Doraemon Story of Seasons

Doraemon Story of Seasons

จะดีกว่าไหมถ้าหากว่าเราจะได้เล่นเกมไปพร้อม ๆ กับตัวละครในดวงใจ ? และถ้าต้องการให้มันเป็นแบบนั้นจริง Doraemon Story of Seasons ก็เป็นเกมที่ตอบโจทย์ เพราะเราจะได้เห็นความลงตัว จากการที่ทีมพัฒนาได้ทำการผสมผสานกันระหว่างตัวเกม และภาพการ์ตูนที่ชินตามารวมไว้ในที่เดียวกัน ดังนั้น สาวกการ์ตูนเรื่องดังไม่ควรพลาด

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com
ระบบ Gameplay

ในเกม Doraemon Story of Seasons มีการเขียนเรื่องราวโดยหยิบยกตัวละคร จากการ์ตูนทั้งขบวนลงมาใส่ในเกมให้หายคิดถึง ซึ่งการเดินทางก็ยังคงเป็นสไตล์ของ Doraemon ที่ไปไหนต่อไหนด้วยประตูทะลุมิติอยู่เหมือนเดิม และการที่จะหยิบประตูนี้มาใช้ในเกมก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย แต่สิ่งที่แตกต่างออกไป และสามารถพบเห็นในเกมนี้นั่นก็คือ การผูกเรื่องให้เหล่าตัวละครเปิดประตูไปสู่ดินแดนแห่งการทำเกษตร ซึ่งบางครั้งอาจจะทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งไปเลย และสำหรับชื่อของตัวละครก็ใช้ชื่อที่เรารู้จักมาตั้งแต่แรก ไม่ได้มีการเปลี่ยนชื่อแต่อย่างใด นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวเกมมีภาษาไทยแล้วนั่นเอง

ด้วยรูปแบบการเล่นในเกม Doraemon Story of Seasons เป็นเกมปลูกผัก ดังนั้น เราที่ต้องรับบทเป็นโนบิตะ ก็จะต้องค่อย ๆ พัฒนาพื้นดินว่างเปล่าให้อุดมสมบูรณ์ขึ้น ด้วยการหว่านพืชพันธุ์ลงไปให้ได้ผลงอกงาม ซึ่งตัวละครหลักจะมีเพียงโนบิตะคนเดียว ส่วน Doraemon ที่ทุกคนคุ้นเคยทำได้เพียงส่งแค่ของวิเศษอย่าง เครื่องช่วยเรียกฝน หรือประตูทะลุมิติมาช่วยเหลือในยามที่ต้องการเท่านั้น และของวิเศษที่ว่าก็มีการจำกัดเวลาการใช้ด้วย ซึ่งทุกอย่างจะค่อย ๆ ทยอยกันออกมาให้เลือกใช้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

นอกจากนี้ยังมีการเก็บ Level, ระบบฤดูกาล ที่ทำให้ผู้เล่นอย่างเราต้องตื่นตัวอยู่ตลอด เพราะเวลาก็จะเดินเร็วขึ้น ทำให้เราต้องวางแผนการต่าง ๆ ให้ทันเวลาด้วย และถ้าต้องการเข้าไปเลือกซื้อของที่ร้านค้า ก็ต้องดูเวลาด้วยนะ เพราะเค้าก็มีเวลาเปิด – ปิดเหมือนกัน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพกราฟิกในเกม Doraemon Story of Seasons อาจจะไม่เหมือนกับต้นฉบับเป๊ะ ๆ แต่ว่าก็ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกผ่านสีหน้าของตัวละครได้เป็นอย่างดี องค์ประกอบฉากดูเรียบง่าย สบายตา แต่ก็มีอะไรให้น่าค้นหา แต่มุมกล้องออกจะแคบไปหน่อย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

เกม Doraemon Story of Seasons เป็นเกมที่เข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ นอกจากจะดึงดูดด้วยภาพคลาสสิกแล้ว ก็ยังมีการปรับปรุงการจัดเรียงเมนูใหม่ด้วย แต่รับรองว่าไม่ยากจนเกินไปแน่นอน สำหรับใครที่สนใจก็ลองไปหามาเล่นย้อนวัยกันดู

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/461543

#เกมDoraemon #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE