A Total War Saga: TROY

A Total War Saga: TROY

หลาย ๆ เกมเป็นเกมที่เน้นการต่อสู้ โดยไม่เน้นการเก็บทรัพยากร ซึ่งเกม A Total War Saga: TROY จากค่าย SEGA ก็เช่นกันที่เป็นเกมแนวนั้น แถมยังมีการหยิบยกเอาคนดังที่มีอยู่จริงในสมัยกรีก มาเป็นตัวละครในเกมด้วย ใครที่ชอบเรื่องราวในยุคนั้นไม่ควรพลาด

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

ระบบเนื้อเรื่อง

การนำเสนอเรื่องราวในเกม A Total War Saga: TROY บอกเล่าถึงความเจริญรุ่งเรืองในยุคสมัยกรีก ที่มีอาณาจักรต่าง ๆ ล้อมรอบอยู่ด้วยความสงบสุข แต่แล้วก็เกิดเรื่องใหญ่ขึ้น เมื่อองค์ชายรองแห่งเมือง Troy นามว่า Paris ได้พาชายาของ Sparta หนี ดังนั้น การประกาศสงครามจึงเกิดขึ้น นอกจากนี้อาณาจักรต่าง ๆ ก็พร้อมที่จะเข้ามารบด้วย

ระบบ Gameplay

ระบบการเล่นในเกม A Total War Saga: TROY มีการนำระบบต่าง ๆ จากหลายเกมเข้ามาผสมผสานกัน ทำให้ตัวเกมดูมีอะไรใหม่ ๆ เช่น ระบบสงคราม ที่ผู้เล่นจะต้องใช้ความคิดในการวางแผน ซึ่งตัวละครบางตัวก็มีความสามารถเกินต้าน

โดยวิธีเล่นหลัก ๆ ของเกม A Total War Saga: TROY นี้ ก็คือ การวางแผนให้ได้เปรียบมากที่สุดในแต่ละรอบ อย่าลืมว่าไม่ได้มีเพียงแค่ 2 อาณาจักรเท่านั้นที่จะเปิดศึกกัน แต่อาณาจักรน้อยใหญ่ก็พร้อมที่จะเข้ามาช่วงชิงพื้นที่เช่นกัน ดังนั้น การตัดสินใจในการเดินแต่ละครั้งเป็นเรื่องสำคัญ จึงต้องคิดให้ดี

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

ด้วย A Total War Saga: TROY เป็นรูปแบบการเล่นแนว Turn – Based Strategy จึงทำให้ต้องใช้ความคิดพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งมันเหมาะมาก ๆ กับคนชอบคิด ชอบเอาชนะ และสำหรับคนที่เล่นไม่เป็นตัวเกมก็มีระบบการสอนที่ค่อนข้างละเอียด ทำให้ตัดปัญหาเรื่องความไม่เข้าใจไปได้เลย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม A Total War Saga: TROY ทำออกมาได้สวยงาม ดูแล้วมีมิติ ยิ่งโดยเฉพาะตัวคน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ก็เก็บได้เกือบทั้งหมด อย่างเช่น อาณาจักรในเมืองก็ทำออกมาได้เหมือนกับยุคสมัยนั้นจริง ๆ อีกทั้งโทนสีก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในกรีก

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

สรุป

สำหรับใครที่เล่นเกม A Total War Saga: TROY แบบฟรี อาจจะไม่รู้สึกว่าติดขัดอะไรมากนัก แต่ถ้าใครที่เสียเงินซื้อมา อาจจะหงุดหงิดได้เลย เพราะว่าตัวเกมมี Bug ที่ค่อนข้างหลายจุด แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่ถึงขนาดว่าจะเล่นไม่ได้ เพราะไม่แน่ว่าหากในอนาคต ทีมพัฒนาได้รับรู้ในเรื่องนี้ ก็อาจจะทำการ Update เพื่อแก้ไขปัญหาให้การเล่น Smooth มากขึ้น จะบอกว่าดีก็ไม่เต็มปาก จะบอกว่าแย่ก็ไม่ถึงขนาดนั้น เอาเป็นว่าเกมนี้อยู่ในระดับกลาง ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://www.sanook.com/game/1070897/

#เกมทรอย #เกมคอมฯ #เกมยอดนิยม

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE