Final Fantasy XIV เกมแนวแฟนตาซี น่าเล่น

Final Fantasy XIV เกมแนวแฟนตาซี น่าเล่น

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น เกมแนวแฟนตาซี ที่มีรูปภาพสวยงามแบบเหนือจินตนาการ มักจะได้รับความนิยมกันอยู่เสมอ อย่างเกม Final Fantasy XIV ก็เช่นกัน โดยเกมนี้จะเป็นเกมเล่นตามบทบาทออนไลน์ ที่มีผู้เล่นหลายคนหรือที่เรียกย่อๆ ว่า MMORPG พัฒนาและเผยแพร่โดย สแควร์เอนิกซ์ กำกับและอำนวยการสร้างโดยนาโอกิ โยชิดะ และวางจำหน่ายทั่วโลกในปี 2013 โดยมาแทนที่เวอร์ชันปี 2010 สำหรับเกม Final Fantasy XIV มีฉากอยู่ในดินแดนแฟนตาซีแห่ง Eorzea ห้าปีหลังจากภัยพิบัติ Seventh Umbral Calamity ครั้งใหญ่ ซึ่งสิ้นสุดเวอร์ชันดั้งเดิมในภัยพิบัติ Bahamut โดยผู้เฒ่าได้หลบหนีออกจากคุกที่จองจำเขา ซึ่งเป็นสถานีอวกาศโบราณที่เรียกว่า Dalamud เพื่อปลดปล่อยวันสิ้นโลกทั่ว Eorzea ด้วยเวทมนตร์แห่งกาลเวลา ตัวละครของผู้เล่นในเวอร์ชันดั้งเดิมได้หลบหนีออกไป และปรากฏตัวอีกครั้งในช่วงเริ่มต้นของ A Realm Reborn ขณะที่ Eorzea ประสานการฟื้นตัว ผู้เล่นจะต้องป้องกันการรุกรานครั้งใหม่จากจักรวรรดิ Garlean ให้จงได้

เค้าโครงเรื่องราวในเกม Final Fantasy XIV เกมแนวแฟนตาซี

ภาพจาก freetrial.finalfantasyxiv.com

เกมเปิดขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ของตัวละครที่สวมบทบาทโดยผู้เล่น ที่สามารถเอาชนะชายชุดดำสวมหน้ากากได้สำเร็จ และนักผจญภัยจะตื่นขึ้นมาไม่นานก่อนที่จะมาถึงเมืองเริ่มต้น Gridania, Ul’dah หรือ Limsa Lominsa ผู้เล่นที่กลับมาจากเวอร์ชั่นดั้งเดิมจะปรากฏในคอลัมน์แห่งแสง ด้วยงานแปลกๆ และความดื้อรั้น ผู้เล่นจึงได้เข้าร่วมกิลด์นักผจญภัยของเมือง และได้รับการเปรียบเทียบกับ “นักรบแห่งแสง” ที่หายตัวไปในภัยพิบัติครั้งที่เจ็ด นักผจญภัยจะคอยขัดขวางการโจมตีโดยชายสวมหน้ากากลึกลับ และได้รับความสนใจจาก Scions Minfilia เผยให้เห็นนิมิตของผู้เล่นคือ Echo ซึ่งเป็นพลังที่แสดงถึงตัวแทนที่ได้รับเลือกของ Hydaelyn ซึ่งเป็นเทพที่เป็นผู้ตั้งชื่อให้โลก

รูปแบบการเล่นเกม Final Fantasy XIV

ภาพจาก digitaltrends.com

Final Fantasy XIV เป็นเกมแนว MMORPG เหตุการณ์เกิดขึ้นในโลกถาวรที่ผู้เล่นสามารถโต้ตอบระหว่างกันและสิ่งแวดล้อมได้ ผู้เล่นสร้างและปรับแต่งตัวละครเพื่อใช้ในเกม รวมถึงชื่อ เชื้อชาติ เพศ ลักษณะใบหน้า และคลาสเริ่มต้น ต่างจากเวอร์ชันดั้งเดิม ผู้เล่นสามารถเลือกได้เฉพาะคลาสเริ่มต้นที่เป็น Disciple of War หรือ Magic เท่านั้น โดยในช่วงแรก Disciples of the Hand and Land จะไม่สามารถใช้งานได้ ผู้เล่นจะต้องเลือกเซิร์ฟเวอร์เกมสำหรับตัวละครแต่ละตัวกันด้วย แม้ว่าภาษาที่รองรับทั้งหมดจะพร้อมใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์ทุกเครื่อง แต่ศูนย์ข้อมูลจะตั้งอยู่ในภูมิภาคเฉพาะ เช่น อเมริกาเหนือ ยุโรป ญี่ปุ่น และโอเชียเนีย เพื่อลดความล่าช้าระหว่างไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์ และผู้เล่นควรเลือกเซิร์ฟเวอร์ในภูมิภาคของตน ไม่ว่าเซิร์ฟเวอร์จะเป็นภาษาใด ผู้เล่นสามารถใช้คลังคำศัพท์และวลีทั่วไปของเกมที่แปลโดยอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถสื่อสารกันได้

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล เกมอาจนานพอสมควร แต่เมื่อเข้าไปเล่นก็ยังช่วยให้รู้สึกสนุกสนาน และน่าติดตามไม่เปลี่ยนแปลง และนอกจากที่เรากล่าวมาทั้งหมด เกมยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ ใครอยากทราบคลิกชมต่อตามลิงก์ได้เลย >> https://www.youtube.com/@ffxiv

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแอคชั่น #แฟนตาซี

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE