Homefront Ultimate Edition

Homefront Ultimate Edition

การต่อสู้ดิ้นรนมีอยู่ทุกหนแห่งบนโลกใบนี้ และผู้แข็งแกร่งเท่านั้นจึงจะอยู่รอด ! นี่คือคำโปรยก่อนที่จะนำทุกท่านเข้าสู่เรื่องราวสุดเข้มข้นของเกม Homefront Ultimate Edition ที่บอกเล่าเกี่ยวกับการใช้ชีวิตท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ของผู้คนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีการรุกรานจากประเทศเกาหลีเข้ามาเกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com
ระบบเนื้อเรื่อง 

เนื้อเรื่องคร่าว ๆ ในเกม Homefront Ultimate Edition เริ่มจากผู้นำจากประเทศเกาหลี ได้รวบรวมประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกให้เข้ามาเป็นพวกเดียวกัน ด้วยการใช้อาวุธบวกกับกองกำลังทหารข่มขู่ โดยสหรัฐอเมริกาคือประเทศสุดท้ายที่จะถูกเปิดศึก ส่วนอาวุธสำหรับการโจมตี ก็เป็นอาวุธสุดทันสมัยที่ได้มาจากในแต่ละประเทศนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างพังทลาย สุดท้ายกองกำลังของประเทศเกาหลีก็เข้ามาเข่นฆ่าพลเมืองล้มตายไปเป็นจำนวนมาก โดยที่ไม่มีใครขัดขืนอะไรได้เลย

ถึงแม้จะมีแต่คนยอมก้มหัวให้ แต่อย่างน้อยก็ไม่ใช่ คอร์เนอร์ เมสัน เพราะว่าเขาคือหนึ่งในสมาชิกผู้ต่อต้านกองกำลังเกาหลี ซึ่งเขาเองก็ได้ให้การช่วยเหลือและชักชวน โรเบิร์ต เจคอบ ในขณะที่กำลังจะถูกลงโทษ ให้เข้ามาอยู่ในสมาคมด้วย

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com
ระบบ Gameplay

อย่างที่รู้กันดีว่าเกม Homefront Ultimate Edition เป็นแบบ Open World ขนานแท้ ดังนั้น การสำรวจในแผนที่ต่าง ๆ จึงมีความกว้างเป็นอย่างมาก แต่ว่าก็มียานพาหนะอย่างมอเตอร์ไซต์ให้ใช้ แต่ก็ไม่ใช่จะได้มาเลย ต้องรอปลดล็อกก่อน และต้องเตือนว่าการบังคับค่อนข้างยาก เดินไปอาจจะง่ายกว่า ส่วนการที่เราจะหาที่มั่น เพื่อหลบหลีกศัตรูก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเกมนี้เราสามารถยึดสถานที่นั้น ๆ ได้เลย เรียกว่าสะดวกมาก ๆ ไม่ต้องคอยไปเก็บทรัพยากรมาสร้างเองให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องเก็บทรัพยากรสำหรับสร้างที่อยู่ แต่ว่า Homefront Ultimate Edition ก็ยังบังคับให้เก็บ Item ที่นำมาทำเป็นอาวุธอยู่นะ หรือว่าขี้เกียจเก็บ จะซื้อมาใช้ก็ตามใจเลย แต่แต้มที่ใช้สำหรับการอัพเกรด จะต้องไปเก็บแต้มจากการยึดฐานบัญชาการ อันนี้ซื้อไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com
การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Homefront Ultimate Edition มีการเก็บรายละเอียดได้ดี ภาพมีความคมชัดมาก Effect ต่าง ๆ เข้ากันดีกับตัวเกม

ความจริงเนื้อเรื่องในเกม Homefront Ultimate Edition มีเรื่องที่น่าสนในกว่านี้อีกมาก ถ้าใครที่ชอบการอ่านเนื้อเรื่องต้องไปลองหามาเล่นดู จะได้เสพความรู้สึกในเวลาที่เล่นเกมได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่เจออีกอย่างหนึ่ง คือการเจอ Bug ที่มีมาบ่อย ๆ จนเกินเหตุ

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/homefront_the_revolution/

#เกมHomefront #เกมโอเพนเวิร์ด #เกมนักสำรวจ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE