Command Conquer 4: Tiberian Twilight 4

Command Conquer 4: Tiberian Twilight 4

เดินทางมาถึงภาคสุดท้ายแล้ว สำหรับเกมวางแผนสร้างฐานทัพแบบ Real – Time อย่าง Command & Conquer 4: Tiberian Twilight 4 ที่มีการปรับปรุงใหม่ ให้เป็นไปแบบการใช้เทคนิคในการเล่นมากขึ้น แถมในเนื้อเรื่องก็มีการเปลี่ยนไปด้วยเหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com
ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Command & Conquer 4: Tiberian Twilight 4 พูดถึงเรื่องราวของอุกาบาตที่ตกมายังโลก และกลายเป็นแร่สีเขียวที่ชื่อว่า Tiberium ซึ่งมันสามารถสะสมพลังงาน และสามารถแพร่กระจายได้ เมื่อองค์กรนาม Brotherhood of Nod ซึ่งมี Kane เป็นผู้นำได้รับรู้ถึงคุณสมบัตินี้ จึงได้เข้ามาครอบครอง เพื่อใช้ในการทำความชั่วร้าย ดังนั้น สหประชาชาติจึงต้องมีกลุ่ม Global Defend Initiative สำหรับหยุดยั้งก่อนที่จะเกิดความหายนะ

หลังจากเหตุการณ์อุกาบาต ก็มียานต่างดาวตกลงมาอีกครั้ง ซึ่งในนั้นพบว่ามีวัตถุชนิดหนึ่ง ที่มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนโลก จากนั้น Kane จึงได้เข้าไปขโมย และหายตัวไป จนกระทั่งเวลาผ่านไปถึง 15 ปี Kane ก็กลับมาพร้อมกับยื่นข้อเสนอใหม่ให้กับกลุ่ม Global Defend Initiative Tacitus ด้วยเงื่อนไขที่ว่าให้ร่วมมือกันหยุดวัตถุในการเปลี่ยนโลกไปด้วยกัน ซึ่งก็ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นแผนอะไรหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ระบบ Gameplay

โดยใน Command & Conquer 4: Tiberian Twilight 4 ภาคนี้ ฐานทัพของเราจะสามารถเคลื่อนที่ได้ทั้งทางบก และทางอากาศซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่น แถมยังเลือกได้ว่าอยากสร้างฐานทัพแบบไหน โดยฐานทัพแบ่งออกได้ 3 แบบ คือ

แบบ Offense เน้นการโจมตี

แบบ Defense เน้นป้องกัน โดยสามารถสร้างป้อมปืน หรือบังเกอร์เพิ่มได้

แบบ Support เน้นการช่วยเหลือ โดยสามารถสร้าง Unit ได้ตามจำนวนแต้มที่กำหนด

สำหรับภาคนี้เราจะต้องใช้ Unit ไปเก็บแร่ Tiberium ซึ่งแต้มการอัพเกรดที่จะได้ ขึ้นอยู่กับสีของแร่ อย่างเช่น สีแดง = 5 แต้ม, สีฟ้า =2 แต้ม และสีเขียว = 1 แต้ม จากนั้นก็นำไปไว้ในฐานทัพ และก็ต้องพยายามอัพเกรดเทคโนโลยีในเกม เพื่อให้แข็งแกร่งอยู่เสมอ

ส่วนการบังคับ Unit ในเกม Command & Conquer 4: Tiberian Twilight 4 ต้องบอกว่ามีรายละเอียดที่เยอะ เพราะว่าเราต้องจำความสามารถของ Unit แต่ละตัว เพื่อที่จะเลือกใช้ได้ตรงตามสถานการณ์ และมันก็จะมีเทคนิคเล็กน้อย เกี่ยวกับการแพ้ทางกันของ Unit อยู่ นี่แหละเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากอยู่พอควร นอกจากนั้นก็ต้องคำนึงถึงจำนวน เพราะว่าเราควรจะรักษา Unit ให้อยู่ได้มากที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

สำหรับโหมด Skirmish จะวัดผลการแพ้ – ชนะ ด้วยการนับแต้มฝั่งที่เต็มก่อน โดยคะแนนที่ได้จะมาจากการล้มฝ่ายตรงข้าม, เก็บแร่ และป้องกันฐานทัพ ที่สำคัญอย่าลืม Login กับ Server ด้วย เพื่อที่ข้อมูลการเล่นจะได้เป็นปัจจุบันไม่หายไปไหน

แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/game/detail/9530000042042

#CommandConquer4 #เกมคอมฯ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE