Granado Espada

Granado Espada

สำหรับ Granado Espada เรียกได้ว่าเป็นเกมเก่าที่ยังไม่ถูกลืมเลือน เนื่องจากในตอนที่มีการเปิดตัวเป็นครั้งแรก เกมนี้ได้ลบรูปแบบการเล่น และภาพแบบเดิม ๆ ของวงการเกมออกไปจนหมด คงเหลือไว้แต่การเล่นที่แปลกใหม่ พร้อมกับภาพกราฟิกที่สวยงาม ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ตามมา นั่นก็คือการตอบรับที่ดีของแฟน ๆ หลายช่วงวัยทั้งใหม่ทั้งเก่า ที่นับวันจะเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเอกลักษณ์ที่สืบเนื่องมานานกว่าสิบปี

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com
ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับการบอกเล่าในเกม Granado Espada เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามการเมืองที่มีการแย่งชิงอำนาจกัน แต่แล้วก็ได้มีผู้ค้นพบทวีปใหม่ที่แฝงไปด้วยพลังลึกลับ และนั่นก็เป็นสาเหตุที่หลาย ๆ ฝ่ายอยากจะเป็นผู้ครอบครองทวีปแห่งนี้

ระบบ Gameplay

ด้วยรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ในยุคนั้น ทำให้ Granado Espada ขึ้นเป็นเกมยอดฮิตอีกเกมหนึ่ง แถมภาพกราฟิกในเกมยังสวยงาม โดดเด่นมากกว่าเกมไหน ๆ และในส่วนของเนื้อเรื่องก็น่าติดตามไม่แพ้เกมอื่น ๆ แต่ก็เพราะความไม่เหมือนใครนั่นแหละ ที่ทำให้เกมนี้ค่อนข้างกินทรัพยากรเครื่องอย่างมาก เครื่องใครที่เสปคน้อย ๆ อาจจะต้องถอดใจในการเล่น เพราะว่ามันจะประสบปัญหามากมาย อย่างที่เครื่องแรง ๆ อาจจะไม่เคยต้องพบเจอ

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com

แต่ก็ขอแสดงความยินดีทั้งกับผู้เล่นเก่า และผู้เล่นใหม่ เพราะว่าวันนี้ทีมพัฒนาอย่าง Asia Soft ได้มีการเปิด Server ใหม่นามว่า Orion ให้กับเกม Granado Espada ซึ่งถ้าเป็นปกติจะไม่ค่อยนิยมการเปิด Server ใหม่บนเกมเก่ากันสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามาถึงขนาดนี้แล้ว แสดงว่าต้องมีอะไรที่ดีขึ้นกว่าเดิมแน่ ๆ ทีนี้มาดูรายละเอียดกันบ้าง ก่อนอื่นเลยก็ต้องพูดถึงเรื่องการสำรวจพื้นที่ในตัวเกม ที่มีการแบ่งออกเป็นหลายเมือง ไม่ได้แออัดกันในเมืองเดียวเหมือนกับเกมทั่ว ๆ ไป ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ต้องบอกว่าเราจะไม่สามารถทำสงคราม หรือว่าซื้อ – ขายของข้าม Server ได้อีกต่อไป ดังนั้น จึงไม่ต้องกลัวการแบ่งแยกระดับ เพราะว่าในเกมนี้ทุกคนจะต้องเริ่มใหม่เหมือนกันหมด สบายใจได้

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com

ส่วนระบบการควบคุมในเกม Granado Espada นี้ จะต้องมีการจัดทีมเป็น 3 คน โดยเรามีหน้าที่คอยกดใช้สกิลให้ตรงจังหวะ เพราะว่าตัวละครจะทำการโจมตีเองแบบ Auto เมื่อเล่นไปสักพักก็จะได้รับการปลดล็อกตัวละครใหม่ ๆ มาให้เลือกใช้เพิ่มเติมด้วย และองค์ประกอบสำคัญ ที่มีผลต่อการตัดสินใจในการเข้าไปเล่นเกมอีกอย่าง ก็น่าจะเป็นในส่วนของดนตรี ซึ่งเกมนี้ลงทุนใช้เพลงบรรเลงมาประกอบการเล่นด้วย

แหล่งอ้างอิง : https://www.game-ded.com/gamethai/97369

#เกมGranadoEspada #เกมคอมฯ #เกมตำนาน #เกมยอดนิยม

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE