Black Mesa: Definitive Edition

Black Mesa: Definitive Edition

สำหรับเกมในมุมมองบุคคลที่ 1 หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS ซึ่งในเกมนี้มีการนำเอาบางส่วนของเกมดังอย่าง Half-Life มารวมให้หายคิดถึงด้วย แถมในภาคนี้ยังมีการปรับปรุงในส่วนของภาพกราฟิกให้ดูดีขึ้น เรียกได้ว่า Black Mesa: Definitive Edition เป็นส่วนผสมใหม่ที่ค่อนข้างลงตัว

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

แต่ก็นั่นแหละ ด้วยความที่ Half-Life มีการวางทั้งโครง และรูปแบบการเล่นที่ดีอยู่แล้ว ดังนั้น การต่อยอดในเกม Black Mesa: Definitive Edition จึงมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น จนส่งผลให้มีผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

ระบบเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องก็คือส่วนหนึ่งที่ต้องบอกว่ามีความสำคัญกับเกม เพราะนั่นหมายถึงว่า ถ้าเกมไหนที่มีเนื้อเรื่องน่าติดตาม เกมนั้นก็จะได้รับความนิยม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าชอบเสพเนื้อเรื่องมาก – น้อย แค่ไหน แต่สำหรับเกม Black Mesa: Definitive Edition นี้ ต้องบอกว่าเข้มข้นทีเดียว

ระบบ Gameplay

การเดินสำรวจในเกม Black Mesa: Definitive Edition เราสามารถคุยกับ NPC ได้ ถ้าใครที่เคยเล่น Half-Life มาก่อน จะรู้ได้เลยว่าเหมือนจนเกือบจะเป็นเกมเดียวกัน เพียงแต่ว่าภาพในเกมดูทันสมัยมากกว่า นอกจากนี้สไตล์การเล่นในรูปแบบต่าง ๆ ก็พากันหมุนเวียนมาให้ผู้เล่นได้เปลี่ยนความอารมณ์ ซึ่งมีทั้งลุ้นระทึก ทั้งตื่นเต้น เพราะว่าเราจะต้องต่อสู้ หลบหลีกพวกศัตรูในเวลาใกล้เคียงกัน ทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อในเวลาเล่นเกมนี้เลย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ส่วนศัตรูในเกม Black Mesa: Definitive Edition อย่างเอเลี่ยนก็มีความฉลาดหลายระดับ ถ้าเป็นพวกที่ไม่ค่อยฉลาดก็จะวิ่งเข้ามาให้เราฆ่าเฉย ๆ ซะอย่างนั้น แต่ถ้าพวกที่ฉลาดก็จะวิ่งหลบหนีไป ไม่ให้เราฆ่าได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเจอศัตรูที่เป็นคนก็จะต่อสู้ยากหน่อย เพราะว่ามีระบบการคิดล้ำลึกมากกว่า ซึ่งบางครั้งการต่อสู้ก็ไม่ใช่การเผชิญหน้า แต่ว่าจะเป็นการลอบฆ่า เช่น การโจมตีจากด้านหลัง เป็นต้น

และก็ใช่ว่าในเกม Black Mesa: Definitive Edition จะมีแต่การต่อสู้ เพราะว่ามีการแก้ไขปริศนา ให้เราได้ลับสมองเล็กน้อย แต่ก็อิงกับความเป็นจริงด้วย เรียกว่าทำออกมาแบบได้คำนึงถึงรายละเอียดเป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพกราฟิกในเกม Black Mesa: Definitive Edition ไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบว่าอลังการงานสร้าง แต่ถ้าเทียบกับแบบเก่าก็ถือว่าดีกว่านิดหน่อย ส่วนตัวละครอื่น ๆ ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก มีความหน้าเดิมอยู่ตลอดเวลา

สรุป

เมื่อเล่นเกม Black Mesa: Definitive Edition ไปสักพักจะรู้สึกมึน ๆ ไปบ้าง แต่ถ้าเป็นเยอะแนะนำให้เลิก เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่โดยรวมก็พอได้อยู่

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/506925

#BlackMesa:DefinitiveEdition #เกมยอดนิยม #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE