CROSSOUT

CROSSOUT

สำหรับเกมแนว Multiplayer Action ก็ต้องนับรวมกับเกมที่มีชื่อว่า CROSSOUT ด้วย เพราะว่ามีการบอกเล่าเรื่องราวของตัวละคร ผู้ซึ่งรอดชีวิตจากโรคระบาด ด้วยการเดินทางในเกม พร้อมกับยานพาหนะประจำกาย ซึ่งการทำความเข้าใจในการเล่นก็ไม่ได้ยาก เพราะว่าเป็นภาษาไทยทั้งหมด

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com
ระบบ Gameplay

ภายในเกม CROSSOUT จะมีการแบ่งโหมดออกเป็นโหมดต่าง ๆ ซึ่งของรางวัลที่ได้รับ ก็จะแตกต่างกันออกไปตามโหมด แต่ทั้งหมดล้วนสามารถใช้ในการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นได้ โดยโหมดที่จะพูดถึงมีดังนี้

โหมด World Map สามารถแบ่งโหมดเป็นโหมดย่อยได้อีก คือ

สีน้ำเงิน โหมดการฟาร์มของ สำหรับผลิตอาวุธ

สีเขียว โหมดการทำภารกิจท้าทาย

สีเหลือง โหมดการล่า Boss

สีแดง โหมดภารกิจพิเศษ แบบหมุนเวียนทุกวัน

Mission โหมด PVP ซึ่งจับคู่คะแนนใกล้เคียงแบบ Auto

Raid โหมด PVE จับคู่ผู้เล่น กับ AI

Brawls โหมดต่อสู้แบบอิสระ

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com

โหมด Clans

สำหรับโหมดนี้เป็นการชิงแร่ เพื่อนำมาอัพเกรดอุปกรณ์ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งโหมดนี้ต้องอาศัยความร่วมมือกันของคนในทีม เพื่อเอาชนะทีมอื่นให้ได้

โหมด Ranked

โหมดจัดอันดับ ที่จะแสดงชื่อว่าผู้เล่นคนไหน คือ อันดับหนึ่ง และแน่นอนว่าโหมดนี้เป็นโหมดยอดฮิตเลย เพราะนอกจากจะแข่งกับคนอื่นแล้ว ก็ยังสามารถแข่งกับตัวเองได้ด้วย

ระบบตลาด

ใครที่ขี้เกียจฟาร์มของ ต้องบอกว่าเกมนี้แหละ เหมาะสุด ๆ เพราะไม่ว่าจะอยากได้ Item อะไรก็ตาม แต่ขี้เกียจไปฟาร์ม ก็มา Shopping ในตลาดนี้ได้เลย มีให้เลือกใช้ทุกอย่าง หรือถ้ามีของที่ไม่ได้ใช้แล้วจะเอามาขาย เป็นการหารายได้เสริมก็ทำได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะขยัน หรือขี้เกียจระบบตลาดก็รอต้อนรับเสมอ

ระบบ Blueprint

ถ้าคนที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน ก็คงจะสงสัยว่า Blueprint มีประโยชน์ยังไง? พูดง่าย ๆ เลยก็คือ มันเป็นเหมือนตัวช่วยอย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้เราสร้างสิ่งต่าง ๆ อย่างเช่นในเกม CROSSOUT เราจะต้องสร้างรถ แต่ไม่รู้ว่าประกอบยังไงถึงจะสวย เราก็ใช้เจ้านี่แหละเป็นแบบ แค่เก็บชิ้นส่วนให้ครบตามที่กำหนดก็โอเคแล้ว แต่ถ้าใครมีหัวด้านนี้ไม่ต้องการที่พึ่ง ก็สามารถสร้างในแบบของตัวเอง และนำไปลงสนามได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com
การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

สำหรับการออกแบบภายในเกม CROSSOUT ต้องบอกว่ามีการวางองค์ประกอบได้เป็นอย่างดี เพราะว่าทั้งตัวละคร และสิ่งของประกอบฉากจะไม่บังกัน ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้มองเห็นอะไรต่อมิอะไรได้ง่ายขึ้น ส่วนการใส่สัญลักษณ์แทนข้อความก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ไม่เกะกะพื้นที่ระบบ 

แหล่งอ้างอิง : https://www.game-ded.com/newgamethai/104501

#เกมCROSSOUT #เกมคอมฯ #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE