัวเอง ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันเก็บ Item ที่กระจายอยู่ในกล่อง ตามห้องต่าง ๆ สำหรับใช้ในการทำภารกิจ ซึ่งตำแหน่งของกล่องก็จะเปลี่ยนไปทุก ๆ Match ส่วนความแปลกใหม่ที่เห็นได้ชัดคือ เราจะสามารถต่อสู้กับ Specter ได้ด้วยอาวุธที่เราเก็บมา ซึ่งในที่นี้ไม่ใช่ปืน หรือระเบิด แต่ว่าเป็นข้าวสารเสกต่างหาก และถ้าเป็นคนไม่สู้ใคร อยากจะหลบซ่อนก็สามารถเข้าซอกหลืบกำแพง หรือซ่อนในตู้ก็ได้

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ฝั่ง Specter จะมีตัวละครให้เลือกเพียง 3 ตัว คือ ผีนักศึกษา, ผีนักโทษ และสัมภเวสี โดยหน้าที่หลักก็คือ การขัดขวาง และจัดการไม่ให้เหล่า Survivor เล็ดลอดออกไปได้ ซึ่งสกิลที่ติดตัวมานับว่าค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว เพราะว่าแค่การเดินนั้นก็เรียกได้ว่าเร็วมาก ๆ จนหนีไม่ทันอยู่แล้ว แถมยังมีค่าการโจมตีที่แตกต่างกันไปด้วย นั่นยังไม่พอพวกมันยังสามารถล่องหนได้อีก แต่ว่าไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะถึงแม้ว่ามันจะล่องหนได้ แต่ว่ามันจะติดสถานะโจมตีไม่ได้ และยิ่งถ้ามันเข้าใกล้เรามันก็จะติดออกจากร่างล่องหนไม่ได้เช่นกัน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ความน่ากลัวในภาคแรกยังตราตรึง ดังนั้น ใน Home Sweet Home: Survive ภาคนี้ก็ไม่น้อยหน้า ด้วยบรรยากาศอึมครึม มืด ๆ หลอน ๆ ชวนจินตนาการว่ามันจะต้องมีอะไรออกมาอยู่ตลอดเวลา ทำให้เรารู้สึกลุ้นระทึกตลอดทั้งเกม

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ประสบการณ์ที่ได้รับจาก Home Sweet Home: Survive มีเพียงความหลอน แต่ต้องบอกว่าในส่วนของผีออกจะเดินเร็วไปหน่อย ทำให้คนถูกฆ่าตายก่อนที่จะทำภารกิจเสร็จ ถ้ามีการปรับปรุงตรงนี้ได้จะดีมาก ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co/%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99-home-sweet-home-survive

#เกมHomeSweetHome:Survive #เกมคอมฯ #เกมดัง #เกมยอดนิยม

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE